Ô tô bán tải giảm giá mạnh: Quên đi nỗi lo tăng thuế

Trong tháng 7 này, thương hiệu xe Ford ứng dụng chương trình tặng quà tiền mặt cho gần như các mẫu xe của đơn vị tại Việt Nam, trong đó mẫu EcoSport giảm tới 68 triệu đồng, mẫu xe hạng B – Fiesta Titanium 1.5L được ưu đãi với số tiền 43 triệu đồng và mẫu Focus Trend EcoBoost 1.5L với quà tặng là 28 triệu đồng.

Đáng chú ý, “ông vua” bán vận chuyển Ford Ranger tiếp diễn được ưu đãi khủng. Trong đó, phiên bản đắt tiền nhất của Ranger là Wildtrack 3.2L AT 4×4 đang được bán ở mức 880-870 triệu đồng, giảm từ 45-55 triệu đồng so với giá niêm yết. Phiên bản Wildtrak 2.2L AT 4×4 được giảm từ 30-40 triệu đồng, kéo theo giá tiền của mẫu xe này ở mức chỉ hơn 820 triệu đồng.

Đặc biệt, phiên bản có mức ưu đãi cao nhất trong hồ hết các bản Ranger là bản XLT 2.2L MT 4×4 với mức ưu đãi lên đến 80 triệu đồng. Các phiên bản tương đốic của chiếc bán vận chuyển Ranger có quà tặng từ 25-75 triệu đồng.

Không chỉ Ford Ranger mà nhiều mẫu xe bán vận chuyển tương đốic cũng đang có mức ưu đãi tương đối lớn, trong đó phải đề cập đến cái tên Chevrolet Colorado, 1 đồng hương của Ford Ranger.

Tháng 7 này, GM Việt Nam tiếp diễn thực hành chương trình ưu đãi đến 70 triệu đồng cho mẫu Chevrolet Colorado bản 4×4 AT LTZ. Colorado và Chevrolet Cruze bản LTZ. Liên doanh ô tô Mỹ này cũng thực hành ưu đãi 50 triệu đồng cho hai mẫu Colorado bản 4×4 AT LTZ HIGH COUNTRY và mẫu Cruze bản LT; 30 triệu đồng cho mẫu Aveo và Colorado bản 4×4 MT LTZ.

Bên cạnh đó, GM Việt Nam cũng giảm giá 24 triệu đồng cho mẫu Captiva REVV; 20 triệu đồng cho mẫu Colorado bản 4×2 MT LT và bản 4×4 MT LT; 15 triệu đồng cho mẫu Orlando bản LTZ.

Ô tô bán tải giảm giá mạnh: Quên đi nỗi lo tăng thuế - Ảnh 1.

Chevrolet Colorado cũng được giảm giá mạnh.

Không chịu thua kém các đơn vị xe Mỹ, các “ông lớn” xe tương đối Nhật Bản cũng liên tục tung chiêu khuyến mại, giảm giá nhằm thu hút anh chị.

Mở đầu cho cuộc giảm giá ô tô trong tháng 7 này, đơn vị xe Honda đã làm các đối thủ sốc khinh mạnh tay giảm giá tiền cho rất nhiều mẫu ô tô, trong đó có mẫu giảm tới 200 triệu đồng.

Mẫu ô tô có mức giảm mạnh nhất là Honda Odyssey, với trị giá lên tới 200 triệu đồng. Honda CR-V tiếp diễn được điều chỉnh giảm thêm 10-20 triệu đồng so với mức giảm của tháng 6. Mẫu xe hạng C Honda Civic Turbo cũng được giảm 60 triệu đồng. Mẫu Honda Accord được giảm 100 triệu đồng. Cuối cùng là Honda City 2017, mẫu xe mới được giới thiệu vào giữa tháng 6 vừa qua, có mức giảm tiền mặt từ 10 – 20 triệu đồng, tùy phiên bản và đại lý.

Đối thủ đáng gờm của Honda City ở phân khúc sedan hạng B là Toyota Vios cũng đang nhận được ưu đãi khủng.

Mới đây, Toyota Việt Nam đột ngột ban bố mức giảm giá mạnh từ 40-70 triệu đồng cho mẫu xe Toyota Vios, tùy từng đại lý. Ngoài việc giảm giá trực tiếp vào giá xe, khi mua Toyota Vios trong thời điểm này, anh chị sẽ được ưu đãi gói vệ sinh 3 năm chính hàng từ Toyota Việt Nam.

Không chịu thua kém người đồng hương, trong tháng 7 này, đơn vị xe Mazda cũng đồng loạt hạ giá cho nhiều mẫu xe.

So với giá niêm yết hồi đầu tháng 6, giá tiền của cả 4 phiên bản của Mazda 6 đều được giảm trong tháng 7 này. Theo đó, phiên bản AT 2.5L giảm từ 929 triệu đồng xuống còn 899 triệu đồng. Phiên bản 2.0L hạ giá từ 945 triệu đồng xuống 915 triệu đồng.

Với phiên bản 2.0L Premium, mức giá cũng được giảm từ 999 triệu đồng xuống 969 triệu đồng. Còn phiên bản 2.5L Premium được điềug chỉnh giá tiền từ 1,165 tỷ đồng xuống 1,125 tỷ đồng.

Nissan cũng là đơn vị xe thường xuyên có những chương trình khuyến mại trong thời kì vừa qua.

Ô tô bán tải giảm giá mạnh: Quên đi nỗi lo tăng thuế - Ảnh 2.

Nissan X-Trail liên tục được giảm giá.

Theo ban bố mới nhất của Nissan Việt Nam, từ 1/7, anh chị mua xe tại các đại lý chính đơn vị sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi, trong đó, sẽ nhận được mức giảm trực tiếp vào giá tiền lên tới 45 triệu đồng.

Cụ thể, mẫu xe Nissan X-Trail nhận được mức giảm rất mạnh, từ 20-40 triệu đồng, tùy từng phiên bản. Mẫu Nissan Sunny XV không nhận được ưu đãi giảm giá, nhưng khi mua xe sẽ được tặng bộ phụ kiện trang trí nội – ngoại thất. Nếu anh chị không chọn phụ kiện sẽ được giảm 10 triệu đồng. Mẫu xe mới ra mắt Navara Premium R nhận được khuyến mại tiền mặt là 15 triệu đồng.

Có thể thấy, thị phần ô tô tại Việt Nam càng ngày 1 thêm nở rộ với các chương trình ưu đãi, giảm giá. Cuộc chiến giành thị phần giữa các đơn vị ô tô càng trở thành ác liệt hơn, nhất là khi thời điểm ứng dụng chính sách thuế nhập cảng mới 2018 đang đến rất gần.