Nữ tài xế lái taxi lao vào đoàn chạy bộ trên cao tốc, một người tử vong

Vào khoảng 5h20 hôm thứ bảy, ngày 8/7 vừa qua, trên 1 cao tốc thuộc thị thành Lâm Nghi, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, đã xảy ra 1 vụ tai nạn tương đối không phải nguyên nhân chủ quan. Trong đó, 1 chiếc taxi đã lao vào đoàn các vận khích lệ đang chạy bộ giữa trục đường.

Phần lớn các vận khích lệ trong đoàn đều mặc áo phông màu xanh dương và quần cụt màu tối. Riêng người dẫn đầu đoàn cầm theo 1 lá cờ lớn màu đỏ.

Ngoài 1 đôi chiếc ô tô đỗ bên lề, đoạn trục đường xày ra vụ tai nạn hoàn toàn không có dụng cụ hỗ tương. Bất ngờ, chiếc taxi lao đến và đâm thẳng vào đội ngũ người chạy bộ từ phía sau.

Nữ tài xế lái taxi lao vào đoàn chạy bộ trên cao tốc, một người tử vong - Ảnh 2.

Khoảnh khắc vụ tai nạn xảy ra. Ảnh cắt từ video

Một người đàn ông chạy ở cuối đoàn đã trông thấy chiếc taxi lao đến và kịp chạy thoát. Trong khi đó, 1 đôi người tương đốic không may mắn tương tự và bị chiếc taxi đâm trúng.

Hậu quả là 1 người đã tử vong vì vết thương quá nặng. 2 người tương đốic hiện vẫn đang tiếp diễn được điều trị tại bệnh viện.

Được biết, người cầm lái chiếc taxi là 1 nữ lái xe. Người đàn bà này sau đó đã bị hàng ngũ cảnh sát tạm bợ giam vì lái xe bất cẩn và thiếu quy tụ.

Sau khi được thông báo, đoạn video ghi lại tình hình vụ tai nạn đã trở thành đề tài bàn cãi trên mạng xã hội. Theo He Bing, 1 sinh viên luật học tại trường Đại học Khoa học Chính trị và Luật Trung Quốc ở Bắc Kinh, khẳng định người dẫn đầu đoàn chạy bộ mới đích thực có lỗi.

Tổ chức 1 đoàn chạy đông người tương tự trên cao tốc đã vi phạm luật giao thông trục đường bộ. Đây là tội ác“, Bing viết trên diễn đàn WeChat.

Trong khi đó, 1 trạng sư sống tại Bắc Kinh có tên Han Xiao không đồng tình với quan niệm của sinh viên trên. Theo Han, người lái taxi phải chịu bổn phận vì không trông thấy đoàn người đang chạy dù lúc đó trời đã sáng và trục đường thoáng. Luật sư Han khẳng định nữ lái xe lái taxi có thể bị phạt tù đến 3 năm.

Trong thời kì qua, chạy theo đoàn trên cao tốc đã dần trở thành nhiều hình thức tại Trung Quốc và cũng là trào lưu gây nhiều bàn cãi. Những người tham dự khẳng định cảm thấy an toàn hơn khi chạy theo đoàn. Trong khi đó, những người tương đốic chỉ trích đây là hành động hiểm nguy.