Niêm phong, cẩu ô tô chiếm vỉa hè ở trung tâm Sài Gòn

Niêm phong, cẩu ô tô chiếm vỉa hè ở trung tâm Sài Gòn - Ảnh 1.

Chiều 16.2, hàng ngũ chức năng huyện 1 ra quân xử phạt các trường hợp người điều khiển cho dụng cụ chạy lên lòng thị trấn dành cho người đi bộ. Trong ảnh hàng ngũ chức năng niêm phong chiếc ô tô đậu chây ì trên lòng thị trấn tuyến thị trấn Nguyễn Du.

Chiều 16.2, Công an huyện 1, TP.HCM cùng với hàng ngũ Quản lý Trật tự thành thị huyện ra quân xử phạt các trường hợp người điều khiển cho dụng cụ chạy lên lòng thị trấn dành cho người đi bộ và những trường hợp chạy xe ngược chiều tại 1 số tuyến tuyến thị trấn trên khu vực.

Tại tuyến thị trấn Nguyễn Du (đoạn gần giao lộ Đặng Trần Côn) hàng ngũ chức năng đã lập biên bản, niêm phong chiếc ô tô đậu chây ì trên lòng thị trấn.

Theo ghi nhận, sau hơn 30 phút nhưng không có lái xe ô tô xuất hiện nên hàng ngũ chức năng đã lập biên bản, niêm phong chiếc xe sau đó gọi xe cẩu đến kéo dụng cụ này về trụ sở Công an huyện 1.

“Tài xế phải chịu mức phạt đậu xe trên lòng thị trấn và chịu giá tiền tiền kéo dụng cụ này”, 1 cán bộ tham dự đợt ra quân xử phạt cho biết.

Càng về giờ cao điểm, rất nhiều trường hợp chạy xe máy lên lòng thị trấn, chạy ngược chiều bị hàng ngũ chức năng đề xuất ngừng xe rà soát giấy má và lập biên bản xử phạt.

Chỉ trong vòng khoảng 30 phút đã có hàng chục trường hợp người dân vi phạm luật liên lạc các lỗi trên. Theo quy định tại nghị định 46.2016, hành vi điều khiển xe đi trên hè thị trấn bị xử phạt 300.000 – 400.000 đồng.

Khi bị lập biên bản xử phạt, nhiều người đã nhận lỗi, nhưng cũng có không ít người cho rằng họ không biết chạy xe lên lòng thị trấn là vi phạm và họ mới vi phạm lần đầu.

“Tôi đâu có biết chạy xe lên lòng thị trấn là vi phạm phải bị xử phạt chứ. Do đất đai gần giao lộ Nguyễn Du – Trương Định nên tôi chạy xe lên lòng thị trấn, chứ giả thử đi tuyến thị trấn vòng thì rất xa và kẹt xe. Nhiều năm nay tôi chạy như thế này có sao đâu?, 1 người nữ giới bị xử phạt giãi bày.

Niêm phong, cẩu ô tô chiếm vỉa hè ở trung tâm Sài Gòn - Ảnh 2.

Sau hơn 30 phút nhưng không thấy lái xe xuất hiện, hàng ngũ chức năng đã đơn vị niêm phong hồ hết các cánh cửa của ô tô đậu chây ì trên lòng thị trấn.

Trong lúc cơ quan chức năng ngừng các dụng cụ để xử phạt, nhiều người dân còn ứng phó bằng cách xuống xe dắt bộ, quay đầu để chạy theo hướng hơic hoặc ngừng xe tấp vào nhà dân gần đó. Có hơi nhiều trường hợp chạy xe ngược chiều trên tuyến thị trấn Nguyễn Du bị hàng ngũ chức năng đề xuất ngừng dụng cụ để xử phạt.

“Đường Nguyễn Du được phân luồng 1 chiều nhưng rất nhiều người chở con nhỏ phóng ngược chiều hướng từ Cách Mạng Tháng Tám xuống. Việc chạy tương tự rất hiểm nguy vì họ chạy ngược với làn ô tô và lưu thông như thế chẳng hơic nào đánh cược mạng sống”, anh Đặng Nam sống trên tuyến thị trấn Nguyễn Du cho biết.

Trước đó, vào chiều 13.2, ông Đoàn Ngọc Hải – Phó Chủ tịch UBND huyện 1 cùng với hàng ngũ điều hành thứ tự thành thị, Cảnh sát thứ tự cơ động, CSGT đã có mặt trên tuyến thị trấn Hai Bà Trưng, Trần Quang Khải để “giành” lại lòng thị trấn cho người đi bộ. Với sự vào cuộc quyết liệt, hàng chục trường hợp vi phạm thứ tự lòng lề tuyến thị trấn đã bị xử lý tại chỗ.

Ông Hải cho biết, trạng thái vi phạm thứ tự thành thị tại huyện 1 đã còn đó từ rất lâu và nay chính quyền sẽ vào cuộc quyết liệt để xử lý, lấy lại khuân mặt văn minh, tiên tiến, an toàn sạch đẹp cho huyện trọng tâm của thành thị. “Sắp tới, lãnh đạo của chính quyền huyện, chủ toạ, phó chủ toạ huyện sẽ tham dự chỉ đạo trực tiếp tại hiện trường để lập lại kỷ cương lòng lề tuyến thị trấn, trả lại lòng thị trấn cho người đi bộ”, ông Hải khẳng định.

Niêm phong, cẩu ô tô chiếm vỉa hè ở trung tâm Sài Gòn - Ảnh 3.

Xe cẩu được điều đến kéo dụng cụ này đi nơi hơic.

Niêm phong, cẩu ô tô chiếm vỉa hè ở trung tâm Sài Gòn - Ảnh 4.

Niêm phong, cẩu ô tô chiếm vỉa hè ở trung tâm Sài Gòn - Ảnh 5.

Rất nhiều trường hợp chạy xe máy lên lòng thị trấn và chạy ngược chiều bị hàng ngũ chức năng đề xuất ngừng xe xử phạt.

Niêm phong, cẩu ô tô chiếm vỉa hè ở trung tâm Sài Gòn - Ảnh 6.

Để ứng phó với hàng ngũ chức năng, nhiều người chạy xe máy ngược chiều tuyến thị trấn Nguyễn Du xuống xe dắt bộ

Niêm phong, cẩu ô tô chiếm vỉa hè ở trung tâm Sài Gòn - Ảnh 7.

Số hơic quay đầu xe phóng đi

Niêm phong, cẩu ô tô chiếm vỉa hè ở trung tâm Sài Gòn - Ảnh 8.

Việc chạy xe ngược chiều trên tuyến thị trấn 1 chiều tiềm ẩn nguy cơ tai nạn liên lạc.

Niêm phong, cẩu ô tô chiếm vỉa hè ở trung tâm Sài Gòn - Ảnh 9.

Niêm phong, cẩu ô tô chiếm vỉa hè ở trung tâm Sài Gòn - Ảnh 10.

Trước đó, vào chiều 13.2, ông Đoàn Ngọc Hải – Phó Chủ tịch UBND huyện 1 cùng với hàng ngũ điều hành thứ tự thành thị, Cảnh sát thứ tự cơ động, CSGT đã có mặt trên tuyến thị trấn Hai Bà Trưng, Trần Quang Khải để “giành” lại lòng thị trấn cho người đi bộ.

Niêm phong, cẩu ô tô chiếm vỉa hè ở trung tâm Sài Gòn - Ảnh 11.

Một công trình vun đắp rào chắn chiếm lòng thị trấn cũng được hàng ngũ chức năng đề xuất toá toá vào hôm 13.2.