Người dùng phía bắc chuộng SUV nhất Việt Nam

Tại Việt Nam, các nhà phân phối trực thuộc VAMA cung cấp ra thị phần 18 dòng SUV khác nhau, phổ biến về mức giá và kích thước, cả nhập cảng và lắp ráp trong nước. Doanh số của dòng xe SUV chiếm khoảng 24% toàn thị phần trong tháng 1.

Trong đó, những quý khách ở gianh giới phía Bắc chuộng SUV hơn cả, khi tiêu thụ tổng cộng 2.052 xe, chiếm gần 48% kế quả kinh doanh của toàn phân khúc. Người tiêu dùng tại gianh giới miền Trung mua 510 chiếc SUV các loại, rẻ nhất trong 3 miền. Ở thị phần phía nam, lượng xe SUV bán tổng cộng 1.743 xe.

Người dùng phía bắc chuộng SUV nhất Việt Nam - Ảnh 1.

Doanh số bán SUV toàn thị phần theo từng miền.

Ở phân khúc xe này, Toyota Fortuner là dòng xe quán quân về kế quả kinh doanh trong tháng 1/2017, với 1.237 xe bán ra. Phiên bản nâng cấp của dòng xe này mới được bán chính thức tại Việt Nam từ đầu tháng 1 năm nay, với những cả tiến và nâng cấp so với thế hệ trước.

Do đó, việc bán chạy cũng không quá sửng sốt, bởi trước khi có bản nâng cấp Fortuner thường xuyên nằm top những mẫu xe bán chạy nhất thị phần.

Người dùng phía bắc chuộng SUV nhất Việt Nam - Ảnh 2.

Toyota Fortuner có kế quả kinh doanh bán tốt nhất trong số các mẫu SUV.

Doanh số của Fortuner làm cho cho nhiều dòng SUV khác trên thị phần cũng phải ghen tuông, nhắc cả cùng phân khúc hay những phân khúc khác. Chiếc SUV bán chạy thứ 2 trên thị phần là Mazda CX-5, đạt kế quả kinh doanh 828 xe hay đứng thứ 3 là Ford EcoSport đạt 449 xe.

Trong khi đó, 1 số tân binh tại Việt Nam như Nissan X-Trail hay Isuzu mu-X có kế quả kinh doanh bán không thật sự ái mộ, tuần tự đạt 171 xe và 98 xe.