Niêm phong, cẩu ô tô chiếm vỉa hè ở trung tâm Sài Gòn

Niêm phong, cẩu ô tô chiếm vỉa hè ở trung tâm Sài Gòn - Ảnh 1.

Chiều 16.2, đội ngũ chức năng thị xã 1 ra quân xử phạt các trường hợp người điều khiển cho dụng cụ chạy lên lòng con đường dành cho người đi bộ. Trong ảnh đội ngũ chức năng niêm phong chiếc ô tô đậu chây ì trên lòng con đường con đường Nguyễn Du.

Chiều 16.2, Công an thị xã 1, TP.HCM cùng với đội ngũ Quản lý Trật tự thị thành thị xã ra quân xử phạt các trường hợp người điều khiển cho dụng cụ chạy lên lòng con đường dành cho người đi bộ và những trường hợp chạy xe ngược chiều tại 1 số tuyến con đường trên khu vực.

Tại con đường Nguyễn Du (đoạn gần giao lộ Đặng Trần Côn) đội ngũ chức năng đã lập biên bản, niêm phong chiếc ô tô đậu chây ì trên lòng con đường.

Theo ghi nhận, sau hơn 30 phút nhưng không có lái xe ô tô xuất hiện nên đội ngũ chức năng đã lập biên bản, niêm phong chiếc xe sau đó gọi xe cẩu đến kéo dụng cụ này về trụ sở Công an thị xã 1.

“Tài xế phải chịu mức phạt đậu xe trên lòng con đường và chịu giá bán tiền kéo dụng cụ này”, 1 cán bộ tham dự đợt ra quân xử phạt cho biết.

Càng về giờ cao điểm, rất nhiều trường hợp chạy xe máy lên lòng con đường, chạy ngược chiều bị đội ngũ chức năng bắt buộc giới hạn xe rà soát hồ sơ và lập biên bản xử phạt.

Chỉ trong vòng khoảng 30 phút đã có hàng chục trường hợp người dân vi phạm luật liên lạc các lỗi trên. Theo quy định tại nghị định 46.2016, hành vi điều khiển xe đi trên hè phường bị xử phạt 300.000 – 400.000 đồng.

Khi bị lập biên bản xử phạt, nhiều người đã nhận lỗi, nhưng cũng có không ít người cho rằng họ không biết chạy xe lên lòng con đường là vi phạm và họ mới vi phạm lần đầu.

“Tôi đâu có biết chạy xe lên lòng con đường là vi phạm phải bị xử phạt chứ. Do BĐS gần giao lộ Nguyễn Du – Trương Định nên tôi chạy xe lên lòng con đường, chứ giả tỉ đi con đường vòng thì rất xa và kẹt xe. Nhiều năm nay tôi chạy như thế này có sao đâu?, 1 người nữ giới bị xử phạt giãi tỏ.

Niêm phong, cẩu ô tô chiếm vỉa hè ở trung tâm Sài Gòn - Ảnh 2.

Sau hơn 30 phút nhưng không thấy lái xe xuất hiện, đội ngũ chức năng đã công ty niêm phong gần như các cánh cửa của ô tô đậu chây ì trên lòng con đường.

Trong lúc cơ quan chức năng giới hạn các dụng cụ để xử phạt, nhiều người dân còn ứng phó bằng cách xuống xe dắt bộ, quay đầu để chạy theo hướng tương đốic hoặc giới hạn xe tấp vào nhà dân gần đó. Có tương đối nhiều trường hợp chạy xe ngược chiều trên con đường Nguyễn Du bị đội ngũ chức năng bắt buộc giới hạn dụng cụ để xử phạt.

“Đường Nguyễn Du được phân luồng 1 chiều nhưng rất nhiều người chở con nhỏ phóng ngược chiều hướng từ Cách Mạng Tháng Tám xuống. Việc chạy tương tự rất hiểm nguy vì họ chạy ngược với làn ô tô và lưu thông như thế chẳng tương đốic nào đánh cược mạng sống”, anh Đặng Nam sống trên con đường Nguyễn Du cho biết.

Trước đó, vào chiều 13.2, ông Đoàn Ngọc Hải – Phó Chủ tịch UBND thị xã 1 cùng với đội ngũ chủa quản quy trình thị thành, Cảnh sát quy trình cơ động, CSGT đã có mặt trên con đường Hai Bà Trưng, Trần Quang Khải để “giành” lại lòng con đường cho người đi bộ. Với sự vào cuộc quyết liệt, hàng chục trường hợp vi phạm quy trình lòng lề con đường đã bị xử lý tại chỗ.

Ông Hải cho biết, trạng thái vi phạm quy trình thị thành tại thị xã 1 đã còn đó từ rất lâu và nay chính quyền sẽ vào cuộc quyết liệt để xử lý, lấy lại gương mặt văn minh, tiên tiến, an toàn sạch đẹp cho thị xã trọng tâm của thành thị. “Sắp tới, lãnh đạo của chính quyền thị xã, người đứng đầu, phó người đứng đầu thị xã sẽ tham dự chỉ đạo trực tiếp tại hiện trường để lập lại kỷ cương lòng lề con đường, trả lại lòng con đường cho người đi bộ”, ông Hải khẳng định.

Niêm phong, cẩu ô tô chiếm vỉa hè ở trung tâm Sài Gòn - Ảnh 3.

Xe cẩu được điều đến kéo dụng cụ này đi nơi tương đốic.

Niêm phong, cẩu ô tô chiếm vỉa hè ở trung tâm Sài Gòn - Ảnh 4.

Niêm phong, cẩu ô tô chiếm vỉa hè ở trung tâm Sài Gòn - Ảnh 5.

Rất nhiều trường hợp chạy xe máy lên lòng con đường và chạy ngược chiều bị đội ngũ chức năng bắt buộc giới hạn xe xử phạt.

Niêm phong, cẩu ô tô chiếm vỉa hè ở trung tâm Sài Gòn - Ảnh 6.

Để ứng phó với đội ngũ chức năng, nhiều người chạy xe máy ngược chiều con đường Nguyễn Du xuống xe dắt bộ

Niêm phong, cẩu ô tô chiếm vỉa hè ở trung tâm Sài Gòn - Ảnh 7.

Số tương đốic quay đầu xe phóng đi

Niêm phong, cẩu ô tô chiếm vỉa hè ở trung tâm Sài Gòn - Ảnh 8.

Việc chạy xe ngược chiều trên con đường 1 chiều tiềm ẩn nguy cơ tai nạn liên lạc.

Niêm phong, cẩu ô tô chiếm vỉa hè ở trung tâm Sài Gòn - Ảnh 9.

Niêm phong, cẩu ô tô chiếm vỉa hè ở trung tâm Sài Gòn - Ảnh 10.

Trước đó, vào chiều 13.2, ông Đoàn Ngọc Hải – Phó Chủ tịch UBND thị xã 1 cùng với đội ngũ chủa quản quy trình thị thành, Cảnh sát quy trình cơ động, CSGT đã có mặt trên con đường Hai Bà Trưng, Trần Quang Khải để “giành” lại lòng con đường cho người đi bộ.

Niêm phong, cẩu ô tô chiếm vỉa hè ở trung tâm Sài Gòn - Ảnh 11.

Một công trình vun đắp rào chắn chiếm lòng con đường cũng được đội ngũ chức năng bắt buộc tháo tháo vào hôm 13.2.