“Nữ hoàng” Aston Martin Rapide chính thức bị “khai tử”

được đăng tại: Tin Tức | 0

Mẫu coupe 4 cửa Aston Martin Rapide từng được mệnh danh là “nữ vương” đã lần trước nhất trình làng vào năm 2010. Đến nay, sau 7 năm có mặt trên thị phần, mẫu sedan thể thao hạng sang này đã đi đến hồi kết.

Trong cuộc phỏng vấn với phóng viên tờ Motoring của Úc, ông Andy Palmer, CEO nhà sản xuất Aston Martin, đã chính thức công nhận nguồn tin “khai tử” Rapide. “Mẫu xe Rapide sẽ biến mất trên thị phần. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ lấp đầy phân khúc 4 cửa bằng 1 mẫu xe khác”, ông Palmer cho biết.

Nữ hoàng Aston Martin Rapide chính thức bị khai tử - Ảnh 1.

Aston Martin Rapide S

Theo đó, “nữ vương” Aston Martin Rapide sẽ được thay thế bằng 1 mẫu xe chạy điện hoàn toàn mới vào nwam 2018. Mẫu xe thay thế nữ vương sẽ có tên gọi Aston Martin RapideE. Ngoài ra, Aston Martin Rapide còn được thay thế gián tiếp bằng mẫu crossover DBX và sedan Lagonda.

Chúng tôi có hạ tầng gầm bệ dành cho Rapide chạy điện nên việc tăng trưởng RapideE là thế tất. Bên cạnh đó, Rapide mà các bạn biết bây giờ sẽ được thay thế bằng BDX và Lagonda“, ông Palmer hé lộ thêm.

Vào thời điểm ra mắt trong năm 2010, Aston Martin Rapide từng là mẫu xe thương nghiệp 4 cửa nhanh nhất toàn cầu. Tuy nhiên, khối động cơ V12 cỡ lớn của Aston Martin Rapide chẳng thể đáp ứng được căn cứ khí thải khó tính trong ngày mai. Vì vậy, nhà sản xuất Aston Martin sẽ thay thế Rapide bằng DBX và Lagonda từ năm 2020.

Nữ hoàng Aston Martin Rapide chính thức bị khai tử - Ảnh 2.

Về Aston Martin RapideE, ông Palmer khẳng định “xe sẽ có mặt trên thị phần vào năm 2018“. Dự kiến, Aston Martin RapideE sẽ lấy sức mạnh từ mô-tơ điện mạnh 800 sức ngựa hay 600 kW. Với sức mạnh này, Aston Martin RapideE sẽ làm Tesla Model S phải “dè chừng”.

Hiện nhà sản xuất Aston Martin chưa thông báo nhiều nguồn tin liên đới đến RapideE. Chỉ biết rằng, Aston Martin RapideE sẽ có khuôn khổ hoạt động khoảng 320 km, tùy theo bắt mắt lái của từng người.

Hệ dẫn động điện của Aston Martin RapideE sẽ do Williams Advanced Engineering chịu nghĩa vụ tăng trưởng. Trong khi đó, 1 phần mức giá tăng trưởng sẽ bắt nguồn từ ChinaEquity, 1 trong những nhà băng tư nhân lớn nhất toàn cầu.

Sự biến mất của “nữ vương” Aston Martin Rapide trên thị phần sẽ tạo thời cơ cho Porsche Panamera và Mercedes-AMG GT 4 cửa trong ngày mai. Bản thân ông Palmer cũng hiểu rõ điều này và khẳng định sẽ có nhiều người mua nhớ đến Aston Martin Rapide.

Tôi hi vọng người mua sẽ thích Lagonda hoặc chuyển sang mua DBX. Chúng tôi sẽ mang đến nhiều sự chọn lựa hơn cho người mua“, ông Palmer nhắc.

Được biết, Aston Martin là 1 trong những nhãn hàng trước nhất trên toàn cầu quy chế “khai tử” xe máy xăng để chuyển sang ô tô điện. Dưới đây là lịch phân phối xe của nhà sản xuất Aston Martin trong ngày mai.

2017: Aston Martin Vantage AMR Pro

2017: Aston Martin Rapide AMR

2017: Aston Martin Vantage AMR, V8/V12

2017: Aston Martin DB4 GT

2018: Aston Martin RapidE

2018: Aston Martin Vantage

2018: Aston Martin DB11 Volante

2019: Aston Martin Vanquish

2020: Aston Martin DBX

2020: New Lagonda sedan

2021: Siêu xe Aston Martin tiêu dùng động cơ đặt giữa


Đóng bình luận