Mercedes-Benz hé lộ thiết kế của đối thủ mới dành cho Porsche Panamera

Triển lãm Geneva 2017 sắp mở đầu vào tuần sau sẽ là 1 sự kiện không thể xem nhẹ đối với nhà sản xuất Mercedes-Benz. Trong triển lãm này, nhà sản xuất Mercedes-Benz sẽ giới thiệu hàng loạt mẫu xe mới như Mercedes-Maybach G650 Landaulet, E-Class Cabriolet 2018 và 1 bí mật không thể bật mí mang tên Mercedes-AMG GT.

Chỉ còn vài ngày nữa là đến triển lãm Geneva 2017 nhưng nhà sản xuất Mercedes-Benz vẫn tung ra hình ảnh úp mở nhanh nhất của Mercedes-AMG GT. Tất nhiên, mẫu xe này vẫn chỉ ngừng ở mức concept chứ chưa phải là hàng hóa thương nghiệp.

Qua hình ảnh do nhà sản xuất Mercedes-Benz tung ra, có thể thấy Mercedes-AMG GT sở hữu kiểu dáng sedan 4 cửa. Đằng sau xe cũng xuất hiện bề ngoài tròn trặn, cộng thêm kính chắn gió dốc như Mercedes-AMG GT Coupe. Bên cạnh đó là ống xả nằm giữa đậm chất xe đua và bộ khuếch tán sau hầm hố.

Tuy nhiên, phần thân của Mercedes-AMG GT đã được kéo dài để vừa cho 4 cửa thay vì 2. Ngoài ra, chắn bùn trước/sau còn được đổi thay để có chỗ cho bộ la-zăng cