Mitsubishi Eclipse Cross chính là đối thủ hoàn toàn mới của Honda CR-V

Vào hồi cuối tháng 1/2017 vừa qua, đơn vị Mitsubishi đã tung ra hình ảnh “úp mở” thuở sơ khai của mẫu SUV cỡ nhỏ hoàn toàn mới, khó khăn với Honda CR-V và Mazda CX-5. Đến nay, đơn vị Mitsubishi lại tiếp diễn tung thêm hình ảnh rõ hơn của mẫu SUV này.

Qua những hình ảnh mới, có thể thấy mẫu SUV cỡ nhỏ của đơn vị Mitsubishi có tên chính thức là Eclipse Cross. Nếu cảm thấy cái tên này quen quen, bạn đã đúng. Trong kí vãng, cụ thể là những năm 1990 và 2000, đơn vị Mitsubishi đã từng sử dụng cái tên “Eclipse” cho 1 mẫu coupe thể thao cỡ nhỏ.

Mitsubishi Eclipse được bán cốt yếu ở thị phần Bắc Mỹ trong thời kỳ từ 1989-2012 và nức tiếng toàn cầu nhờ xuất hiện trong series phim Fast and Furious. Trong suốt những năm đó, đã có hơn 1,4 triệu chiếc coupe 2 cửa Mitsubishi Eclipse mua thấy chủ sở hữu.

Có vẻ đơn vị Mitsubishi muốn tạo sự thân thiện cho mẫu SUV cỡ nhỏ hoàn toàn mới của mình bằng cái tên Eclipse Cross. Bản thân mẫu mã của Mitsubishi Eclipse Cross cũng tạo cảm giác thân thuộc vì giống với Concept XR-PHEV II đã ra mắt trong triển lãm Geneva 2015.

Mitsubishi Eclipse Cross chính là đối thủ hoàn toàn mới của Honda CR-V - Ảnh 1.

Những hình ảnh do đơn vị Mitsubishi tung ra cho thấy Eclipse Cross được đồ vật những các con phố gân mạnh mẽ bên sườn xe, cửa sổ sau dốc đứng hơn, chiều dài cơ sở vật chất lớn và khoảng cách giữa đuôi xe đến trục sau ngắn. Ngoài ra, xe còn đi kèm đèn hậu nối với nhau và vắt ngang qua cửa cốp sau giống Mitsubishi Concept XR-PHEV II.

Hiện chưa có hình ảnh rõ ràng của phần đầu xe. Tuy nhiên, có thể dự báo đầu xe của Mitsubishi Eclipse Cross sẽ được mẫu mã theo cá tính chiếc khiên Dynamic Shield như nhiều người tham gia khác trong gia đình Mitsubishi.

Cuối cùng là màu sơn đỏ ánh kim bóng bẩy bên ngoài. Theo đơn vị Mitsubishi, đây là thành tựu từ công đoạn sơn hiện đại.

Dự kiến, Mitsubishi Eclipse Cross sẽ chính thức trình làng trong triển lãm Geneva 2017 diễn ra vào tháng 3 tới.