Nissan Teana – đối thủ của Toyota Camry – bị “khai tử” tại Úc

Trong cuộc phỏng vấn với phóng viên trang tin CarAdvice, ông Peter Fadeyev, giám đốc truyền thông của Nissan Úc, đã bật mí 1 nguồn tin gây xôn xang, đó là “khai tử” cặp đôi Nissan Teana và Sylphy. Tại thị phần Úc, hai mẫu xe này được gọi bằng cái tên tương ứng là Nissan Altima và Pulsar.

Nissan Altima và Pulsar sẽ không còn được bán tại thị phần Úc trong mai sau“, ông Fadeyev thừa nhận. Theo ông Fadeyev, Nissan Úc vẫn còn những chiếc Teana tồn kho và sẽ bán cho đến hết. Tuy nhiên, những chiếc Nissan Teana mới cung cấp sẽ không còn được bày bán tại thị phần Úc nữa.

Nguyên nhân dẫn đến quy định này là do số tiền đầu tư cần để nâng cấp hệ dẫn động của Nissan Altima tại thị phần Úc sao cho đáp ứng được tiêu chí khí thải Euro 5. Hãng Nissan đã quy định không chi số tiền đầu tư này. Vì thế, Altima sẽ không tiếp diễn xuất hiện trong catalogue xe mới của Nissan mai sau. Nói cách khác, dây chuyền cung cấp Nissan Altima cho thị phần Úc sẽ dừng lại“, ông Fadeyev training với phóng viên.

Nissan Teana - đối thủ của Toyota Camry - bị khai tử tại Úc - Ảnh 1.

Nissan Sylphy cũng chịu chung số mệnh với Teana.

Bản thân doanh thu của Nissan Teana tại thị phần Úc cũng không mấy khả quan. Theo trang tin CarAdvice, trong năm 2014, chỉ có 1.791 chiếc Nissan Teana được bán ra tại thị phần Úc. Con số tương ứng trong năm 2015 là 1.488 chiếc. Trong năm 2016, doanh thu của Nissan Teana còn sụt giảm thê thảm hơn, xuống 890 chiếc.

Trong khi đó, từ đầu năm 2017 đến hết tháng 3 vừa qua, chỉ có 154 chiếc Nissan Teana được quý khách Úc chọn. Tổng cộng, trong 3 năm qua, đơn vị Nissan chỉ bán được 4.593 chiếc Teana. Trong khi đó, chỉ tính riêng trong 3 tháng đầu năm 2017, đã có 4.389 người mua Toyota Camry, đối thủ khó khăn trực tiếp của Nissan Teana, tại thị phần Úc. Doanh số phải chăng có nhẽ là nguyên nhân khiến cho đơn vị Nissan không muốn đầu tư tiền để nâng cấp hệ dẫn động của Teana.

Như vậy, trong thời kì tới, dòng xe Nissan tại thị phần Úc sẽ không có mẫu sedan nào. Thay vào đó, đơn vị Nissan sẽ tụ họp vào việc đẩy mạnh doanh thu của xe SUV tại xứ sở Kangaroo. Hiện đơn vị Nissan đang bày bán 5 mẫu xe SUV tại Úc, bao gồm Juke, Qashqai, X-Trail, Pathfinder và Patrol. Ngoài ra, Nissan còn có 1 mẫu xe nữa được nhiều người Úc ưa thích là bán chuyển vận Navara.