Những kịch bản giá ô tô khi thuế về 0%

Liệu giá ô tô có giảm hàng trăm triệu đồng như “giấc mơ” của người dùng và các đơn vị ô tô nước ngoài sẽ lũ lượt túa toá nhà máy, rút khỏi Việt Nam để chuyển sang du nhập có lợi hơn?

Rẻ mà không phải chăng

Anh Võ Anh Quân, huyện Bình Thạnh, TP.HCM, sáng nào cà phê với tôi cũng đề cập đến chuyện đến năm 2018 khi thuế ô tô du nhập nguyên chiếc từ các nước ASEAN từ 30% về 0%. Với vẻ mặt đầy kỳ vọng, anh san sớt với công thức thuế giảm, giá xe sẽ giảm đầy thuần tuý: “Giá ô tô mới phải chăng nhất giờ khoảng 350 triệu đồng, giờ thuế nhập 30% mà năm tới về 0% thì coi như giá xe năm 2018 giảm còn khoảng 230 triệu đồng. Ô tô mà hơn 200 triệu đồng thì người dân Việt Nam ùn ùn kéo nhau đi mua. Kiểu này tui cũng tính tậu chiếc chở vợ con cuối tuần đi tắm biển Vũng Tàu, leo núi Bà Đen (Tây Ninh) chơi. Nhưng mà khó…”.

Mấy người hỏi sao khó, anh ý nghĩ 1 lúc rồi cho rằng xe nhập vào Việt Nam cõng thêm cả đống thuế, phí khác nữa mà chính sách cứ đổi thay xoành xoạch thì cũng khó mà mơ mua xe giá phải chăng tương tự. Mọi người ai cũng gật gù.

Ông Hoàng Hải, chủ đại lý buôn bán ô tô du nhập tại TP.HCM, đặt ra giả sử các điều kiện khác như giá thành cung cấp, tỉ giá… không đổi thì giá ô tô từ các nước ASEAN nhập về Việt Nam hoàn toàn có thể có mức giảm tới hàng trăm triệu đồng khi thuế giảm về 0% năm 2018 tới. Chẳng hạn, nhờ giảm thuế suất từ 40% xuống 30%, xe Toyota Yaris giảm được hơn 40 triệu đồng từ đầu năm 2017 nên giả tỉ các điều kiện khác không đổi, giá xe có thể giảm gấp ba mức này, nghĩa là 120 triệu đồng vào năm 2018 khi thuế về 0%. Như vậy với mức giá khoảng 660 triệu đồng đến tay người dùng trong năm 2017 thì sang năm 2018 giá xe Yaris chỉ còn khoảng 540 triệu đồng.

Tuy nhiên, ông Hải cho biết rằng giá ô tô du nhập phụ thuộc vào nhiều nguyên tố như giá nhập, tỉ giá, thị phần… Đặc biệt, thuế du nhập chỉ giảm cho những ô tô được nhập nguyên chiếc từ ASEAN, còn những xe nhập từ các thị phần lớn khác như Hàn Quốc, Ấn Độ, Mỹ, Nhật, Đức… hầu như thường đổi thay, thậm chí giá còn đắt hơn khi thuế tiêu thụ đặc trưng đối với các dòng xe dung tích động cơ lớn được điều chỉnh tăng mạnh.

“Hơn nữa, điều kiện để các dòng xe du nhập từ các nước ASEAN là tỉ lệ nội khối phải 40% thì số lượng xe đủ điều kiện này để hưởng thuế suất bằng 0% vào năm 2018 không nhiều. Có thể kể ra 1 số mẫu xe như Ford Everest, Toyota Fortuner, Toyota Yaris, Honda Civic, Suzuki Ertiga… Trong số này, Toyota Fortuner và Suzuki Ertiga nhập từ Indonesia, còn lại nhập từ Thái Lan. Giá của những mẫu xe này hiện giờ tại Việt Nam nằm ở phân khúc trung và sang trọng, có mức giá cũng không phải phải chăng, từ 650 triệu đến 2 tỉ đồng” – ông Hải nguồn tin.

Những kịch bản giá ô tô khi thuế về 0% - Ảnh 1.

Giá ô tô năm 2018 khó phải chăng như kỳ vọng của người dùng Việt Nam. Trong ảnh: Khách hàng mua mua xe tại triển lãm. Ảnh: QUANG HUY

Các sắc thuế trong nước sẽ tăng

Bà Nguyễn Thị Hiền, đảm đương bộ máy cung cấp ô tô qua dùng của Toyota Việt Nam, cho biết không có chuyện chực chờ qua năm 2018 mới mua xe mà anh chị em vẫn mua xe chính yếu theo nhu cầu dùng. Các dòng xe du nhập hưởng thuế suất du nhập 0% vào năm 2018 của Toyota như Fortuner, Yaris, Hilux đều bán chạy, như xe Fortuner khách đã order nhiều, phải ký thỏa thuận đến tháng 6-2017 mới kịp giao xe.

