Người Việt hối hả mua xe sang Mercedes-Benz, xe cỏ cũng đỏ mắt ghen tị

Với rộng rãi các dòng hàng hóa và thiên hướng trẻ hóa người mua, MBV đã đạt được Quý I thành công nhất trong 22 năm hoạt động tại Việt Nam. Với 1.358 xe đến tay người mua trong ba tháng đầu năm, Mercedes-Benz đạt mức tăng trưởng gần 80% so với cùng kỳ năm 2016. Đáng chú ý, thị phần trên thị phần xe sang của MBV đã tăng từ 50% lên hơn 70% trong Quý I.

GLC vẫn là hàng hóa được ưa chuộng nhất của MBV cũng như toàn thị phần xe sang. Tính nhàng nhàng trong ba tháng đầu năm, mỗi tháng có 160 xe GLC đến tay người mua.

Sản phẩm được ưa chuộng tiếp theo là mẫu xe sedan C-Class. Đây vẫn là mẫu sedan hạng sang bán chạy nhất Việt Nam với gần 400 xe bán ra trong Quý I. Thiết kế mang hơi hám S-Class cùng nhiều chọn lựa khác nhau cho người mua, giá khởi điểm phải chăng chỉ từ 1,479 tỷ Đồng cho 1 mẫu xe thương hiệu sang trọng, chỉ nhỉnh hơn chút ít so với các xe thương hiệu phổ thông là nguyên nhân tại sao mẫu sedan này lại đắt hàng đến vậy.

Đặc biệt, thương hiệu xe siêu sang Mercedes-Maybach nhận được sự đón nhận cực kỳ hăng hái từ thị phần. Nếu như Maybach trước kia ở 1 sang trọng khó với, thì Mercedes-Maybach sẽ vừa lòng đối tượng nhà giàu ở Việt Nam hơn, với tầm giá phải chăng hơn. Chưa đầy 1 tháng sau khi ra mắt hai phiên bản mới Mercedes-Maybach S 400 4MATIC và Mercedes-Maybach S 500, MBV đã nhận được hơn 50 đơn hàng cho thương hiệu xe siêu sang này. Hiện tại, Mercedes-Maybach S 400 4MATIC được niêm yết với giá 6,899 tỷ Đồng, khi mà Mercedes-Maybach S 500 có giá 11,999 tỷ Đồng.

Như vậy, với mục tiêu trẻ hóa người mua, rộng rãi hóa dòng hàng hóa, Mercedes-Benz giữ vững ngôi vị thương hiệu xe sang được ưa chuộng nhất Việt Nam.