Người Hàn Quốc “phát cuồng” vì Tesla, sẵn sàng chờ 6 tháng để lái thử xe

Trong tuần trước, đơn vị Tesla đã chính thức khai trương 2 showroom mới tại quốc gia Hàn Quốc. Trong đó, 1 showroom nằm ở khu Cheongdam-dong của thị xã Gangnam thuộc thủ đô Seoul. Showroom còn lại nằm ở tỉnh thành Hanam, tỉnh Gyeonggi.

Showroom của Tesla ở thủ đô Seoul có cả trọng điểm nhà sản xuất. Đây là nỗ lực mở mang màng lưới của đơn vị Tesla sau khi khai trương showroom ở New Zealand và Các tiểu vương quốc Ả-Rập Thống nhất (UAE).

Người Hàn Quốc phát cuồng vì Tesla, sẵn sàng chờ 6 tháng để lái thử xe - Ảnh 2.

Bên ngoài showroom của Tesla ở Seoul

Ngay sau khi khai trương 2 showroom mới, đơn vị Tesla đã được nhận được sự quan tâm của nhiều người dân Hàn Quốc. Thậm chí, danh sách anh chị em đăng ký lái thử xe Tesla tại Hàn Quốc còn trải dài đến 6 tháng.

Sở dĩ người dân Hàn Quốc phải chờ lâu tương tự vì mỗi ngày, showroom của Tesla chỉ dùng cho 10 lượt lái thử xe. Ngạc nhiên hơn là thời kì chờ nhận xe Tesla sau khi đặt mua của anh chị em tại Hàn Quốc chỉ là 3 tháng.

Người Hàn Quốc phát cuồng vì Tesla, sẵn sàng chờ 6 tháng để lái thử xe - Ảnh 3.

Người Hàn Quốc phát cuồng vì Tesla, sẵn sàng chờ 6 tháng để lái thử xe - Ảnh 4.

Bên trong showroom của Tesla ở Seoul chỉ trưng bày 2 chiếc Model S 90D.

Tại thị phần Hàn Quốc, đơn vị Tesla trước nhất chỉ cung ứng độc nhất vô nhị 1 mẫu xe là Model S 90D dẫn động 4 bánh toàn thời kì và tiêu dùng 2 mô-tơ điện. Được biết, tính đến nay đơn vị Tesla đã bán tổng cộng 100.000 chiếc Model S 90D trên thị phần toàn cầu.

Ngay trong tuần đầu khai trương, đã có nhiều anh chị em Hàn Quốc đặt bút ký mua xe dù rằng Tesla Model S 90D có giá lên đến 121 triệu Won, tương đương 107.000 USD tại xứ sở kim chi. Bỏ ra số tiền này, anh chị em Hàn Quốc có thể sở hữu chiếc tàu điện hạng sang với thời kì tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 4,4 giây. Ngoài ra, Tesla Model S 90D còn có thể hoàn tất quãng tuyến phố 378 km, bằng từ Seoul đến Busan, sau khi được sạc đầy pin.

Người Hàn Quốc phát cuồng vì Tesla, sẵn sàng chờ 6 tháng để lái thử xe - Ảnh 5.

Các anh chị em đến xem thử xe Tesla tại showroom.

Tôi đã chờ Tesla đến Hàn Quốc từ lâu“, anh Kim Jung-hoon, 1 viên chức marketing đã kẹ thăm showroom của Tesla tại Seoul, cho biết. “Tính năng vận hành và mẫu mã của xe thậm chí còn vượt ngoài chờ mong của tôi“.

Tuy nhiên, tầm giá hơi cao đã làm Tesla Model S 90D nằm ngoài tầm với của anh Kim. Anh quy chế chờ đến khi đơn vị Tesla tung ra mẫu xe giá phải chăng hơn hoặc giảm giá để khó khăn. Tại Hàn Quốc, Tesla Model S sẽ khó khăn với những đối thủ như Hyundai Ioniq, BMW i3, Chevrolet Bolt và Renault Samsung SM3 Z.E.

Hãng Tesla đã xâm nhập thị phần Trung Quốc và Nhật Bản từ năm 2014. Mãi đến nay, Tesla mới đặt chân vào thị phần Hàn Quốc vì những chướng ngại liên đới đến quy định và cơ sở vật chất cơ sở.

Đến nay, khi cơ sở vật chất cơ sở được cải thiện, đơn vị Tesla mới “đổ bộ” vào Hàn Quốc. Tại thủ đô Seoul, hiện có 294 trạm sạc điện cho xe. Con số tương ứng tính trên toàn nước Hàn Quốc là 2.526 trạm.

Trong năm nay, chính phủ Hàn Quốc dự tính sẽ đầu tư 246 tỷ Won (234 triệu USD) để đạt kế hoạch có 14.000 tàu điện chạy trên tuyến phố phố. Riêng tại đảo Jeju đã có 322 trạm sạc cho tàu điện. Chính quyền đảo Jeju đã bảo đảm sẽ loại bỏ xe chạy bằng nhiên liệu hóa thạch vào năm 2030.

Ngoài cơ sở vật chất cơ sở, Tesla còn vướng phải 1 chướng ngại hơic tại thị phần Hàn Quốc. “Tôi đang cân nhắc mua vì xe Tesla có thể chạy hết quãng tuyến phố dài hơn những mẫu ô tô điện hơic. Tuy nhiên, Tesla lại không được chính phủ trợ giá“, anh Park Hyun-kyu, 1 vị hơich kẹ thăm showroom ở Seoul, nhắc.

Hiện chính phủ Hàn Quốc hỗ trợ số tiền khoảng 14 triệu Won (12.400 USD)cho những người mua tàu điện. Ở 1 số địa bàn tại Hàn Quốc, tiền hỗ trợ còn cao hơn thế. Đáng nuối tiếc thay, cả đơn vị Tesla lẫn đại diện Bộ Môi trường Hàn Quốc đều thừa nhận Model S 90D không được trợ giá.

Số tàu điện được trợ giá tại Hàn Quốc hiện bao gồm Renault Samsung SM3 Z.E, Kia Soul, Nissan Leaf và Hyundai Ioniq. Để được trợ giá, những mẫu xe này phải đáp ứng rất nhiều bộ luật như bảo tàng có bảo đảm không khí, kiểm soát tiếng ồn hay thẩm định riêng dành cho ô tô điện.

Theo quy định tại Hàn Quốc, những mẫu tàu điện được trợ giá phải có thời kì sạc đầy pin dưới 10 tiếng đồng hồ. Trong khi đó, thời kì sạc đầy pin của Tesla Model S 90D là 13 tiếng.

Tín hiệu vui cho đơn vị Tesla là ngày 1 có nhiều người Hàn Quốc quan tâm đến che chở môi trường. Thế nhưng, tầm giá của Tesla Model S 90D lại quá cao, ngang ngửa Porsche Panamera tại Hàn Quốc. Trong khi đó, những đối thủ của Tesla Model S 90D như Hyundai Ioniq và Renault Samsung SM3 Z.E chỉ có giá khoảng 38 triệu Won (33.600 USD).