Ô tô cũ ế thảm, bán lỗ chẳng ai mua: Buôn to, lỗ nặng

được đăng tại: Tin Tức | 0
Ô tô cũ ế thảm, bán lỗ chẳng ai mua: Buôn to, lỗ nặng
Đánh giá bài viết

Bán lỗ vài chục triệu đồng/xe

Một số shop buôn bán xe cũ tại tuyến đường Dương Đình Nghệ (Cầu Giấy – Hà Nội) cho biết, ví thử những năm trước có thể bán 1 xe/ngày, thì hiện giờ 3-4 ngày mới bán được 1 xe. Không những vậy, nhiều xe phải bán lỗ vốn hàng chục triệu đồng, do giá xe mới liên tục giảm.

“Kinh doanh xe cũ hiện giờ quá cạnh tranh. Tôi vừa bán 3 chiếc xe cũ, chiếc lỗ phải chăng nhất là 40 triệu đồng và cao nhất, lỗ 70 triệu đồng”, ông chủ 1 shop buôn bán ô tô cũ ở Dương Đình Nghệ cho biết.

Lỗ 70 triệu đồng là chiếc Honda CR-V 2.0L đời 2016, chạy lướt, còn rất mới. Ông mua nó cách đây 2 tháng với giá 850 triệu đồng, đến nay vừa phải bán giá 780 triệu đồng. Lỗ cũng phải bán, bởi giá xe mới đời 2016 trên thị phần hiện chỉ còn 870 triệu đồng, vì vậy không giảm chẳng thể bán được. Để lâu chắc còn thua lỗ nặng hơn nữa.

Cũng tương tự tương tự 1 chiếc Ford Focus số sàn, đời 2011 đi được 50.000 km, chủ shop đề cập rằng mua của người quen cách đây hơn 1 tháng giá 400 triệu đồng, nay hơich chỉ trả 360 triệu đồng, cũng đồng ý bán vội, chấp thuận thua lỗ.

Giá xe mới giảm quá nhanh và giảm sâu, làm cho buôn bán xe cũ lểu đểu. Những chiếc xe mua cách đây 1-2 tháng, hiện giờ chưa bán được thì cầm chắc lỗ vốn. Nhưng phải chấp thuận, bán đi thu hồi vốn. Từ đầu năm tới đây, xe mới lại có chí ít 4 đợt đại hạ giá, làm cho buôn bán xe cũ trở tay không kịp. “Cứ mỗi lần thấy 1 mẫu xe mới ban bố giảm giá, chúng tôi lại thót tim, ví thử đã ôm những chiếc xe cũ cùng loại thì biết ngay là mất tiền”, ông chủ shop này than thở.

Xe bán chẳng những lỗ nhiều hơn lãi, lại chẳng có hơich mua, nên ăn vào vốn rất nhiều. Một shop xe cũ tại tuyến đường Nguyễn Chánh (Cầu Giấy – Hà Nội) cho biết trước kia có 10 viên chức nhưng nay đã phải cho nghỉ bớt 3 để không lãng phí mức giá.

Khốn khổ nhất là bán xe “chạy lướt”, chủ shop này đề cập. Đây là những xe chạy khoảng vài chục ngàn km, còn rất mới, trước kia luôn đắt hơich. Nhiều quý vị rất thích mua xe này, không chỉ còn mới mà mức giá sang tay phải chăng, tính ra kinh tế hơn mua xe mới coong, nó cũng mang lại lợi nhuận lớn cho những người buôn bán xe cũ. Nhưng đến nay, chính những chiếc xe này lại đang làm các shop buôn bán xe cũ lểu đểu. Xe còn mới hẳn nhiên giá mua cao hơn so với xe cũ, nên tầm giá cũng phải cao.

