Nội thất “sang chảnh” của Mercedes-Benz S-Class 2018 gián tiếp được hé lộ

Chẳng còn bao lâu nữa sẽ đến ngày 18/4, thời điểm nhà sản xuất Mercedes-Benz chính thức giới thiệu dòng S-Class nâng cấp. Trước giờ G, nhà sản xuất Mercedes-Benz đã quy chế “hâm nóng” bầu không khí bằng cách khoe những khoa học mới sẽ có tên mẫu sedan hạng sang cỡ lớn này. Qua đó, 1 phần nội thất của Mercedes-Benz S-Class 2018 cũng gián tiếp được hé lộ.

Nội thất sang chảnh của Mercedes-Benz S-Class 2018 gián tiếp được hé lộ - Ảnh 1.

Nội thất của Mercedes-Benz S-Class 2018…

Nội thất sang chảnh của Mercedes-Benz S-Class 2018 gián tiếp được hé lộ - Ảnh 2.

… và phiên bản cũ.

Khi nhìn thoáng qua, nhiều người có thể không nhận ra những điểm mới trong nội thất của Mercedes-Benz S-Class 2018. Nguyên nhân là do hình dáng tổng thể của bảng táp-lô, cách xếp đặt và kích thước của màn hình cùng các nút trên cụm điều khiển trọng tâm không đổi thay so với trước.

Nếu quan sát kỹ, bạn có thể thấy Mercedes-Benz S-Class 2018 đã được thay vô lăng 3 chấu thay vì 2 chấu như cũ. Có thể nhắc, vô lăng 3 chấu mới của Mercedes-Benz S-Class 2018 có bề ngoài đẹp mắt hơn.

Đặc biệt, trên đáy vô lăng xuất hiện dòng chữ “Maybach”. Điều này chứng tỏ cả Mercedes-Maybach S-Class cũng sẽ được nâng cấp cùng lúc với các phiên bản thường.

Trên vô lăng, ngoài nút chỉnh âm lượng, bộ máy kiểm soát hành trình và đàm thoại còn có cả nút của bộ máy định vị. Cặp nút hình vuông màu đen nằm trên 2 chấu vô lăng đều thuộc dạng cảm ứng, tương tự như Mercedes-Benz E-Class 2017.

Tất nhiên, điểm nhấn của Mercedes-Benz S-Class 2018 không phải là những đổi thay trong nội thất. Thay vào đó, Mercedes-Benz S-Class 2018 được bổ sung hàng loạt khoa học thiện cảm, cụ thể như dưới đây:

Hệ thống hỗ trợ chuyển làn con đường thích nghi: Ở véc tơ vận tốc tức thời nghiêng ngả từ 80-180 km/h, người lái sẽ được hỗ trợ mỗi khi chuyển làn con đường.

Hệ thống hỗ trợ duy trì làn con đường thích nghi: Hệ thống này sẽ hoạt động khi xe chạy ở véc tơ vận tốc tức thời 60-200 km/h.

Hệ thống hỗ trợ giới hạn tốc độ thích nghi: Hệ thống sẽ nhận mặt biển báo con đường và tự động điều chỉnh tốc độ của xe sao cho tương thích. Trên con đường cao tốc Autobahn tại Đức, bộ máy sẽ giới hạn tốc độ của Mercedes-Benz S-Class 2018 ở 130 km/h.

Hệ thống hỗ trợ nhận mặt biển báo con đường: Hệ thống sẽ báo cho người lái về véc tơ vận tốc tức thời tối đa trên đoạn con đường cụ thể, cung cấp nguồn tin về biển cấm vượt hoặc người đi bộ qua con đường. Cảnh báo được đưa ra dưới dạng âm thanh và hình ảnh, tùy trường hợp.

Hệ thống hỗ trợ giảm tốc độ thích nghi: Hệ thống sẽ tự động giảm tốc cho xe khi phát hiện phía trước là giao lộ, vòng xuyến, trạm thu phí hay đoạn cua. Sau khi thoát khỏi những đoạn con đường này, bộ máy sẽ tự tăng tốc độ của xe lên.

Hệ thống hỗ trợ giới hạn nguy cấp thích nghi: Đúng như tên gọi, bộ máy sẽ phát hiện khi nào người lái không tập trung vào con đường phía trước, không giận dữ với cảnh báo bằng âm thanh và hình ảnh. Sau đó, xe sẽ tự động giảm tốc và tấp vào lề. Khi xe đã giới hạn hẳn, bộ máy còn cài phanh đỗ, bật bộ máy gọi nguy cấp và mở cửa ra.

Hệ thống hỗ trợ phanh thích nghi: Hệ thống có tác dụng giúp người lái giảm thiểu va chạm với xe khác hoặc người phía trước. Hệ thống sẽ bật cảnh báo bằng âm thanh trước sau đó tự động nhấn phanh.

Hệ thống hỗ trợ đánh lái: Tương tự tính năng trên, bộ máy hỗ trợ đánh lái sẽ giúp người điều khiển giảm thiểu va chạm.

Hệ thống phát hiện điểm mù thích nghi: Hệ thống này sẽ hoạt động từ véc tơ vận tốc tức thời từ 10-200 km/h, cung cấp cảnh báo bằng âm thanh và hình ảnh cho người lái. Hệ thống sẽ tự động nhấn phanh giả sử xe chạy ở véc tơ vận tốc tức thời trên 30 km/h.

Hệ thống hỗ trợ đỗ xe và đỗ xe từ xa: Hệ thống này sẽ phối hợp với tính năng phát hiện điểm mù và cảnh báo liên lạc phía sau. Nếu cần, bộ máy phanh tự động sẽ được kích hoạt để giảm thiểu va chạm. Người lái chỉ cần tiêu dùng áp dụng trên smartphone sáng tạo để đỗ xe từ xa. Xe có thể tự động tiến lên trước, lùi về phía sau trong khoảng cách 15 mét và giảm thiểu vật cản.

Hệ thống giao du Car-to-X: Cuối cùng là bộ máy giúp cảnh báo về bản đồ nghiêm trọng đã được người tiêu dùng Car-to-X khác đánh dấu từ trước.

Nội thất sang chảnh của Mercedes-Benz S-Class 2018 gián tiếp được hé lộ - Ảnh 3.

Mercedes-Benz S-Class 2018 tiến gần hơn đến ngày mai tự động lái hoàn toàn.

Tóm lại, với những bộ máy trên, Mercedes-Benz S-Class 2018 sẽ càng ngày càng giống xe tự lái hơn.