Nissan phản hồi về vụ hàng loạt xe Navara bị gãy đôi

được đăng tại: Tin Tức | 0
Đánh giá bài viết

Trong thời kì qua, tại Anh, đã có hàng loạt chiếc Nissan Navara bị gãy đôi do khung gầm gỉ nặng khiến cho cho người dùng vô cùng hoang mang. Tuy nhiên, điều khiến cho cho các bạn tại Anh tức giận chính là việc đơn vị Nissan không chịu triệu hồi Navara dù đã biết sự việc này cả năm nay.

Nissan phản hồi về vụ hàng loạt xe Navara bị gãy đôi - Ảnh 1.

Một chiếc Nissan Navara bị gãy đôi tại Anh.

Mới đây, vấn đề này 1 lần nữa lại gây xôn xang trên các mặt báo, bắt nguồn từ bài viết của tờ The Sun. Để có cái nhìn 2 chiều về vấn đề này, các phóng viên tại Anh đã chóng vánh địa chỉ với đơn vị Nissan. Đại diện Nissan Anh khẳng định hiện vẫn chưa có biện pháp cụ thể cho vấn đề này.

Chỉ cần được khiến cho mới đúng quy trình và qua thử nghiệm MOT của Bộ Giao thông Anh, những chiếc Nissan Navara đều an toàn. Do đó, chúng tôi đang khiến cho việc với từng các bạn trong từng trường hợp xe bị gãy. Theo giấy tờ căn cứ của ngành nghề công nghiệp ô tô, chúng tôi chỉ triệu hồi xe khi có vấn đề về an toàn.

Tùy thuộc vào tuổi đời dùng của mỗi chiếc xe, chúng tôi đưa ra biện pháp là rà soát không tính phí và độc lập. Nếu trong thời kỳ rà soát mà phát hiện ra vấn đề, chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn theo đúng chính sách bảo trì và nhà cung cấp“, đại diện Nissan Anh đề cập với phóng viên.

Ngoài ra, theo đại diện Nissan Anh, đơn vị sẽ giao thông với các bạn để yêu cầu họ mang xe đến đại lý tu tạo. Tùy thuộc vào từng trường hợp, các bạn có thể không phải trả tiền hoặc chỉ trả 1 phần giá tiền sửa xe. Cũng có thể đơn vị Nissan sẽ thay thế chiếc Navara bị gãy cho các bạn.

Nissan đã đưa ra biện pháp để chóng vánh khắc phục mối nghi ngại của bất kỳ các bạn nào giao thông với chúng tôi về vấn đề này“, đại diện đơn vị Nissan cho biết.

Nissan phản hồi về vụ hàng loạt xe Navara bị gãy đôi - Ảnh 2.

Những chiếc Nissan Navara đều bị gãy ở bản đồ nằm giữa khoang lái và thùng chở hàng phía sau.

Như đã biết, những chiếc Nissan Navara bị gãy đều thuộc thế hệ D40 cũ, được cung ứng từ năm 2004 – 2015. Những chiếc xe này đều bị gãy ở bản đồ nằm giữa khoang lái và thùng chở hàng phía sau.

Trong thời kỳ dùng, khung gầm của nhiều chiếc Nissan Navaxây dựng thương hiệu cũ bị gỉ, thậm chí xuất hiện nhiều lỗ thủng. Đây lại là thành phần chịu lực trong cấu trúc của Nissan Navara. Dần dần, theo thời kì, khung gầm của 1 số chiếc Nissan Navara D40 đã bị gãy.

Nissan phản hồi về vụ hàng loạt xe Navara bị gãy đôi - Ảnh 3.

Hàng loạt hình ảnh những chiếc Nissan Navara bị gãy đôi được đăng lên mạng.

Hình ảnh những chiếc Nissan Navara tại Anh bị gãy đôi đã liên tục được đăng lên mạng. Thậm chí, còn có 1 đội ngũ kín trên Facebook mang tên Nissan Navara Snapped Chassis được lập ra để mọi người san sẻ hình ảnh và nguồn tin của những chiếc xe bị gãy đôi.

Qua những hình ảnh này, có thể thấy 1 số chiếc Nissan Navara bị gãy 1 vài lần đang kéo toa moóc phía sau. Một số khác lại bị gãy khi đang chạy trên con đường. Hiện chưa rõ có ai bị thương vong trong những vụ Nissan Navara gãy đôi hay không.

Được biết, trong dĩ vãng, Nissan Navara D40 vốn đã bị “tiếng là” về độ an toàn. Trong năm 2008, Nissan Navara D40 từng bị Euro NCAP thẩm định ở mức 1 sao an toàn. Sau đó, đơn vị Nissan đã nâng cấp phần mềm cho Navara D40 để đạt điểm số 3 sao an toàn.

Hiện sự việc vẫn đang tiếp diễn được khiến cho rõ.


Đóng bình luận