Mỗi người sở hữu 1 biển số ôtô: Đăng kiểm nói gì?

được đăng tại: Tin Tức | 0
Đánh giá bài viết

Trao đổi với tin báo, về buộc phải “mỗi công dân chỉ được cấp 1 biển số xe”, ông Nguyễn Hữu Trí – Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết: “Một biển hay nhiều biển không ảnh hưởng gì tới công việc đăng kiểm, có nhiều cách để nhận mặt xe chứ không nhất định phải là biển số. Trên cơ sở vật chất số khung số máy của xe, đăng kiểm viên có thể tiến hành đăng kiểm tiện dụng”.

Ông cũng đưa ra quan niệm, giả như thực hành cấp 1 biển số xe thì phải vun đắp 1 bộ máy dữ liệu liên thông giữa cơ quan đăng ký và cơ quan đăng kiểm để trích xuất nguồn tin không thể bỏ qua về dụng cụ, chủ xe.

“Hiện nay mua bán xe cũ thực hành xong nhưng không đồng thời với việc sang tay chuyển chủ, vì vậy khi xe được mang đến đăng kiểm không biết ai là chủ mới của chiếc xe. Cấp 1 biển số sẽ xác định chính chủ xe và khắc phục được trạng thái xe không chính chủ”, ông Trí cho hay.

Nói về vấn đề không chủ động có thể xảy ra giả như thực hành đăng kiểm nhiều xe dùng chung 1 biển số, ông Trí cho rằng, dù là 1 biển nay nhiều biển, khi cố tình vi phạm, cố tình làm cho sai các quy định thì sẽ xảy ra không chủ động. Cục Đăng kiểm sẽ tiếp diễn siết chặt các quy định để loại bỏ các vấn đề không chủ động trong hoạt động đăng điểm.

Trong khi đó, buộc phải trên vẫn đang nhận được nhiều quan niệm trái chiều, bàn thảo với Đất Việt, ông Bùi Danh Liên, Chủ tịch Hiệp hội Vận chuyển vận Hà Nội cho rằng ý tưởng mỗi người chỉ được sở hữu 1 biển số xe ô tô được đưa ra phát xuất từ việc 1 số nước tiến hành đấu thầu biển số xe, cấp biển số xe suốt đời.

“Ở Trung Quốc, biển số xe ở nội ô Bắc Kinh chỉ có 1 số biển và hàng năm cấp thêm cho 1 số xe khác. Tức là xe ở ngoại tỉnh không được phép lưu hành tại Bắc Kinh.

Trung Quốc ở gần ta đã có chuyện như thế. Người ta khống chế số lượng xe hoạt động trong nội ô Bắc Kinh. Tuy nhiên ở Việt Nam phải coi xét cẩn trọng, mọi góc cạnh của đời sống xã hội”, ông Liên cứ liệu.

Tiếp tục phân tách, ông Liên nhấn mạnh, Bộ Tư pháp có nhắc quyền sở hữu của người dân được Hiến pháp thừa nhận. Tuy nhiên trong điều kiện bộ máy liên lạc cơ sở vật chất tại Việt Nam còn nhiều tránh thì việc cơ quan chủa quản nhà nước tránh xe ôtô tư nhân hay tránh từng tuyến con đường là việc không thể bỏ qua.

“Không thể nhắc là xâm phạm quyền tư nhân. Quyền tư nhân phải thích hợp với lợi ích của toàn dân. Chúng ta có thể cho người dân mua 100 chiếc xe ôtô nhưng phải giữ ở trong nhà, ra con đường chỉ cho chạy 1 xe thôi.

Đến taxi là loại hình vận chuyển hành khách công cộng từ lâu người ta cũng phải tránh nên xe gia đình lại càng phải tránh hơn. Nhưng việc này phải đúng luật”, ông Liên nhấn mạnh.

Trong khi đó, PGS.TS Nguyễn Quang Toản – Nguyên chủ nhiệm khoa cầu con đường, ĐHGTVT khẳng định, trong thời kỳ bây giờ buộc phải trên có thể được xem là 1 phương án tốt.

Theo ông Toản, bây giờ số người Việt Nam sở hữu từ 2-3 xe ô tô cùng 1 lúc không nhiều, giả như có chỉ dừng lại ở những gia đình có điều kiện, đại gia. Vì vậy quy định trên sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến đời sống người dân,

Đặc biệt, ông Toản khẳng định, việc mỗi người dân sở hữu 1 biển số xe ô tô và có trương mục tư nhân sẽ khắc phục được nhiều cạnh tranh bây giờ.


Đóng bình luận