Ô tô giá rẻ – Đừng mơ!

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, “giấc mơ” sở hữu 1 chiếc ô tô giá thấp của người Việt khó trở thành hiện thực, bởi khi thuế giảm khiến cho nguồn thu giảm mạnh, Nhà nước sẽ đưa ra các biện pháp khác để tăng thu bù lại.

“Giấc mơ” khó thành

Hiện, rất nhiều người dùng nói chuyện đến năm 2018 khi thuế ô tô NK nguyên chiếc từ các nước ASEAN từ 30% về 0%. Với cách tính thuế đơn thuần của nhiều người thì giá xe sẽ giảm rất nhiều. Chẳng hạn giá ô tô mới thấp nhất hiện khoảng 300 triệu đồng khi thuế nhập đang là 30%, nhưng đến năm 2018 thuế về 0% thì coi như giá xe sẽ giảm chỉ còn khoảng 200 triệu đồng. Mà ô tô có giá chỉ 200 triệu đồng thì người dân Việt Nam sẽ ùn ùn kéo nhau đi mua.

Ông Nguyễn Văn Thụ – chủ 1 đại lý buôn bán ô tô NK trên con đường Lê Văn Lương (Hà Nội) đặt ra giả như các điều kiện khác như tầm giá cung ứng, tỷ giá… không đổi thì giá ô tô từ các nước ASEAN nhập về Việt Nam hoàn toàn có thể có mức giảm tới hàng trăm triệu đồng khi thuế giảm về 0% năm 2018 tới.

Chẳng hạn, nhờ giảm thuế suất từ 40% xuống 30%, xe Toyota Yaris đã giảm được hơn 40 triệu đồng từ đầu năm 2017 nên giả định các điều kiện khác không đổi, giá xe có thể giảm gấp ba mức này, tức thị 120 triệu đồng vào năm 2018 khi thuế về 0%. Như vậy với mức giá khoảng 660 triệu đồng đến tay người dùng trong năm 2017 thì sang năm 2018 giá xe Yaris chỉ còn khoảng 540 triệu đồng.

Tuy nhiên, ông Thụ cho biết giá ô tô NK phụ thuộc vào nhiều nhân tố như: Giá nhập, tỷ giá, thị phần… Đặc biệt, thuế NK chỉ giảm cho những ô tô được nhập nguyên chiếc từ ASEAN, còn những xe nhập từ các thị phần lớn khác như: Hàn Quốc, Ấn Độ, Mỹ, Nhật, Đức… hầu như thường đổi thay, thậm chí giá còn đắt hơn khi thuế tiêu thụ đặc trưng đối với các dòng xe dung tích động cơ lớn được điều chỉnh tăng mạnh.

“Hơn nữa, điều kiện để các dòng xe NK từ các nước ASEAN là tỷ lệ nội khối phải 40% thì số lượng xe đủ điều kiện này để hưởng thuế suất bằng 0% vào năm 2018 là không nhiều. Có thể kể ra 1 số mẫu xe như: Ford Everest, Toyota Fortuner, Toyota Yaris, Suzuki Ertiga… Trong số này, Toyota Fortuner và Suzuki Ertiga nhập từ Indonesia, còn lại nhập từ Thái Lan. Giá của những mẫu xe này hiện tại tại Việt Nam nằm ở phân khúc trung và sang trọng, có mức giá cũng không phải thấp, từ 650 triệu – 2 tỷ đồng” – ông Thụ nguồn tin.

Giá có thể giảm, nhưng thuế, phí sẽ… tăng

Theo đại diện bộ máy cung ứng ô tô qua dùng của Toyota Việt Nam, không có chuyện chầu chực đến năm 2018 mới mua xe mà quý vị vẫn mua xe cốt yếu theo nhu cầu dùng. Các dòng xe NK hưởng thuế suất NK 0% vào năm 2018 của Toyota như: Fortuner, Yaris, Hilux đều bán chạy; riêng đối với xe Fortuner quý vị đã đặt kín đến hết tháng 6/2017.

Phân tích của đại diện Toyota, chính người dùng cũng hiểu rằng, khi thuế NK giảm về 0% thì Nhà nước cứng cáp sẽ có những động thái điều chỉnh tăng 1 khoản thuế, phí nào đó như thuế tiêu thụ đặc trưng, lệ phí trước bạ… Chưa thể có giá xe thấp vào năm 2018 khi mà bộ máy liên lạc, cơ sở vật chất cơ sở Việt Nam vẫn chưa thể đáp ứng kịp vì nhập xe nhiều, giá xe giảm thì hiện trạng kẹt xe khó lòng khắc phục được.

Đối với dòng xe bán vận tải, có số lượng xe NK từ ASEAN vào Việt Nam nhiều nhất hiện tại, giá xe cũng không giảm bao lăm khi thuế về 0% vào năm 2018. Lý do được các chuyên gia chỉ ra là những mẫu xe này đã được giảm thuế nhập về 5% từ nhiều năm qua nên có hiện tượng 100% xe bán vận tải đang bán đa dạng ở Việt Nam là NK nguyên chiếc từ Thái Lan. Vì thế, giả định thuế nhập xe bán vận tải giảm về 0% theo lịch trình vào năm 2018 cũng không ảnh hưởng nhiều đến giá xe. Với mức giảm 5% về 0% thì coi như giá xe không đổi thay…

Theo các chuyên gia, nhìn 1 cách tổng quát, mặc dầu thuế NK xe nguyên chiếc từ ASEAN giảm mạnh và về 0% vào năm 2018 tới, nhưng thực tiễn số lượng xe được hưởng lợi từ sự giảm thuế này không nhiều; và đa số là xe có trị giá từ mức làng nhàng tới mức cao chứ không có xe giá thấp. Tuy nhiên, cứng cáp xe NK không giảm nhiều cũng giảm ít, nó sẽ tạo áp lực giảm giá, khó khăn bằng khuyến mãi, nhà cung cấp đối với toàn thị phần và người dùng vẫn cứng cáp được hưởng lợi từ việc giảm thuế.