Ô tô nhập khẩu bắt đầu tăng tốc vào Việt Nam

Theo con số thống kê sơ bộ từ cơ quan thương chính, trong nửa đầu tháng 2, thị phần trong nước đã nhập về 4.770 chiếc ô tô nguyên chiếc các loại, đạt giá trị 85,7 triệu USD.

Như vậy, chỉ trong vòng hơn 10 ngày, lượng xe ô tô du nhập về thị phần Việt Nam đã tăng đáng kể bởi đầu tháng 2 có 1 số ngày trùng với kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Đáng chú ý là thiên hướng tăng du nhập các dòng xe dưới ô tô 9 chỗ ngồi. Cụ thể, lượng xe dưới 9 chỗ ngồi du nhập về trong nước trong nửa tháng vừa qua là 2.456 chiếc, đạt giá trị xấp xỉ 34,6 triệu USD. Trong khi đó, ô tô trên 9 chỗ ngồi là 44 chiếc và ô tô vận chuyển đạt 2.125 chiếc được nhập về Việt Nam.

Như vậy, sau kì nghỉ Tết, lượng ô tô nhập vào Việt Nam khởi đầu có thiên hướng tăng lên. Đặc biệt là ở phân khúc các dòng xe dưới 9 chỗ ngồi được nhập về Việt Nam. So sánh số liệu cho thấy, tính đến thời điểm này, đã có 7.883 chiếc ô tô dưới 9 chỗ ngồi được du nhập nguyên chiếc về Việt Nam, cao gần gấp đôi sơi với con số 2.768 đạt được hồi năm ngoái.

Ngoài ra, con số thống kê cũng cho thấy giá trị các dòng ô tô dưới 9 chỗ ngồi về thị phần Việt càng ngày càng phải chăng hơn. Cụ thể là giả thử xét về lượng, thì năm nay số xe dưới 9 chỗ ngồi được nhập về tăng tới hơn 5.000 xe. Nhưng giả thử xét về giá trị thì chỉ tăng thêm 72,9 triệu USD so với cùng kỳ.