năm 1956 tự động Chevrolet Corvette Làm cho nó thực sự Charge

Chevrolet 1956  Corvette Front View View Full Gallery
Đáng tiếc các Powerglide nghèo. Hai tốc độ tự động, khi giới thiệu vào năm 1950, đã mang sẵn hộp số tự động xe ô tô để giảm giá và trở nên phổ biến trong Chevrolet của thập niên 1950 và thập niên 60.

Giá spark duo

Tuy nhiên, nó làm chỉ là về bất cứ chiếc xe cảm thấy chậm chạp, đặc biệt là trong những tình huống mà các xe đã được đi du lịch chỉ là một chút quá chậm đối với các đường cong mô-men xoắn trong Drive, nhưng quá nhanh để thả nó ở thấp mà không quanh co ra động cơ.

“Chậm chạp” không phải là một đặc điểm tốt cho một chiếc xe hiệu suất, và chưa Corvette người mua không muốn thay đổi cho bản thân họ đã phải giải quyết cho các Powerglide tự động cho năm qua hai thế hệ đầu tiên của chiếc xe, trong thực tế. Một ba tốc độ Turbo-Hydramatic tự động không phải là một lựa chọn nhà máy ở Corvette cho đến năm 1968 giới thiệu của C3.

Không ngạc nhiên, rodders nóng tại Hot Rod tạp chí đã tìm ra một giải pháp cho vấn đề này như xa trở lại như năm 1956. HRM của Ray Brock đã viết về việc đặt một “dual-range” bốn tốc độ Hydramatic ra khỏi một chiếc

Lincoln ’52 ở của vợ ’56 Chevy 210 trong số ra tháng 1 năm 1957 của tạp chí. Sau khi trao đổi đã được thực hiện tại chuyên gia truyền ở Los Angeles, kết quả là “xa hơn mong đợi”, Brock đã viết. “Nhảy ban đầu từ một cửa chết là tuyệt vời so với những ngày cũ với Powerglide.

Bốn bánh răng phía trước thay vì hai cung cấp cho khả năng tăng tốc tốt hơn nhiều thông qua tất cả các phạm vi và các bánh răng thứ ba, cho phép tốc độ cao tới 75 mph trước khi một sự thay đổi vào Thứ tư là cần thiết, thực sự mang lại hiệu suất tốc độ trung bình. ”
1 1956 Chevrolet Corvette 2/4
Với loại thành công, không lâu trước khi nhiếp ảnh gia Eric Rickman tìm thấy một chủ Corvette làm một trao đổi tương tự vào ’56 Vette của mình tại các cửa hàng truyền giống. “Corvette với một Hydro” trong vấn đề Tháng Mười Một ’57 của tạp chí minh họa các thủ tục cần thiết cho việc trao đổi đó là khác nhau từ các câu chuyện trước đây của Brock. (Rickman đạo độc giả không quen thuộc với phiên bản đầu tiên liên hệ với bộ phận back-vấn đề của tạp chí và có được một bản sao cho 25 cent. Lần cuối cùng chúng tôi trên eBay những năm 1950 vấn đề đã được đi cho thêm một chút.)
Không hoán đổi là đơn giản. Việc truyền tải đã được sửa đổi với một ổ bánh chính mới và nhà cung hành tinh phía trước; một ống lót thí điểm đã được cài đặt ở mặt sau của trục khuỷu nhỏ khối của; và chiếc xe tải Hydramatic bánh đà, hình xuyến bìa, các thành viên xuyến, bellhousing, và khởi động thay thế các xe Chevy mảnh chuẩn.

Đối với Corvette, việc truyền-một ’50 Hydramatic-được tiếp tục sửa đổi với các đĩa ly hợp thêm và thay đổi valvebody để chuyển đổi nó thành một mô hình “Sur-Shift”, “để các truyền có thể được tổ chức tại bất kỳ trong bốn phía trước tốc độ như người lái xe muốn, “Rickman viết.
Mới gắn kết truyền tải phía sau được chế tạo, và một lỗ bị cắt trong sàn (sau này được bao phủ bởi một tấm nhôm) để xóa các thay đổi và điều tiết áp lực đòn bẩy. Một khung bổ sung đã được chế tạo và được chốt vào crossmember để giữ cần số làm lại (không phải là một vấn đề với các Powerglide từ shifter của nó bắt vít vào việc truyền tải chính nó).
Hooking truyền đến driveline cần một Oldsmobile U-khớp và một trục máy rút ngắn. Rickman cũng lưu ý rằng khởi động xe tải can thiệp vào ống xả ở phía bên phải của xe vì vậy nó phải được tái định tuyến. Sự khác biệt giữa trọng lượng Powerglide và truyền TH “là nhỏ,” Rickman viết. “Xử lý là không thay đổi.”

Câu chuyện Rickman của không đưa ra một chi phí cho việc trao đổi, nhưng chỉ ra trong một chú thích rằng danh sách các phần dài cần thiết cho công việc “là một trong những lý do tại sao việc chuyển đổi là khá tốn kém.” Tuy nhiên, chủ sở hữu của Vette, Ted Northrop, là tất cả những nụ cười sau khi ổ đĩa thử nghiệm ban đầu của mình với việc truyền tải mới. Rickman lái xe quá và cho biết hiệu quả của nó là “điện khí” so với Powerglide. “Chủ sở hữu đã trải qua khó khăn trong ba trường hợp riêng biệt với các Powerglide nhưng kể từ khi cài đặt Hydra-Matic, Corvette đã được rắc rối-miễn phí và nó sẽ tính phí .”
2 1956 Chevrolet Corvette Crossmember 3/4
3 1956 Chevrolet Corvette Crossmember 4/4
Trước và sau khi hình ảnh của chiếc Corvette trên một thang máy cho thấy sự khác biệt về kích thước giữa truyền Powerglide và TH, và những thay đổi cho crossmember cần thiết để phù hợp với việc truyền tải mới.

Tham khảo giá spark duo và giá Colorado tại Chevrolet Việt Long

Tham khảo giá chevrolet spark 2016 và giá chevrolet cruze 2016 tại Chevrolet Việt Long

Trả lời