Ô tô Nga giá rẻ bắt đầu thâm nhập thị trường Đức

AvtoVAZ, đơn vị xe lớn nhất nước Nga, đã khởi đầu cung cấp những chiếc ô tô giá thấp Lada Vesta mới tại thị phần Đức. Đây là nội dung trong ban bố của đơn vị AvtoVAZ vào hôm 22/2 vừa qua.

Hiện tại, có hơn 200 chiếc Lada Vesta đã được chuyển vận bằng tuyến đường thủy đến Đức. Giá bán khởi điểm của Lada Vesta số sàn tại Đức là khoảng 12.500 Euro. Trong khi đó, phiên bản số tự động có giá bán lẻ 13.300 Euro“, đơn vị AvtoVAZ khẳng định trên trang web chính thức.

Ô tô Nga giá rẻ bắt đầu thâm nhập thị trường Đức - Ảnh 1.

Lada Vesta

Như vậy, giả như tính ra tiền Việt, Lada Vesta số sàn sẽ có giá chỉ 300 triệu Đồng tại Đức. Con số tương ứng của phiên bản số tự động là 319 triệu Đồng.

Theo đơn vị AvtoVAZ, những chiếc Lada Vesta xuất khẩu đã được nâng cấp đặc thù để đáp ứng căn cứ tại thị phần Đức. Ngoài ra, mẫu ô tô Nga giá thấp này còn được thiết bị động cơ đáp ứng căn cứ khí thải Euro 6.

Trong năm 2016, đã có hơn 2.000 chiếc xe Lada được bán ra tại thị phần Đức. Với kết quả này, Đức trở thành thị phần xuất khẩu đứng thứ 2 của thương hiệu Lada.

Trong năm nay, Lada kỳ vọng sẽ tăng 50% lượng xe xuất khẩu so với con số 18.500 chiếc của năm 2016. Vào hồi đầu tháng 2 vừa qua, AvtoVAZ cũng đã khởi đầu xuất khẩu xe sang Trung Quốc và Các tiểu vương quốc Ả-Rập Thống nhất.

Trong khi đó, tại Cộng đồng các đất nước độc lập (CIS), AvtoVAZ đã có thị phần ổn định. Ngoài những đất nước kể trên, AvtoVAZ còn đã xuất khẩu xe sang Iran, Syria, Hy Lạp và Hungary. AvtoVAZ dự kiến sẽ mở mang việc xuất khẩu xe sang Cộng hòa Séc, Mông Cổ và Đông Nam Á.

Ô tô Nga giá rẻ bắt đầu thâm nhập thị trường Đức - Ảnh 2.

Dây chuyền phân phối mới tại nhà máy của AvtoVAZ ở Kazakhstan sẽ tạo ra 120.000 xe/năm. Ngoài Lada 4×4, nhà máy này còn lắp ráp cả Granta và Kalina. Trong thời kì tới, nhà máy sẽ lắp ráp thêm Lada Vesta và Xray.

Về Lada Vesta, đây là mẫu xe giá thấp đã trình làng vào hồi tháng 9/2015. Thậm chí, đích thân Tổng thống Nga Vladimir Putin đã từng lái thử dòng xe này.

Ô tô Nga giá rẻ bắt đầu thâm nhập thị trường Đức - Ảnh 3.

Các số đo căn bản của Lada Vesta bao gồm chiều dài tổng thể 4.410 mm, chiều rộng 1.764 mm, chiều cao 1.497 mm và chiều dài cơ sở vật chất 2.635 mm. Ngoài ra, Lada Vesta còn đi kèm khoang hành lý có thể tích 480 lít.

“Trái tim” của Lada Vesta là khối động cơ 16 van, dung tích 1,6 lít có công suất tối đa 106 sức ngựa. Sức mạnh được truyền tới bánh phê chuẩn hộp số sàn 5 cấp do đơn vị Renault phân phối.