Tuy nhiên, xe mới hạ giá quá nhanh, làm nhiều shop mua vào không kịp trở tay nên “dính đòn” thua lỗ. Chẳng hạn như chiếc Mazda CX-5 2.0L, lắp ráp đầu năm 2016 mới chạy hơn 10.000 km ông chủ mua cách đây 2 tháng, giá khoảng 800 triệu đồng, nay giá xe mới xuống còn 850 triệu đồng rao bán 800 triệu không ai mua, vì vậy phải hạ giá xuống và hẳn nhiên thua lỗ.

Xe cũ sẽ về hết nông thôn?

Một chủ shop buôn bán xe cũ tại Phạm Hùng (Cầu Giấy – Hà Nội) đề cập rằng so với 2016, buôn bán xe cũ khó hơn rất nhiều. Nếu như năm 2016 bán 1 chiếc xe cũ lãi bình quân khoảng 30 triệu đồng. Một shop bán khoảng 70 chiếc, cũng thu lãi trên 2 tỷ đồng; trừ mức giá thuê shop, điện nước, lương viên chức, vẫn bỏ túi khoảng 1 tỷ đồng. Có shop lớn, bán tới 400 xe/năm, lợi nhuận thu về 5-6 tỷ đồng.

Nhưng từ đầu 2017 đến nay chỉ toàn bán hòa vốn và thua lỗ, rất ít xe có lãi. Chỉ lãi 10 triệu đồng là mừng lắm rồi.

Ô tô cũ ế thảm, bán lỗ chẳng ai mua: Buôn to, lỗ nặng - Ảnh 1.

Nhiều chủ shop cho biết thường xuyên phải bán lỗ để thu hồi vốn.

Cho đến thời điểm này chỉ cần khoảng 500 triệu đồng, quý vị có thể chọn lựa cho mình 1 chiếc xe cũ phân khúc B hoặc C, hay SUV cỡ nhỏ còn hơi mới với quan hệ lâu dài tốt.

Chẳng hạn, 1 chiếc xe Ford EcoSport bản Titanium, đăng ký cuối năm 2014, còn hơi mới, được lắp nhiều phụ kiện, phim dán kính,… chủ sở hữu cho hay khi mua mới, đăng ký xong hết 720 triệu đồng, chưa đề cập phụ kiện, vậy nhưng giờ chỉ bán với giá 500 triệu đồng.

Thậm chí dưới 400 triệu đồng cũng có thể chọn được chiếc xe tốt, đời 2010- 2011 số sàn, thuộc phân khúc hạng C, đi khoảng 50.000 km, hình thức còn rất đẹp. Còn những mẫu xe đời quá sâu, từ 2007 hoặc 2008, hiện mức giá giảm xuống từ 250-330 triệu đồng. Tuy nhiên, cũng hơi khó bán vì 1 số mẫu xe mới cỡ nhỏ, hiện có mức giá chỉ 400 triệu đồng.

“Chúng tôi phải cập nhật giá xe mới mỗi ngày, ví thử thấy giảm giá thì cũng phải giảm giá xe cũ không thì chẳng thể bán được. Giá bán xe cũ hiện hơi phải chăng, lại rộng rãi về kiểu dáng. Những quý vị mua xe lần đầu, năng lực trả tiền có hạn và muốn không lãng phí mức giá,… có thêm nhiều chọn lựa. Việc kiểm định quan hệ lâu dài và bảo trì cho xe cũ, hiện giờ được coi là điều kiện đề xuất, để cam kết lợi quyền cho quý vị và sự còn đó của hạ tầng buôn bán xe cũ”, chủ 1 solon xe cũ đề cập.

Một số quan điểm cho rằng, mai sau buôn bán xe cũ sẽ hướng ra bản đồ ngoại thành. Ở đó mức giá thuê mặt bằng phải chăng hơn và xe cũ sẽ chuyên dụng cho cho những quý vị nông thôn. Đây là thị phần tiềm năng, vì đời sống người dân tại nông thôn đang được nâng lên và xe cũ thích hợp với năng lực chi trả của họ.


Đóng bình luận