Mercedes-Benz ra mắt CLA đặc biệt cho fan cuồng “Star Wars”

Ở nước ngoài, Chiến Tranh Giữa Các Vì Sao (Star Wars) được coi là 1 trong những bộ phim kinh điển. Bộ phim này có nhiều ý trung nhân thích đến mức có cả Ngày Star Wars, rơi vào 4/5 hàng năm.

Để kỷ niệm Ngày Star Wars năm nay, đơn vị Mercedes-Benz đã giới thiệu phiên bản đặc trưng mới của dòng xe sang CLA tại thị phần Nhật. Được gọi bằng cái tên Mercedes-Benz CLA180 Star Wars Edition, phiên bản đặc trưng có mặt trên thị trường nhằm kỷ niệm 40 năm chiếu phần nhanh nhất của series phim ăn khách này.

Mercedes-Benz ra mắt CLA đặc biệt cho fan cuồng Star Wars - Ảnh 1.

Mercedes-Benz CLA180 Star Wars Edition màu trắng

Mercedes-Benz CLA180 Star Wars Edition có 2 tùy chọn màu sơn ngoại thất khác nhau là trắng Calcite White và đen Night Black. Trong đó, màu trắng Calcite White gợi liên tưởng đến quân đoàn Stormtrooper. Màu đen Night Black lại được lấy cảm hứng từ quân đoàn Darth Vader.

Dù sơn màu nào thì Mercedes-Benz CLA180 Star Wars Edition cũng được bổ sung gói phụ kiện ngoại thất AMG Line hầm hố. Gói phụ kiện này bao gồm cản va trước/sau thể thao hơn và bậc cửa nhấn sâu hơn bên sườn xe.

Thêm vào đó là gói Night Package, bổ sung những chi tiết màu đen bóng như lưới tản nhiệt, cánh gió trước, bậc cửa lên xuống, vỏ gương ngoại thất, con đường viền cửa sổ và bộ khuếch tán sau cho Mercedes-Benz CLA180 Star Wars Edition.

Riêng Mercedes-Benz CLA180 Star Wars Edition màu trắng đi kèm bộ vành hợp kim AMG 18 inch với 5 chấu kép được sơn 2 màu. Trong khi đó, phiên bản màu đen được đồ vật bộ vành AMG đa chấu “tông xuyệt tông”.

Mercedes-Benz ra mắt CLA đặc biệt cho fan cuồng Star Wars - Ảnh 2.

Nội thất của Mercedes-Benz CLA180 Star Wars Edition màu trắng

Bước vào bên trong phiên bản đặc trưng mới của Mercedes-Benz CLA, người lái được đón tiếp bằng nội thất bọc chất liệu giả da Artico và vi sợi Dinamica có màu tương ứng với ngoại thất. Mercedes-Benz CLA180 Star Wars Edition màu trắng sẽ được bổ sung những con đường màu xám và trắng cùng chỉ khâu bạc, gợi liên tưởng đến hạm đội Imperial.

Mercedes-Benz ra mắt CLA đặc biệt cho fan cuồng Star Wars - Ảnh 3.

Nội thất của Mercedes-Benz CLA180 Star Wars Edition màu đen

Trong khi đó, Mercedes-Benz CLA180 Star Wars Edition màu đen được đồ vật ghế đen tuyền cùng con đường chỉ và dây đai an toàn màu đỏ đối chọi. Màu đỏ này giống thanh kiếm ánh sáng của Chúa tể Bóng tối.

Những đồ vật tiêu chí của Mercedes-Benz CLA180 Star Wars Edition bao gồm ghế trước chỉnh điện, nhớ vị trí, đèn viền nội thất 12 màu và gói Radar Safety Package tích hợp bộ máy kiểm soát hành trình thích nghi Distronic.

Mercedes-Benz ra mắt CLA đặc biệt cho fan cuồng Star Wars - Ảnh 4.

Đèn chiếu xuống đất khi cửa mở

Mercedes-Benz ra mắt CLA đặc biệt cho fan cuồng Star Wars - Ảnh 5.

Thảm sàn Star Wars

Mercedes-Benz ra mắt CLA đặc biệt cho fan cuồng Star Wars - Ảnh 6.

Camera hành trình

Cuối cùng là những đồ vật tùy chọn như đèn chiếu logo “Star Wars” xuống mặt đất, thảm sàn và rèm che nắng Star Wars hoặc camera hành trình phát ra âm thanh như rô-bốt R2-D2 khi bật/tắt. Đó là chưa nói đến việc các bạn sẽ được nhận giá gắn biển số “thửa riêng” và thời cơ chụp bức ảnh đặc trưng cùng rô-bốt R2-D2, C-3PO hoặc BB-8.

Theo đơn vị Mercedes-Benz, mỗi phiên bản màu của CLA180 Star Wars Edition chỉ được phân phối với số lượng đúng 60 chiếc. Tổng cộng, Mercedes-Benz CLA180 Star Wars Edition có 120 chiếc được phân phối. Giá bán của Mercedes-Benz CLA180 Star Wars Edition tại thị phần Nhật Bản là 5.040.000 Yên, tương đương 1,01 tỷ Đồng.