Mitsubishi Expander – Xe MPV cỡ nhỏ mới dành cho Đông Nam Á

Hãng Mitsubishi đã tung ra những hình ảnh úp mở liên đới đến mẫu xe MPV sắp ra mắt. Theo dự báo, mẫu MPV mới này chính là phiên bản cung cấp của Mitsubishi XM đã từng trình làng trong triển lãm Ô tô quốc tế Gaikindo Indonesia (GIIAS) 2016 và có tên gọi Expander.

Mitsubishi Expander - Xe MPV cỡ nhỏ mới dành cho Đông Nam Á - Ảnh 1.

Hé lộ thời điểm trình làng của Mitsubishi Expander

Dự kiến sẽ chính thức ra mắt trong triển lãm GIIAS 2017 tại thủ đô Jakarta, Indonesia, mở đầu vào ngày 10/8 tới, Expander sẽ đánh dấu bước đi thuở sơ khai của đơn vị Mitsubishi trong phân khúc xe MPV hạng nhẹ (LMPV).

Mitsubishi Expander - Xe MPV cỡ nhỏ mới dành cho Đông Nam Á - Ảnh 2.

Mitsubishi XM

Cách đây 1 năm, đơn vị Mitsubishi từng khẳng định phiên bản cung cấp của XM sẽ có ngoại hình giống 80% so với xe concept. Qua hình ảnh do đơn vị Mitsubishi tung ra, có thể thấy Expander được vật dụng cụm đèn pha sắc sảo với dải đèn LED. Bên cạnh đó là lưới tản nhiệt màu nhám và cụm đèn sương mũ quá khổ.

Mitsubishi Expander - Xe MPV cỡ nhỏ mới dành cho Đông Nam Á - Ảnh 3.

Cụm đèn pha của Mitsubishi Expander

Ngoài ra, Expander còn được vật dụng đầu xe hình chiếc khiên Dynamic Shield giống nhiều mẫu xe Mitsubishi khác. Cản va trước và chắn bùn giúp Mitsubishi Expander có ngoại hình như xe SUV. Trong khi đó, phần đuôi của Mitsubishi Expander lại mang kiểu dáng có thể gây bàn cãi với đèn phanh dạng LED hình chữ L.

Mitsubishi Expander - Xe MPV cỡ nhỏ mới dành cho Đông Nam Á - Ảnh 4.

Mitsubishi Expander nhìn từ trước, sau và bên sườn.

Theo 1 số tin đồn tại Indonesia, Mitsubishi Expander sẽ tiêu tiêu dùng động cơ xăng 4 xy-lanh, dung tích 1,5 lít. Đây là 1 biến thể của động cơ hiện được tiêu dùng cho Mitsubishi Colt. Ngoài ra, Mitsubishi Expander còn được vật dụng hệ dẫn động cầu trước và hộp số CVT tùy chọn.

Tại thị phần Indonesia, Mitsubishi Expander sẽ có tổng cộng 9 bản vật dụng khác nhau. Mẫu xe này sẽ được cung cấp tại nhà máy mới của Mitsubishi ở Bekasi, Indonesia, vào tháng 10 năm nay. Theo tin đồn, đơn vị Mitsubishi còn dự kiến bán Expander ở thị phần châu Âu.

Khi có mặt trên thị phần, Mitsubishi Expander sẽ khó khăn với những đối thủ như Toyota Avanza, Suzuki Ertiga, Honda BR-V và Daihatsu Xenia. Chưa hết, Mitsubishi Expander còn có phiên bản mang nhãn hàng Nissan để thay thế Grand Livina.