Ngắm nhìn 5 mẫu xe concept đẹp nhất của Porsche

Tất cả các đơn vị xe đều luôn có những mẫu mã độc đáo của riêng mình và Porsche không ngoại lệ. Chính bởi vậy Porsche cũng có những mẫu xe concept làm nhiều người phải yêu mến. Và giả thử điểm qua tại Bảo tàng Porsche có thể thuận tiện trông thấy 5 mẫu xe concept tuyệt đẹp của đơn vị xe thể đến từ Đức này.

Video: Youtube

1. Porsche Mission E

Đây là mẫu xe concept mới nhất của Porsche trong năm 2016 với định hướng tới 1 nền công nghiệp xe ô tô mai sau khi tiêu sử dụng động cơ điện hoàn toàn để gần gũi hơn với môi trường và vẫn xin hứa được cảm giác lái đậm chất thể thao của mình.

Ngắm nhìn 5 mẫu xe concept đẹp nhất của Porsche - Ảnh 2.

Porsche Mission E Concept.

Bên trong Porsche Mission E là 2 mô-tơ điện, tương tự loại sử dụng trên xe đua tuyến đường trường, tạo ra sức suất tối đa hơn 600 sức ngựa. Nhờ đó, Porsche Mission E Concept có thể hoàn tất quãng tuyến đường 500 km chỉ bằng năng lượng điện, tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời kì dưới 3,5 giây, 0-200 km/h trong 12 giây và chạy hết 1 vòng đua tại “địa lao tù xanh” Nurburgring trong thời kì chưa đến 8 phút. Chưa hết, Porsche Mission E Concept còn đi kèm hệ dẫn động và bộ máy lái 4 bánh toàn thời kì.

2. Porsche 918 Spyder Concept

Theo Porsche, mẫu 918 Spyder Concept tiêu sử dụng khoa học Hybrid và có lượng khí thải CO2 chỉ ở mức 70g/km và mức tiêu thụ nhiên liệu chỉ vào khoảng 3 lít/100km. Dù thế, xe vẫn có kỹ năng kỹ sảo tăng tốc 0-100km/h yêu mến trong 3,2 giây và đạt véc tơ vận tốc tức thời cực đại 320km/h nhờ khối động cơ V8 3.4L cho công suất cực đại 500 sức ngựa tại 9.200 vòng/phút phối hợp với 1 mô-tơ điện công suất 160 kW (218 sức ngựa).

Ngắm nhìn 5 mẫu xe concept đẹp nhất của Porsche - Ảnh 3.

Chiếc xe được vật dụng hộp số PDK 7 cấp, hệ dẫn động 4 bánh AWD, bộ máy phanh tái hiện năng lượng, thân xe bằng nhựa gia cố bằng nguyên liệu sợi carbon giúp trọng lượng xe ở mức 1.490kg. Bộ pin lithium-ion được xếp đặt ở phía sau hàng ghế sau.

3. Porsche Cayenne Cabriolet Concept

Mẫu xe SUV ăn khách của Porsche là Cayenne cũng đã từng có phiên bản concept với bộ máy mui trần được đặt tên là Porsche Cayenne Cabriolet Concept được mẫu mã vào năm 2002. Thế nhưng trong thời kì vừa qua mẫu xe này mới được hé lộ trong đoạn video giới thiệu của đơn vị.

Ngắm nhìn 5 mẫu xe concept đẹp nhất của Porsche - Ảnh 4.

Porsche Cayenne Cabriolet Concept.

Porsche cũng không hé lộ nhiều nguồn tin của mẫu xe SUV với mui trần của mình nhưng dựa vào những hình ảnh được thông báo thì Porsche Cayenne Cabriolet mang hơi hám của dòng xe Targa với mẫu mã mui mềm điều khiển điện cùng những tuyến đường nét nhấn nhá ở ghế sau.

4. Porsche 989 Concept

Có thể xem Porsche 989 Concept giống như tiền thân của mẫu sedan thể thao hạng sang Porsche Panamera hiện nay khi sở hữu mẫu mã 4 cửa với những tuyến đường nét kéo dài mang hơi hám thể thao kéo từ đầu xe đến đuôi xe.

Ngắm nhìn 5 mẫu xe concept đẹp nhất của Porsche - Ảnh 5.

Porsche 989 Concept.

Và chắc hẳn ít người biết rằng mẫu xe này được giới thiệu lần đầu vào năm 1988 bởi tấn sĩ Ulrich Bez – người được biết đến như là cha đẻ của những cái tên 911 Turbo, Carrera RS 2.7, Porsche 968 và Porsche 993. Vào thời điểm đó, Porsche 989 Concept đã được vật dụng động cơ V8 có kỹ năng kỹ sảo sản sinh công suất 195,8 sức ngựa.

5. Porsche Typ 754 T7

Một mẫu xe concept cổ có nhẽ thuộc loại lâu đời nhất của Porsche khi được trình làng vào khoảng năm 1959 và được cho là tiền thân của mẫu xe thể thao đình đám Porsche 911. Mẫu xe này được chính cha đẻ của thương hiệu Porsche – ông Ferdinand Alexander Porsche – mẫu mã với những tuyến đường nét độc đáo tạm thời bấy giờ.

Ngắm nhìn 5 mẫu xe concept đẹp nhất của Porsche - Ảnh 6.

Porsche Typ 754 T7.

Porsche Typ 754 T7 có mẫu mã thể thao với kiểu dáng hai cửa cùng không gian nội thất 4 ghế ngồi kiểu 2+2. Vào thời điểm đó, mẫu xe này đã được vật dụng động cơ boxer 4 xi-lanh có dung tích 1.966cc và có kỹ năng kỹ sảo sản sinh công suất tối đa 130 sức ngựa và tốc độ tối đa tới 200km/h.