Ngày đầu buýt nhanh bán vé, phạt nguội lấn làn

được đăng tại: Tin Tức | 0
Đánh giá bài viết

XEM CLIP:

Theo đó, giá vé xe BRT được bán bằng giá buýt thường là 7.000 đồng/ người/ lượt. Tương tự vé tháng cũng vận dụng như giá buýt thường.

Cũng như buýt thường hình thức bán vé của BRT được bán với hình thức tay chân. Tuy nhiên, điểm khách biệt là BRT được bán tại nhà chờ như bán vé tại nhà ga con đường sắt.

Ngày đầu buýt nhanh bán vé, phạt nguội lấn làn - Ảnh 2.

Vé buýt nhanh 1 tuyến giá 7.000 đồng

Đối với giá vé tháng, vé liên tuyến, vé miễn giảm đối với các đối tượng ưu ái (học sinh, sinh viên, người lao động, người từ 60 tuổi trở lên…) đều tương tự như các tuyến buýt thường. Đặc biệt, người đã mua vé tháng buýt thường có thể dùng cho buýt nhanh. Hành khách có nhu cầu mua vé tháng có thể đăng ký tại phần đông điểm nhà chờ và hai bến xe Kim Mã, Yên Nghĩa.

Cụ thể, giá vé lượt có trị giá dùng trong 1 lần đi buýt nhanh là 7000 đồng/lượt; giá vé tháng bán cho các đối tượng ưu ái 1 tuyến là 55.000 đồng/vé/tháng, liên tuyến là 100.000 đồng/vé/tháng.

Giá vé tháng cho đối tượng thường ngày 1 tuyến là 100.000 đồng/vé/tháng và liên tuyến là 200.000 đồng/vé/tháng. Tuy nhiên, hành khách mua vé tháng dành riêng cho buýt nhanh không dùng được cho các ô tô buýt khách. Người đã mua vé tháng buýt thường lại có thể dùng cho buýt nhanh.

Ngày đầu buýt nhanh bán vé, phạt nguội lấn làn - Ảnh 3.

Tại điểm bán vé bến xe Kim Mã

Song song với việc tuyên truyền nhắc nhở các đối tượng điều khiển các dụng cụ đi vào tuyến con đường ô tô buýt nhanh, đội ngũ CSGT sẽ xử phạt đối với người điều khiển dụng cụ liên lạc cố tình lấn chiếm làn con đường của ô tô buýt nhanh.

Ông Hải cho hay, tính từ lúc khi chính thức đưa vào khai thác đến nay lượng hành khách đi BRT rất cao với khoảng 9.400 lượt xe dùng cho 380.000 lượt khách, làng nhàng 40 khách/lượt xe.

Ngày đầu buýt nhanh bán vé, phạt nguội lấn làn - Ảnh 4.

Sáng thứ 2 tuần đầu hành khách đi BRT không quá đông

Ông Hải cũng nói rõ, ngay sau khi tiến hành bán vé, đội ngũ chức năng cũng sẽ chính thức xử phạt đối với những trường hợp vi phạm lấn làn con đường dành riêng cho BRT. Trong đó phạt nguội từ camera giám sát sẽ là 1 biện pháp để xử lý triệt để những trường hợp cố tình vi phạm.


Đóng bình luận