MPV giá rẻ và bán chạy Toyota Avanza sẽ ra mắt Việt Nam vào tháng sau

Triển lãm VMS 2017 diễn ra vào đầu tháng sau sẽ là nơi quy tụ của 12 thương hiệu ô tô hơic nhau, trong đó có Toyota. Được biết, trong triển lãm VMS năm nay, Toyota sẽ trưng bày độing cộng 9 mẫu xe hơic nhau. Trong số đó, có 3 mẫu xe hoàn toàn mới là Wigo, Avanza và Alphard.

Trừ Alphard, hai cái tên Toyota Wigo và Avanza có nhẽ vẫn còn xa lạ với quý hơich Việt. Trong khi đó, tại thị phần Indonesia, Toyota Avanza là mẫu xe bán cực chạy. Thậm chí, trong năm 2015, Toyota Avanza từng là mẫu xe bán chạy nhất tại thị phần này.

Hiện chưa có nhiều tin tức liên đới đến Toyota Avanza tại thị phần Việt Nam. Chỉ biết rằng, đây là mẫu xe sẽ tham dự vào phân khúc MPV nhỏ tại Việt Nam.

Toyota Avanza thế hệ hiện nay đã lần ban đầu trình làng tại thị phần Indonesia vào hồi tháng 8/2015. Tại thị phần Indonesia, Toyota Avanza có 2 phiên bản là thường ngày và Veloz thể thao hơn.

Các kích thước căn bản của Toyota Avanza phiên bản thường bao gồm chiều dài độing thể 4.190 mm, rộng 1.660 mm và cao 1.695 mm. Trong khi đó, Toyota Avanza Veloz có chiều dài nhỉnh hơn 10 mm so với phiên bản thường.

MPV giá rẻ và bán chạy Toyota Avanza sẽ ra mắt Việt Nam vào tháng sau - Ảnh 1.

Toyota Avanza phiên bản thường nhìn từ phía trước

Về mẫu mã, Toyota Avanza sở hữu lưới tản nhiệt hình lục giác hơi rộng với những thanh màu đen nằm ngang. Trên đỉnh lưới tản nhiệt xuất hiện thanh crôm dày dặn, nối liền với cụm đèn pha và tích hợp logo Toyota ở giữa. Bên dưới là cản va tích hợp đèn sương mù hình tròn.

MPV giá rẻ và bán chạy Toyota Avanza sẽ ra mắt Việt Nam vào tháng sau - Ảnh 2.

Toyota Avanza phiên bản thường nhìn từ phía sau

Đằng sau xe là cụm đèn hậu hình chữ L, ăn sâu vào sườn xe. Nối giữa cụm đèn hậu cũng là thanh mạ crôm dày dặn.

MPV giá rẻ và bán chạy Toyota Avanza sẽ ra mắt Việt Nam vào tháng sau - Ảnh 3.

Toyota Avanza Veloz phiên bản thường nhìn từ phía trước

So với Toyota Avanza thường ngày, phiên bản Veloz sở hữu 1 số dị biệt trong mẫu mã bên ngoài như thanh crôm nối giữa cụm đèn pha projector được tách ra khỏi lưới tản nhiệt. Riêng lưới tản nhiệt của Toyota Avanza Veloz được mẫu mã dạng đội ong hình thang. Ngoài ra, Toyota Avanza Veloz còn đi kèm viền hốc đèn sương mù mạ crôm.

MPV giá rẻ và bán chạy Toyota Avanza sẽ ra mắt Việt Nam vào tháng sau - Ảnh 4.

Toyota Avanza Veloz phiên bản thường nhìn từ phía sau

Phần đuôi của Toyota Avanza Veloz có mẫu mã gần giống với phiên bản thường, trừ đèn phản quang quẻ hình tròn thay vì dạng thanh nằm ngang. Cuối cùng là bộ vành la-zăng có mẫu mã hơic so với phiên bản thường.

MPV giá rẻ và bán chạy Toyota Avanza sẽ ra mắt Việt Nam vào tháng sau - Ảnh 5.

Nội thất của Toyota Avanza phiên bản thường

Bên trong Toyota Avanza có vô lăng 3 chấu, đồng hồ dạng analogue thường ngày cộng tác với 1 màn hình nhỏ nằm bên phải. Thêm vào đó là cửa gió điều hòa nằm trên màn hình cảm ứng 6,1 inch của bộ máy tin tức tiêu khiển, radio AM/FM thường ngày, đầu đĩa CD/DVD, kết nối Bluetooth, cổng USB cũng như iPod.

MPV giá rẻ và bán chạy Toyota Avanza sẽ ra mắt Việt Nam vào tháng sau - Ảnh 6.

Nội thất của Toyota Avanza Veloz

Ở phiên bản Veloz, Toyota Avanza được đồ vật bảng táp-lô màu đen, vô lăng bọc da tích hợp nút bấm chỉnh dàn âm thanh và cụm đồng hồ màu xanh-trắng như ký hiệu nhận diện.

MPV giá rẻ và bán chạy Toyota Avanza sẽ ra mắt Việt Nam vào tháng sau - Ảnh 7.

 

MPV giá rẻ và bán chạy Toyota Avanza sẽ ra mắt Việt Nam vào tháng sau - Ảnh 8.

 

Tiếp đến là hàng ghế thứ hai có thể gập lên chỉ bằng 1 nút bấm để người sử dụng dễ ra vào hàng ghế thứ ba hơn. Trong khi đó, hàng ghế thứ ba có thể gập theo tỷ lệ 50:50 để cải thiện sự thật dụng cho không gian nội thất.

MPV giá rẻ và bán chạy Toyota Avanza sẽ ra mắt Việt Nam vào tháng sau - Ảnh 9.

 

Tại Indonesia, Toyota Avanza có 2 tùy chọn động cơ xăng 4 xy-lanh hơic nhau nhưng đều được đồ vật khoa học đóng mở van biến thiên kép Dual VVT-i. Trong đó, động cơ xăng 1,3 lít có công suất tối đa 99 sức ngựa và mô-men xoắn cực đại 123 Nm. Hai con số tương ứng của động cơ xăng 1,5 lít lấy từ Toyota Vios tại thị phần Trung Quốc là 107 sức ngựa và 140 Nm. Cả hai động cơ cộng tác với hộp số sàn 5 cấp tiêu chí và tự động 4 cấp tùy chọn.

MPV giá rẻ và bán chạy Toyota Avanza sẽ ra mắt Việt Nam vào tháng sau - Ảnh 10.

 

Về an toàn, Toyota Avanza thế hệ mới tại Indonesia có bộ máy chống bó cứng phanh ABS, phân bổ lực phanh điện tử EBD, hai túi khí và chìa khóa sáng tạo.

Tại thị phần Indonesia, Toyota Avanza hiện có giá khởi điểm từ 189,7 triệu Rupiah, tương đương 323,5 triệu Đồng.