Muốn lái tiết kiệm nhiên liệu mà vẫn thoải mái trải nghiệm, bước đầu tiên là phải chọn đúng xe

được đăng tại: Tin Tức | 0
Đánh giá bài viết

Thị hiếu của những quý khách mua xe hiện tại đã có nhiều đổi thay. Không ít người trong số đó tinh thần được việc sở hữu ô tô để sử dụng hơn là để khoa trương. Mẫu ô tô lý tưởng sẽ chuyên dụng cho đắc lực cho việc chuyển di mà người sở hữu không cần lo lắng về chuyện giá xăng lên xuống. Đó cũng là nguyên nhân nhân tố chắt lót nhiên liệu trở thành cực kỳ quan trọng.

Bài toán đặt ra là: liệu việc giữ cho lượng xăng tiêu tốn phải chăng có tác động đến trải nghiệm tài xế? Chăm chăm tập kết để tốc độ ổn định hoặc hạn chế cả việc bật điều hòa, người ngồi sau vô lăng sẽ chẳng thể hưởng thụ cung con đường họ đi qua. Làm sao để vẹn cả đôi con đường?

Những dòng xe đô thị đương đại như căp đôi Mirage và Attrage của Mitsubishi đã khắc phục được vấn đề đó. Sở hữu mức phí phạm nhiên liệu phải chăng bậc nhất trong phân khúc, 4,9l/100km theo chứng thực của Cục đăng kiểm, hai mẫu xe này cũng đồng thời mang đến cho người lái những trải nghiệm thú vị. Cùng lắng nghe giám định thực tiễn từ chủ sở hữu của hai dòng xe.

Chị Trương Mai Anh gắn bó với chiếc Mitsubishi Attrage được gần 2 năm. Chị cũng từng cầm lái qua không ít mẫu xe đô thị. Trong đó bao gồm 2 phiên bản Kia Morning và mẫu xe Toyota Camry. Khi thử so sánh, chị giám định cao kỹ năng kỹ sảo chắt lót nhiên liệu thiện cảm trên 1 mẫu sedan hạng B như Attrage. Tiết kiệm hơn Toyota Camry và không phải thua kém hai chiếc Kia Morning chị từng chạy.

Muốn lái tiết kiệm nhiên liệu mà vẫn thoải mái trải nghiệm, bước đầu tiên là phải chọn đúng xe - Ảnh 1.

Gắn bó được gần 2 năm, chị Mai Anh cho rằng quy chế mua Attrage của chị rất đúng đắn. “’Khuyết điểm’ lớn nhất của Attrage là đi lâu mới phải đổ xăng.” – chị khôi hài cho biết thêm.

Việc chuyển dịch thường xuyên trên tuyến con đường Hà Nội – Bắc Ninh càng khiến cho chị đặt bắt buộc cao về có bảo hành lâu dài xe. Không chỉ chắt lót xăng, xe còn cần sự tiện nghi, thả phanh. Và Attrage đã đáp ứng được bắt buộc đó. Khi liên minh với kỹ năng lái vốn có của bản thân, chị có thể đạt kết quả phí phạm nhiên liệu phải chăng hơn mức 4,9l/100km mà nhà sản xuất thông báo.

“Khi tài xế phải giảm thiểu phóng nhanh, không phanh gấp, chủ động về tốc độ và quan sát giảm thiểu chướng ngại vật.” – Chị rất náo nức san sớt về cách thức tài xế ít hao xăng và cũng biểu thị điều đó 1 cách vô cùng hóm hỉnh – “Tiết kiệm nhiên liệu giúp mình không lo lắng chuyện xăng lên, xăng xuống. Một chiếc xe miễn là che mưa che nắng, điều hòa mát rượi, ngồi nghe nhạc xập xình là được”. Nếu phải để tâm cho việc lái chắt lót nhiên liệu quá nhiều, hẳn chị đã không có những trải nghiệm thú vị như thế.

Muốn lái tiết kiệm nhiên liệu mà vẫn thoải mái trải nghiệm, bước đầu tiên là phải chọn đúng xe - Ảnh 2.

Theo quan niệm của chị Mai Anh: “Mua xe không khó bằng nuôi xe. Phải chọn lọc 1 chiếc xe phí phạm ít nhiên liệu để không đau đầu về tiền xăng xe hàng tháng, cũng không cần lo lắng khi giá xăng tăng.”

Còn với anh Cường, chủ sở hữu mẫu xe Mirage, bài toán “lái chắt lót” còn được nâng lên ở mức khó hơn. Anh sử dụng xe để chuyển di nhiều trong đô thị. Điều đó đồng nghĩa với việc, chiếc Mirage của anh phải đối mặt với điều kiện liên lạc đông đúc hoặc thường xuyên gặp cảnh tắc con đường. Dù vậy, anh vẫn tự tín khi nhắc về mức tiêu thụ nhiên liệu của xe: “Đi trong xã tắc con đường cũng chỉ 6 – 7l/100km. Đi con đường trường có thể được tầm 3,6 – 3,7l/100km. Trung bình đi hỗn tạp là 5,5l/100km”.

Muốn lái tiết kiệm nhiên liệu mà vẫn thoải mái trải nghiệm, bước đầu tiên là phải chọn đúng xe - Ảnh 3.

Đối với anh Cường, kỹ năng kỹ sảo chắt lót nhiên liệu của 1 chiếc xe không chỉ tác động đến túi tiền người sở hữu mà còn giúp hạn chế chừng độ ô nhiễm môi trường

Những con số trên có thể khiến cho tôi và quý khách nghĩ anh Cường phải chú tâm và điều khiển xe rất thành thục. Nhưng đáp án thu được đích thực đột ngột: khi lái, anh không nhọc lòng nhiều đến chuyện hao xăng. “Xe mình đi làng nhàng độ 5,5l/100km so với mức 6,5l/100km của các dòng xe khác đã là chắt lót hơn hẳn. Xe chắt lót nhiên liệu rồi thì mình không cần quan tâm, nghĩ suy quá nhiều” – anh đưa ra nhận xét. Có những hôm anh đi vội cần tăng ga hoặc sử dụng phanh nhiều hơn, mà lượng xăng tiêu tốn cũng không quá lớn.

Muốn lái tiết kiệm nhiên liệu mà vẫn thoải mái trải nghiệm, bước đầu tiên là phải chọn đúng xe - Ảnh 4.

Lái xe hơn 5 vạn kilomet, anh Cường cảm thấy thỏa mãn với chiếc xe như khi mới mua bởi kỹ năng kỹ sảo chắt lót nhiên liệu vượt bậc, không hỏng hóc cùng với cảm giác lái mượt mà.

Theo như trải nghiệm thực tiễn của anh Cường trên chiếc Mirage, muốn chắt lót nhiên liệu thì chỉ cần ứng dụng những kỹ năng lái căn bản: đi đều chân ga, không phanh gấp, tốc độ vừa phải 60 – 70km/h. Anh kết luận: “Muốn tài xế chắt lót xăng thì rất dễ, lái thế nào để tốn xăng mới khó!”

Thực tế đã chứng minh, tôi và quý khách vẫn có thể thả phanh trải nghiệm cung con đường đang đi ngay cả khi lái chắt lót nhiên liệu. Nhờ vào cảm nhận chân thực của người cầm lái, những dòng xe đô thị như Mirage và Attrage ngày 1 có chỗ đứng trên thị phần. Tiết kiệm nhiên liệu trở thành đặc điểm đáng giá và là thiên hướng tăng trưởng cho các dòng xe nhỏ trong ngày mai.


Đóng bình luận