Ông chủ Chevrolet không ngạc nhiên bởi tốc độ Honda tại Indy

Jim Campbell, phó chủ tịch của xe hiệu suất và mô tô của GM, cho biết ông không bị sốc mà xe HPD-powered đã đông hơn Chevrolet trong Fast Chín cho phiên họp vòng quyết định ngày mai.

Mặc dù ba chiếc xe Penske (Will Power, Helio Castroneves và Simon Pagenaud) là thông qua vào nhanh Nine, cùng với Josef Newgarden (Ed Carpenter Racing), lữ đoàn Bowtie được đông đảo bằng ba chiếc xe Andretti AutoSport (Ryan Hunter-Reay, Townsend Bell và Carlos Munoz), và hai trong số trình điều khiển Schmidt Motorsports Peterson – James Hinchcliffe và Mikhail Aleshin.

Hinchcliffe và Hunter-Reay, cũng tuyên bố hai lần nhanh nhất của ngày, với Power thứ ba như Chevy tốt nhất.

Tuy nhiên, Campbell nói với Motorsport.com: “Chúng tôi vẫn còn có bốn bức ảnh vào nó và tôi nghĩ rằng vòng loại là một khía cạnh của nó và chúng tôi có tốt một cơ hội như bất cứ ai.

“Sau đó, từ buổi tối ngày mai chúng ta tập trung hoàn toàn vào cuộc đua, bởi vì lịch sử đã cho thấy một trình điều khiển có thể giành chiến thắng từ hầu như bất kỳ vị trí nào trên lưới điện. Nhưng có, mọi thứ đã thắt chặt cho chắc chắn. “

Khi IndyCar thực hiện Quy tắc 9.3 trong mùa-off, Honda được phép làm việc trong hai thêm “hộp” khí động học trên bộ đường / streetcourse / ngắn hình bầu dục của họ, nhưng không phải bộ Superspeedway của họ. Đó là trường hợp, nó có thể được coi là đáng ngạc nhiên rằng các bằng chứng từ thực tế và vòng đầu tiên ngày hôm nay của vòng loại gợi ý HPD dù thế đã có thể bắt kịp với Chevrolet.

Tuy nhiên, Campbell nhìn nó từ một góc độ khác, trong đó nêu: “Năm ngoái, tại 500, gần cuối cuộc đua, vẫn còn một số những chiếc xe khác OEM của chạy mạnh mẽ, và các xét nghiệm độc lập IndyCar đã gợi ý là không có đủ của một sự khác biệt giữa hai gói Superspeedway để biện minh cho phép họ thực hiện thay đổi trên và ở trên những gì được cho phép theo Quy tắc 9.2.

“Vì vậy, tôi sẽ nói rằng hiệu suất trong tuần này cho thấy đó là một đánh giá chính xác; cạnh tranh là chặt chẽ, và cá nhân tôi nghĩ rằng đó là tốt cho 100 ngày chạy … Mặc dù rõ ràng là chúng tôi sẽ làm việc chăm chỉ với các đội của chúng tôi để thúc đẩy hơn Chevrolet lên đó, và áp dụng cho mọi cuộc đua. “

Khi được hỏi có bao nhiêu Chevrolet có thể chia sẻ thiết lập một đội với một nhóm đối thủ, Campbell đã trả lời: “Chúng tôi làm việc với các đội đối tác của chúng tôi để cung cấp cho họ những hiểu biết, chúng tôi đã rút ra từ công việc của chúng tôi trong mô phỏng và windtunnel. Nó thuộc vào các đội để quyết định cách chúng ta sẽ giải quyết toàn bộ hệ thống.

“Nhóm nghiên cứu cách nhìn vào hệ thống có thể khác nhau từ cách đội khác không. Có nhiều hơn một cách để có được tốc độ. Vì vậy, mặc dù chúng tôi làm việc chặt chẽ với tất cả chúng để chia sẻ tất cả chúng ta đang học từ sự phát triển aero và hệ thống truyền lực phát triển của chúng tôi, các đội bóng cuối cùng lựa chọn các thiết lập cá nhân của họ. “

Trả lời