Ô tô sang biếu tặng: Bán tống bán tháo, dỡ showroom vì thua lỗ

Thị trường ngóc lách Thông tư 20

Theo quy định tại Thông tư 20/2011-BCT của Bộ Công Thương, có hiệu lực từ 5/2011, chỉ những DN có giấy giao cho chính nhà sản xuất mới được nhập cảng xe. Kể từ đó, nhiều DN nhỏ không có giấy giao cho chính nhà sản xuất, đã không được tự do nhập cảng ô tô mới nữa.

Trong khi đó, xe nhập chính nhà sản xuất lại bị loại bỏ nhiều đồ vật khoa học được cho là không không được lãng quên đối với thị phần Việt Nam. Cùng với đó, các DN nhập chính nhà sản xuất vì phải chịu nhiều buộc ràng, nên chẳng thể mau chóng đưa các phiên bản mới nhất về nước sớm.

Ô tô sang biếu tặng: Bán tống bán tháo, dỡ showroom vì thua lỗ - Ảnh 1.

Năm 2016, có khoảng 1.600 xe cũ, hồ hết là xe sang Lexus, Land Rover, Porsche, Audi, BMW,… được nhập về

Tuy nhiên, nhiều các bạn no ấm vẫn rất thích những chiếc xe sang bán tại thị phần Bắc Mỹ, châu Âu, Trung Đông,… bởi có cấu hình nổi trội. Chẳng hạn, nhiều chiếc có đồ vật phanh khoảng cách, chẳng hạn thấy chướng ngại vật mà người lái không bức xúc, xe sẽ tự động phanh. Nội thất xe cũng rất sang trọng. Các nguyên liệu như da, gỗ, nhựa đều rất sang trọng. Hệ thống âm thanh trong xe cũng thuộc hàng đỉnh cao, nhiều xe có cả ngăn lạnh,…

Với những các bạn no ấm, tiền không thành vấn đề, điều cần thiết là họ muốn 1 chiếc xe sang trọng, dị biệt và biểu thị được tầm của mình. Chính vì vậy, đã phát sinh ra nghịch lý, các DN nhỏ nhập cảng ô tô không chính nhà sản xuất, thường mua xe mới, nhờ người đứng tên đăng ký tại nước sở tại rồi chạy tối thiểu 10.000 km và đợi 6 tháng sau nhập về Việt Nam dưới dạng xe cũ. Tuy phải chịu giá thành cao, đắt hơn xe mới cả trăm triệu đồng, nhưng nhiều các bạn Việt vẫn mê, đó là nghịch lý trên thị phần ô tô đã còn đó gần 5 năm qua.

Một DN chuyên nhập cảng xe cũ kiểu này cho biết, với xe cũ có dung tích xi lanh từ 2.0L-3.0L nhập về Việt Nam thường có giá thành chênh với xe mới cùng loại khoảng 4.000 USD; dung tích 3.0L-4.0L có giá thành chênh khoảng 7.000 USD; dung tích xi lanh 4.0L-5.0L chênh khoảng 15.000 USD và dung tích xi lanh trên 5.0L có giá thành chênh 20.000 USD.

Số liệu từ Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, năm 2016, có khoảng 1.600 xe cũ, hồ hết là xe sang mang thương hiệu Lexus, Land Rover, Porsche, Audi, BMW,… được nhập về, giá hàng tỷ đồng. Đây có thể kể là thị phần ngóc, được các DN tận dụng nhằm đáp ứng nhu cầu có thực của 1 phòng ban các bạn.

Đóng cửa, dừng buôn bán

Tuy nhiên, từ cuối năm 2016 đến nay thị phần ngóc này không còn, vì thuế tiêu thụ đặc thù tăng mạnh với xe có dung tích xi lanh từ 3.0L trở lên. Nếu trước đây thuế suất thuế tiêu thụ đặc thù với xe 3.0L trở lên chỉ ở mức 60% thì nay đã tăng lên mức 90%-150%.

Thuế tiêu thụ đặc thù tăng cao, làm cho giá xe bị đẩy lên cao ngất ngưởng và thị phần không ưng ý mặt bằng giá mới.

Đơn cử, 1 chiếc Lexus 570 động cơ 5.7 lít giờ sẽ phải chịu mức thuế tiêu thụ đặc thù 130%. Giá bán Lexus 570 “chạy lướt” nhập cảng vì vậy cũng tăng lên 8,2 tỷ đồng, thay vì có 6,2 tỷ như trước. Giá tính thuế cũng bị thương chính nâng lên cao hơn, do vậy khi nhập về khó bán do giá nhóm lên rất nhiều.

“Không thể bán chiếc Lexus 570 giá 8,2 tỷ đồng, chúng tôi đành ưng ý bán với giá cũ 6,2 tỷ cũng chẳng có ai mua. Chưa kể, tiền nộp lệ phí cũng tăng lên 200 triệu theo giá thành mới, nên nhiều các bạn lắc đầu”, ông Trần Dũng, đại diện công ty TNHH Màu Đức (Hải Phòng), kể.

Với xe nhập dưới dạng quà biếu tặng cũng tương tự. Từ cuối năm 2016 đến nay, hầu như chẳng thể bán được chiếc nào vì chẳng hạn tính đủ thuế, giá tăng quá cao. Lượng xe nhập của các DN từ giữa năm 2016 bị tồn kho, ít thì chục chiếc, nhiều thì vài chục chiếc, khi mà lãi vay nhà băng, tiền thuê shop, lương viên chức,… vẫn phải trả.

Do đó, từ cuối 2016 đến nay, nhiều công ty đã lâm thời dừng nhập cảng xe cũ. Họ đang phải hạ giá, bán tháo để thu hồi vốn, ưng ý thua lỗ. Một DN có showroom bán xe cũ hạng sang nhập cảng tại con đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (Hải Phòng) cho hay còn rao bán nốt cả showroom, tính chuyện đổi nghề khác.

Nói về buôn bán ô tô cũ, giờ các DN đều lắc đầu chán chường. Trước kia có công ty bán tới 400 xe sang cũ mỗi năm, đóng thuế cho Nhà nước cả ngàn tỷ đồng, nay chìm trong thua lỗ. Đã vậy, nỗi lo bị truy tìm thu thuế hàng chục tỷ đồng còn đó, vì bán xe sau 1/7/2016 nhưng tính theo thuế suất thuế tiêu thụ đặc thù cũ, mức 60%.

Trong khi ô tô cỡ nhỏ đang giảm báo giá trăm triệu thì xe dung tích lớn giá bị đẩy lên quá cao, chẳng thể buôn bán được nữa dù vẫn rất yêu nghề, ông Dũng tâm tư.

Tại Hà Nội, có DN vẫn gắng công bám trụ, bày cả chục chiếc xe hạng sang, có tổng trị giá lên đến trăm tỷ đồng tại shop, trông rất bắt mắt, rất quyến rũ nhưng vắng bóng khách. Chủ showroom ngày ngày đi ra, đi vào mà không biết làm gì, lòng lúc nào cũng như có lửa thiêu. Ngoài lâm thời dừng buôn bán từ cuối năm ngoái, 1 số nơi có xe tồn thì nhờ các shop khác bán giúp.

“Đến nay chúng tôi vẫn chưa biết sẽ buôn bán hàng hóa gì, vẫn đang ngồi chơi, dù giá thành vẫn phải chi trả”, ông Mai Trần Thanh Hoàng, Giám đốc Công ty TNHH TM và DV Hoàng Phước Minh (TP.HCM), thở dài.