Ô tô Đức giảm 260 triệu: Xe châu Âu kỷ lục đại hạ giá

Liên tiếp xuống giá

Volkswagen Việt Nam gần đây đã công bố giảm giá hai mẫu xe là Touareg và Polo. Trong đó, mẫu SUV Touareg có mức “giảm giá khủng”, tới 260 triệu đồng và Polo giảm giá 50 triệu đồng.

Touareg là mẫu SUV 7 chỗ, hạng sang, sau khi giảm mạnh giá hiện còn 2,629 tỷ đồng. Xe có động cơ 3.6L, với hộp số 8 cấp, vật dụng nhiều khoa học đương đại, “đậm chất Đức”, liên tục được nhà cung cấp tung ra chương trình khuyến mãi, hỗ trợ, giảm giá rất hậu hĩnh.

Ô tô Đức giảm 260 triệu: Xe châu Âu kỷ lục đại hạ giá - Ảnh 1.

Từ đầu năm đến nay, Volkswagen Việt Nam đã 3 lần giảm giá xe Touareg

Đáng đề cập nhất, vào đầu tháng 1/2017, Volkswagen Việt Nam đã công bố quý tương đốich hàng mua Touareg sẽ được tặng 100% lệ phí trước bạ, giá trị 345 triệu đồng, tương đương 12% giá tiền lẻ 2,889 tỷ đồng đang được vận dụng.

Tiếp đến, vào đầu tháng 5/2017, nhà sản xuất lại tung tiếp chương trình “khuyến mãi khủng” với mẫu xe này. Cụ thể, quý tương đốich hàng mua xe Touareg được nhận mức hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ khoảng 145 triệu đồng, tương đương 5% giá xe. Như vậy, từ đầu năm tới nay, mẫu Touareg đã liên tục giảm giá hàng trăm triệu đồng.

Đầu tháng 5/2017, mẫu Polo cũng được Volkswagen Việt Nam giảm giá 50 triệu đồng, cùng gói quà tặng giá trị khoảng 6 triệu đồng. Nay tiếp diễn giảm 50 triệu đồng, chưa đề cập các đại lý còn giảm thêm khoảng 30 triệu đồng, giá mẫu Polo đang đa dạng ở mức 660 triệu đồng.

Một thương hiệu tương đốic đến từ châu Âu, thời kì qua cũng không giới hạn nghỉ giảm giá các mẫu xe là Peugeot. Công ty ô tô Trường Hải gần đây đã quy định giảm giá thêm 75 triệu đồng cho mẫu Peugeot 3008, kéo giá tiền xuống chỉ còn 995 triệu đồng. Đầu tháng 3 vừa qua, Peugeot 3008 đã được Trường Hải giảm giá 110 triệu đồng, tính ra mức giảm sau 2 lần, gần 200 triệu đồng.

Ô tô Đức giảm 260 triệu: Xe châu Âu kỷ lục đại hạ giá - Ảnh 2.

Nhiều người Việt vẫn thích ô tô châu Âu dù rằng giá đắt

Cùng với đó, các mẫu xe Peugeot tương đốic như 208, 408,… cũng được Trường Hải liên tục được giảm giá, nay có giá tiền tương đối rẻ, tương đương với xe Nhật Bản. Chẳng hạn, mẫu 408 giờ chỉ còn 680 triệu đồng; hay mẫu 208 giá tiền là 865 triệu đồng.

Một thương hiệu tương đốic là Volvo đang có chương trình tặng lệ phí trước bạ cho tương đốich mua mẫu xe XC 60. Mẫu xe này hiện có giá tiền 1,9 tỷ đồng, tương đốich mua sẽ được tặng lệ phí trước bạ 12%, tương đương với 228 triệu đồng. Còn lại 2 mẫu XC90 và S90 tương đốich mua sẽ được tặng bảo hiểm thân vỏ, ốp gỗ nội thất và tiền mặt khoảng 30-50 triệu đồng.

Không thể đứng ngoài cuộc đua

Xe châu Âu bán tại Việt Nam thường có giá cao do thuế suất thuế nhập cảng cao và căn cứ cao. Đối tượng quý tương đốich hàng mua xe châu Âu thường là những người đã có thời kì sinh sống tại châu Âu, quen với những mẫu xe này từ lâu. Khi về Việt Nam, họ sẽ tiếp diễn tuyển chọn những mẫu xe này, đề cập cả tầm giá cao nhưng vẫn ưng ý. Chính vì vậy, số lượng xe bán ra không bán nhiều nhưng doanh thu vẫn đều đều.

Tuy nhiên, đứng trước “cơn bão” giảm giá ô tô tại Việt Nam hiện tại, các DN cũng đã có những động thái giảm giá xe chưa từng có, nhất là với những mẫu có doanh thu bán rẻ. Bán với giá hiện tại, nhiều mẫu xe nhà sản xuất phải ưng ý lỗ vốn.

Nhưng do thị phần ô tô giá giảm nhanh, nếu không giảm theo khó khó khăn. Từ đầu năm 2017 đến nay, chỉ có thuế suất thuế nhập cảng ô tô nguyên chiếc từ ASEAN về Việt Nam giảm 10%, còn lại các loại thuế phí tương đốic, với xe nhập cảng từ châu Âu không giảm.

Thuế phí không giảm, nhưng giá tiền xe giảm mạnh là do các DN cắt giảm tối đa tầm giá và lợi nhuận, thậm chí bán dưới giá vốn, 1 DN buôn bán xe châu Âu cho biết.

Bài toán các DN buôn bán xe châu Âu phải khắc phục là vấn đề giá. Thuế suất thuế nhập cảng xe nguyên chiếc từ châu Âu về Việt Nam hiện tại từ 55-70% tùy loại, không được giảm vào năm 2018. Trong khi xe nhập từ ASEAN về được giảm thuế về 0%. Vì vậy, khó khăn rất khó khăn.

Đứng trước thách thức này, các DN buôn bán xe châu Âu cho biết sẽ đổi thay mục tiêu. Với Peugeot, việc tiến hành lắp ráp trong nước sẽ được đẩy mạnh để hưởng thuế nhập cảng rẻ, qua đó giảm giá tiền, giữ khoảng cách không quá không cân bằng với xe có nguyên do từ ASEAN.

Với Volvo, mục tiêu là nhập cảng xe từ Đông Nam Á về cung cấp. Hiện tại Volvo có cơ sở vật chất cung cấp tại Malaysia và Volvo Việt Nam sẽ nhập cảng xe từ đây để được hưởng thuế nhập cảng rẻ. Volkswagen cũng đang mua nguồn nhập cảng từ Đông Nam Á để có thuế nhập cảng rẻ.