Ô tô Việt đắt gấp đôi Thái: Bộ Công Thương nói thật nguyên nhân

Giá xe cao do thuế phí nhiều

Trong Báo cáo về diễn biến công nghiệp ô tô mới nhất của Bộ Công Thương, Bộ này cho rằng: Ngành ô tô đã đóng góp hàng tỷ USD vào ngân sách Nhà nước, góp phần giảm nhập siêu. Đồng thời tạo ra việc khiến cho trực tiếp cho hơn 120 ngàn cần lao.

Tính đến năm 2016, ngành nghề phân phối ô tô trong nước có khoảng 173 công ty phân phối, lắp ráp, trong đó 56 công ty phân phối xe từ linh kiện rời, 117 công ty phân phối từ xe cơ sở vật chất. Đa phần các công ty có quy mô vừa và nhỏ.

Tuy nhiên, Bộ Công Thương thẩm định: Ngành phân phối, lắp ráp ô tô trong nước vẫn chưa đạt được tiêu chí của ngành nghề phân phối ô tô đích thực (rất nhiều mới ở chừng độ lắp ráp thuần tuý), dây chuyền phân phối chính yếu chỉ gồm 4 công đoạn chính là hàn, sơn, lắp ráp, rà soát.

Đặc biệt, Bộ Công Thương cho rằng: Giá bán xe vẫn ở mức cao so với các nước trong gianh giới. Mức giá xe ô tô tại Việt Nam cao hơn gần 2 lần so với các nước trong gianh giới (Thái Lan và Indonexia), và con số này còn lớn hơn giả sử so với các nước có ngành nghề công nghiệp ô tô đã vững mạnh ổn định như Hoa Kỳ và Nhật Bản.

Nguyên nhân lớn nhất khiến cho cho giá xe ô tô ở mức cao là do thuế và phí của nước ta cao, đồng thời sản lượng tích lũy trong nước phải chăng (các công ty đang phân phối dưới rất xa so với công suất kiểu dáng). Chất lượng xe phân phối, lắp ráp trong nước mặc dầu đã được cải thiện nhưng vẫn không bằng xe nhập cảng.

Bộ Công Thương cũng thừa nhận bại trận trong việc nâng tỷ lệ nội địa hóa xe dưới 9 chỗ. Mục nhan đề ra là 40% vào năm 2005, 60% vào năm 2010, không những thế đến nay mới đạt bình quân khoảng 7 – 10%, trong đó Thaco đạt 15 – 18%, Toyota Việt Nam đạt 37% đối với riêng dòng xe Innova, phải chăng hơn mục nhan đề ra.

Các hàng hóa đã được nội địa hóa mang hàm lượng khoa học rất phải chăng như: săm, lốp ô tô, ghế ngồi, gương, kính, bộ dây điện, ắc-quy, hàng hóa nhựa… Hàng năm, các công ty phải nhập cảng khoảng 2-3,5 tỷ USD các linh kiện, phụ tùng dùng cho cho phân phối lắp ráp và tu chỉnh xe.

“Hiện nay, tỷ lệ nội địa hóa của các nước trong gianh giới nhàng nhàng đã đạt được 65-70%, Thái Lan đạt tới 80%. Như vậy, giả sử các nhà phân phối ô tô trong nước không sớm có giải pháp hữu hiệu tăng tiến tỷ lệ nội địa hóa, kiên cố sẽ khó lòng khó khăn với thị phần gianh giới khi Khu vực Thương mại Tự do ASEAN – AFTA có hiệu lực”, Bộ Công Thương cảnh báo.

Ô tô Việt đắt gấp đôi Thái: Bộ Công Thương nói thật nguyên nhân - Ảnh 1.

Bộ Công Thương vẫn muốn vững mạnh ngành nghề ô tô.

Vẫn muốn khiến cho ô tô

Dù ngành nghề ô tô đang đứng trước nhiều thách thức, nhưng Bộ Công Thương vẫn có sự dẻo dài bền bỉ tiêu chí vững mạnh ngành nghề này.

Để vững mạnh ngành nghề công nghiệp ô tô Việt Nam, gắn liền với tiêu chí tăng tỷ lệ nội địa hóa trong ngành nghề công nghiệp ô tô, Bộ Công Thương cho hay đã thành lập Tổ công việc liên ngành nghề thẩm định toàn diện thị phần ô tô Việt Nam trong mối tương quan với thị phần gianh giới và toàn cầu.

Tổ công việc đã khiến cho việc với các công ty ngành nghề ô tô Việt Nam, qua đó sẽ xác định rõ chỉ tiêu vững mạnh phân phối của từng công ty trong công đoạn 2018 – 2020; tổng hợp các khó khăn, vướng mắc, kiến nghị của công ty và buộc phải giải pháp tháo dỡ gỡ, hỗ trợ công ty theo hướng: Điều chỉnh các chính sách về thuế, thị phần, hình thành bộ máy nhà cung cấp linh kiện và phụ tùng; Hỗ trợ công ty tiếp diễn phân phối ô tô trong nước để cắt giảm giá bán phân phối; hạ mức giá; cải tiến luôn luôn có chữ tín…

Ngoài ra, Bộ Công Thương đang khẩn trương tập kết vun đắp Nghị định về phân phối, lắp ráp, nhập cảng ô tô nhằm quy định điều kiện cụ thể về ngành nghề này, qua đó bảo đảm thị phần ô tô vững mạnh lâu dài, sáng tỏ, bảo đảm lợi quyền người sử dụng và cộng đồng công ty để trình Chính phủ trong thời kì tới.

Bên cạnh đó, Bộ Công Thương đang nghiên cứu, vận dụng giải pháp tự vệ thương nghiệp khi xe ô tô nguyên chiếc nhập cảng gia tăng đột biến và tác động đáng kể đến phân phối trong nước.

Để khuyến khích ngành nghề phân phối ô tô trong nước, Bộ Công Thương cũng đang nghiên cứu, vận dụng giải pháp chống gian lậu thương nghiệp để giảm thiểu việc xe ô tô nguyên chiếc nhập cảng do khai báo giá thương chính phải chăng gây tác động bất lợi đến phân phối trong nước.

Trong thời kì tới, 1 số công ty tư nhân trong nước như Công ty cổ phần Tập đoàn Trường Hải tại Chu Lai, tỉnh Quảng Nam, Thành Công tại Ninh Bình… sẽ triển khai 1 số công trình có quy mô lớn hướng tới tiêu chí đáp ứng nhu cầu nội địa và xuất khẩu trong các nước ASEAN và gianh giới phụ cận. Các công trình có quy mô lớn, khoảng 100.000 xe/năm đối với xe dưới 9 chỗ và trên 30.000 xe/năm đối với xe thương nghiệp.

“Các dòng xe này chưa có cơ sở vật chất phân phối lớn ở gianh giới ASEAN là điều kiện thuận lợi để vững mạnh ngành nghề công nghiệp hỗ trợ nội địa, hướng tới tiêu chí nội địa hóa 40% đến năm 2020 – 2021 để hưởng ưu đãi thuế nhập cảng 0% trong gianh giới ASEAN, đồng thời tác động hăng hái đến cán cân thương nghiệp ô tô Việt Nam”, Bộ Công Thương lạc quan.