Mercedes-Benz Việt Nam nói gì về vụ khoang động cơ của GLC300 bốc cháy?

Cách đây không lâu, trên mạng xã hội đã xuất hiện hình ảnh và nguồn tin về 1 vụ cháy khoang động cơ của SUV hạng sang Mercedes-Benz GLC300 “hàng lướt” làm cho cho nhiều người hoang mang. Đến nay, đại diện đơn vị Mercedes-Benz Việt Nam đã chính thức lên tiếng phản hồi về sự việc này.

Mercedes-Benz Việt Nam nói gì về vụ khoang động cơ của GLC300 bốc cháy? - Ảnh 1.

Chiếc Mercedes-Benz GLC300 được niêm phong hồ hết, chỉ mở khoang máy.

Mercedes-Benz Việt Nam nói gì về vụ khoang động cơ của GLC300 bốc cháy? - Ảnh 2.

Khoang động cơ bốc cháy của Mercedes-Benz GLC300

Theo đó, sau khi nhận được sự đồng ý của chủ xe và garage, Mercedes-Benz Việt Nam đã tiến hành rà soát, xác định căn nguyên vụ cháy. Quá trình này được thực hành dưới sự chứng kiến của chủ xe và garage. Xe được niêm phong hồ hết và chỉ mở mỗi khoang máy để rà soát.

Mercedes-Benz Việt Nam nói gì về vụ khoang động cơ của GLC300 bốc cháy? - Ảnh 3.

Vị trí phát hỏa là tấm ốp động cơ.

Mercedes-Benz Việt Nam nói gì về vụ khoang động cơ của GLC300 bốc cháy? - Ảnh 4.

Một phần nắp capô bị biến dạng.

Vị trí phát hỏa độc nhất vô nhị tà tà từ tấm ốp động cơ, làm cho bằng nhựa, ở gần nắp capô, từ đây gây quá nhiệt, dẫn đến biến dạng 1 số chi tiết nhựa, cao su xung loanh quanh và 1 phần nhỏ trên nắp capô. Khi thẩm định, xe vẫn còn mùi khét lạ ở bản đồ tấm ốp động cơ, nghi là hóa chất.

Mercedes-Benz Việt Nam nói gì về vụ khoang động cơ của GLC300 bốc cháy? - Ảnh 5.

Bộ đề, bộ ngừng dòng điện còn nguyên vẹn.

Rất may là do được cứu hộ kịp thời nên xe chỉ bị tác động các chi tiết nhỏ, hoàn toàn có thể thay thế mà không tác động đến động cơ và bộ máy vận hành cần phải có. Khu vực bộ đề, bộ ngừng dòng điện còn nguyên vẹn, không có mật hiệu quá nhiệt và vẫn có thể hoạt động thường nhật.

Mercedes-Benz Việt Nam nói gì về vụ khoang động cơ của GLC300 bốc cháy? - Ảnh 6.

Chuyên gia từ Đức sẽ thẩm định và đưa ra kết luận cuối cùng về căn nguyên của vụ cháy.

Từ những mật hiệu này, Mercedes-Benz Việt Nam có thể đưa ra kết luận đầu tiên như sau: Nguyên nhân của trường hợp quá nhiệt này không liên đới đến vụ triệu hồi toàn cầu đối với gần 1 triệu xe vừa qua. Đồng thời, Mercedes-Benz Việt Nam khẳng định sẽ tiếp diễn thẩm định, xử lý trường hợp này theo căn cứ của tập đoàn. Trong ngày bữa nay, 18/4/2017, chuyên gia từ Đức sẽ sang Việt Nam để cùng thẩm định lần cuối trước khi đưa ra kết luận căn nguyên của vụ cháy.

Như đã đưa tin, vụ cháy khoang động cơ của chiếc Mercedes-Benz GLC300 xảy ra ở Hà Nội. Chiếc SUV hạng sang này mang biển kiểm soát của Tp. Hồ Chí Minh và được đăng ký lần đầu vào cuối tháng 11/2016. Sau đó, chiếc Mercedes-Benz GLC300 đã được bán cho 1 doanh nghiệp du nhập tư nhân tại Hà Nội.

Theo 1 số nguồn tin, doanh nghiệp du nhập tư nhân này đã bán chiếc SUV cho 1 quý khách vào tối ngày 4/4/2017. Sau khi tài xế từ đại lý tư nhân về được khoảng 2 km, vị khách này phát hiện khoang động cơ của chiếc Mercedes-Benz GLC300 bốc cháy.

Hiện sự việc vẫn đang tiếp diễn được làm cho rõ. Chúng tôi sẽ đưa tin về sự việc này trong những bài viết sau.

Ảnh: Minomitu Nguyễn‎