Theo bà Hiền, chính người dùng cũng hiểu rằng khi thuế du nhập giảm về 0% thì Nhà nước vững chắc sẽ có những động thái điều chỉnh tăng 1 khoản thuế, phí nào đó như thuế tiêu thụ đặc trưng, lệ phí trước bạ… Chưa thể có giá xe phải chăng vào năm 2018 khi mà bộ máy liên lạc, cơ sở cơ sở Việt Nam vẫn chưa thể đáp ứng kịp vì nhập xe nhiều, giá xe giảm thì hiện trạng kẹt xe khó lòng khắc phục được.

Đối với dòng xe bán vận tải, có số lượng xe du nhập từ ASEAN vào Việt Nam nhiều nhất hiện giờ, giá xe cũng không giảm bao lăm khi thuế về 0% vào năm 2018. Lý do được ông Trần Tấn Trung, Tổng Giám đốc Công ty Liên Á Quốc tế, chỉ ra là những mẫu xe này đã được giảm thuế nhập về 5% từ nhiều năm qua nên có hiện tượng 100% xe bán vận tải đang bán đa dạng ở Việt Nam là du nhập nguyên chiếc từ Thái Lan. Vì thế, giả tỉ thuế nhập xe bán vận tải giảm về 0% theo lịch trình vào năm 2018 cũng không ảnh hưởng gì nhiều đến giá xe. Với mức giảm 5% về 0% thì coi như giá xe không đổi thay.

Phân tích về vấn đề này, TS Nguyễn Đức Thành, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR), cho rằng giá xe sẽ không quá phải chăng vì xu hướng của Việt Nam làkhông khuyến khích du nhập ô tô nhanh nhanh chóng chóng. Nếu thuế du nhập ô tô từ các nước ASEAN về 0% thì sẽ có đổi thay về chính sách tính toán, điều chỉnh thuế tiêu thụ đặc trưng giả tỉ không muốn đảo lộn hoạt động cung cấp, lắp ráp trong nước. Nhưng TS Thành cũng chỉ ra rằng chẳng thể ngăn cản xu hướng giá xe trong công đoạn hội nhập, vững chắc giá xe sẽ ngày 1 phải chăng nhưng mức giảm không nhiều theo từng thời điểm.

Như vậy nhìn 1 cách tổng quát, mặc dầu thuế du nhập xe nguyên chiếc từ ASEAN giảm mạnh và về 0% vào năm 2018 tới nhưng số lượng xe được hưởng lợi từ sự giảm thuế này không nhiều; và đa số là xe có trị giá từ mức nhàng nhàng tới mức cao chứ không có xe giá phải chăng. Tuy nhiên, TS Thành cũng cho rằng xe du nhập không giảm nhiều cũng giảm ít, nó sẽ tạo áp lực giảm giá, khó khăn bằng khuyến mãi, nhà sản xuất đối với toàn thị phần và người dùng vẫn hưởng lợi.

Singapore: Đóng phí cao mới được mua xe

Các chuyên gia cho biết thuế du nhập từ các nước ASEAN giảm nhưng Việt Nam vẫn phải có những chính sách giảm thiểu ô tô du nhập 1 cách ào ào vì giá phải chăng. Tăng thuế tiêu thụ đặc trưng hay các loại phí… là giải pháp không thể lãng quên khi cơ sở liên lạc không tăng trưởng kịp. Như ở Singapore, số người mua ô tô tăng lên, cơ sở liên lạc không đáp ứng thì buộc họ phải có hàng rào giảm thiểu tiêu thụ xe để thích hợp với diễn biến liên lạc trong nước. Cụ thể, người nào muốn mua xe mới năm đó phải mua thêm quota, nghĩa là đóng 1 mức phí mới từ vài nghìn đến hàng chục nghìn USD mới được mua xe năm đó.

Ô tô giá phải chăng đi đôi luôn luôn có chữ tín phải chăng sẽ bị đánh bật

Nhiều đơn vị du nhập ô tô cho biết ô tô Ấn Độ, Indonesia có mức giá quá phải chăng thường đi kèm với luôn luôn có chữ tín phải chăng, thiếu các luôn tiện ích, chỗ ngồi chật hẹp, cách âm kém… Trong khi đó người dùng Việt dù thích giá phải chăng nhưng lại đề xuất về luôn luôn có chữ tín ô tô phải cao, nhiều luôn tiện ích, chọn lọc chứ không như người dùng các nước khác. Điều đó giảng giải vì sao ô tô giá phải chăng từ Trung Quốc sau 1 thời kì thâm nhập thị phần Việt Nam đã bị đánh bật vì luôn luôn có chữ tín phải chăng. Vì vậy ô tô Ấn Độ, Indonesia khi vào Việt Nam đều phải điều chỉnh mẫu mã, lắp đặt nhiều luôn tiện ích, luôn luôn có chữ tín cao hơn nội địa, giả tỉ không chỉ 1 thời kì cũng chung căn số như ô tô Trung Quốc.