Ngơ ngác khi bị CSGT phạt đi vào đường buýt nhanh

XEM CLIP:

Xe buýt nhanh (BRT) chính thức đi vào hoạt động từ 1/1. Tại làn tuyến phố dành riêng cho dụng cụ công cộng này đều có biển hướng dẫn, vạch sơn.

Làn tuyến phố dành riêng cho ô tô buýt nhanh BRT được giám sát bằng camera, ôtô đi vào sẽ bị phạt 800.000 -1,2 triệu đồng, xe máy 300.000 – 400.000 đồng.

Đại tá Đào Vịnh Thắng – Trưởng phòng CSGT Hà Nội cho biết, từ khi ô tô buýt nhanh BRT đưa vào tiêu dùng, nhiều phương tiên đã vi phạm luật liên lạc khi đi vào tuyến phố dành riêng cho dụng cụ này.

“Sau thời kì tuyên truyền nhắc nhở, từ bữa nay (15/2), hầu hết các dụng cụ vi phạm đều bị hàng ngũ chức năng xử lý nghiêm” – Đại tá Thắng nhấn mạnh.

Ngơ ngác khi bị CSGT phạt đi vào đường buýt nhanh - Ảnh 2.

Tại làn tuyến phố dành riêng cho BRT đều có biển hướng dẫn, vạch sơn, xe máy đi vào sẽ bị phạt 300.000-400.000 đồng.

Ngơ ngác khi bị CSGT phạt đi vào đường buýt nhanh - Ảnh 3.

Lái xe Nguyễn Đình Thanh điều kiển xe máy BKS 21B – 198.86 cho biết: Em đi chở hàng nên chưa thuộc tuyến phố. Sáng nay, em vừa bị xử phạt trên tuyến phố Xã Đàn cũng với lỗi đi sai làn. Em tưởng tuyến phố ô tô buýt nhanh BRT khi nào không có ô tô buýt đi thì vẫn đi vào được.

Ngơ ngác khi bị CSGT phạt đi vào đường buýt nhanh - Ảnh 4.

Lái xe Đặng Lê Hoàng điều kiển xe mô tô BKS 29E1 – 089.22 cho biết: “Tôi không đi sai làn, tôi thấy ô tô buýt đi trước tôi nên tôi mới đi theo”. Sau khi được giảng giải Luật liên lạc, tài xế Hoàng đã ký vào biên bản vi phạm hành chính với lỗi điều khiển xe mô tô đi vào làn tuyến phố dành cho ô tô buýt BRT.

Ngơ ngác khi bị CSGT phạt đi vào đường buýt nhanh - Ảnh 5.

Xe ô tô BKS 29C – 721.24 đã đi vào làn tuyến phố dành riêng cho ô tô buýt BRT trên tuyến phố Láng Hạ sáng 15/2

Ngơ ngác khi bị CSGT phạt đi vào đường buýt nhanh - Ảnh 6.

Lái xe Nguyễn Mạnh Cường điều khiển xe ô tô BKS 29C – 721.24 cho biết: Dù biết đi vào làn tuyến phố dành riêng buýt nhanh BRT là sai nhưng sáng nay tuyến phố vắng quá, tôi lại đang có chút việc gấp nên mới vi phạm.

Ngơ ngác khi bị CSGT phạt đi vào đường buýt nhanh - Ảnh 7.

Lái xe Đặng Phương Anh điều khiển xe máy điện không tổ MBH cũng bị CSGT tổ 3 ngừng xe rà soát, tài xế không xuất trình được đăng ký xe nên đã bị CSGT lâm thời giữ dụng cụ.

XEM CLIP:Ngơ ngác khi bị CSGT phạt đi vào đường buýt nhanh - Ảnh 9.

Trong buổi sáng 15/2, CSGT tổ 3 khiến nhiệm vụ xử lý xe đi vào làn tuyến phố ô tô buýt nhanh BRT đã lập biên bản hơn chục trường hợp vi phạm.