“Nhiều người mua xe Lamborghini vì không thể sở hữu Ferrari”

Ca sỹ, diễn viên kiêm nhà phân phối Frank Sinatra của Mỹ từng đề cập: “Bạn mua siêu xe Ferrari khi muốn trở thành 1 ai đó. Thế nhưng, bạn sẽ mua siêu xe Lamborghini khi đã trở thành ai đó“. Tuy nhiên, có vẻ như ông Sergio Marchionne, giám đốc điều hành của nhà sản xuất Ferrari, không đồng tình với quan điểm này.

Nhiều người mua xe Lamborghini vì không thể sở hữu Ferrari - Ảnh 1.

Ông Marchionne trong buổi phỏng vấn.

Trong cuộc phỏng vấn với báo chí Car, ông Marchionne đã tự tín khẳng định nhiều người mua siêu xe Lamborghini vì thuần tuý chẳng thể sở hữu Ferrari. “Tôi rất tôn trọng ông Stefano Domenicali (CEO kiêm người cầm đầu Lamborghini). Tuy nhiên, tôi phải đề cập rằng nhiều người mua siêu xe Lamborghini vì họ chẳng thể sờ tay vào 1 chiếc Ferrari“, ông Marchionne phát biểu.

Ai cũng biết rằng không phải cứ có tiền là bạn có thể trở thành chủ sở hữu của siêu xe Ferrari. Điển chừng như siêu phẩm triệu đô Ferrari LaFerrari. Không chỉ đắt tiền và có số lượng phân phối dừng chỉ 499 chiếc, Ferrari LaFerrari còn đi kèm 1 điều kiện dành cho người mua.

Theo đó, ai muốn tìm LaFerrari ngoài việc nhanh chân đăng ký và “thừa” số tiền khoảng 1,7 triệu USD trong trương mục nhà băng còn phải sở hữu ít ra 5 chiếc Ferrari khác. Nghe có vẻ làm cho khó dễ quý khách hàng nhưng Ferrari LaFerrari đã chóng vánh “cháy hàng”.

Trước đây, nhà sản xuất Ferrari từng bị 1 nhà sưu tập kiện vì chối từ bán LaFerrari Aperta cho quý khách hàng này. Người kiện Ferrari chính là nhà sưu tập xe kiêm doanh nhân và cựu tay đua có tiếng Preston Henn đến từ Mỹ.

Nhiều người mua xe Lamborghini vì không thể sở hữu Ferrari - Ảnh 2.

Chân dung ông Henn

Vì muốn mua Ferrari LaFerrari Aperta, ông Henn thậm chí còn gửi hẳn tấm séc 1 triệu USD cho ông Marchionne, kèm theo 1 lá thư bày tò ái tình với thương hiệu siêu xe nước Ý. Tuy nhiên, trái với kỳ vọng của ông Henn, tấm séc đã bị gửi trả lại, kèm theo lá thư ngắn ban bố việc gần như những chiếc LaFerrari Aperta đều đã có chủ.

Quá thất vọng, ông Henn đã gửi đơn kiện nhà sản xuất Ferrari và đòi hỏi tiến hành 1 phiên tòa đồng thời muốn được đền bù số tiền hơn 75.000 USD. Việc bị Ferrari chối từ đơn đặt mua LaFerrari Aperta đã làm cho ông Henn cảm thấy bị mất mặt. Ông Henn khẳng định điều này có thể tác động đến danh tiếng của bản thân.

Cuối cùng, ông Henn đã từ bỏ ý định mua Ferrari LaFerrari Aperta và rút đơn kiện Ferrari. Thay vào đó, ông chuyển sang siêu xe thấp hơn và sẵn hơn nhiều, đó là Acura NSX.

Ngoài khẳng định có thể gây tranh biện kể trên, ông Marchionne còn công nhận lại việc tiếp diễn sử dụng động cơ V12, hút khí tự dưng cho những siêu xe mai sau. Động cơ này sẽ có thêm sự hỗ trợ của mô-tơ điện theo đúng thiên hướng của lĩnh vực công nghiệp ô tô ngày nay.