“Mũi tên bạc” Mercedes SLR McLaren tái xuất tại Hà Nội

Năm 2008, chiếc siêu xe Mercedes-Benz SLR McLaren chính thức được 1 người chơi xe đưa về Việt Nam và làm cho giới tạp chí tốn không ít giấy mực. Sau đó, chiếc siêu xe này được chuyển vào Sài Gòn và đăng ký biển số tại đây.

Đến năm 2016, “mũi tên bạc” Mercedes SLR McLaren đột ngột xuất hiện tại thủ đô và mang biển số của Hà Nội làm cho nhiều người tin chiếc siêu xe này đã đổi chủ. Mặc dù đã chuyển “hộ khẩu” ra Hà Nội nhưng chiếc xe cũng rất hãn hữu khi xuất hiện trên tuyến đường thị trấn.

Chính do đó, lần xuất hiện gần nhất vào chiều tối ngày 6/4/2017 vừa qua của chiếc siêu xe Mercedes SLR McLaren tại địa bàn khách sạn Metropole đã lôi kéo sự chú ý của nhiều người. Đây cũng là nơi tụ tập thường xuyên của rất nhiều siêu xe tại Hà Nội như Lamborghini hay Ferrari.

Mũi tên bạc Mercedes SLR McLaren tái xuất tại Hà Nội - Ảnh 1.

Chiếc xe Mercedes SLR McLaren tái xuất trên thị trấn Hà Thành.

Mercedes-Benz SLR McLaren lần trước tiên ra mắt quý khách toàn cầu tại triển lãm xe Frankfurt (Đức). Siêu xe với tên gọi “mũi tên bạc” này là mặt hàng của sự liên minh liên minh giữa những tuyến đường nét đẳng cấp từ Mercedes-Benz và sự mạnh mẽ trong bề ngoài của McLaren.

Mercedes SLR McLaren chạy trên thị trấn.

Mercedes SLR McLaren được đồ vật động cơ V8, dung tích 5,4 lít do AMG chế tác. Động cơ tạo ra sức suất tối đa 617 sức ngựa tại vòng tua máy 6.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 780 Nm tại dải vòng tua 3.250 – 5.000 vòng/phút. Sức mạnh được truyền tới cầu sau chuẩn y hộp số tự động 5 cấp. Nhờ đó, Mercedes SLR McLaren có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3,8 giây và đạt tốc độ tối đa 334 km/h.

Ảnh và video: Tú Bống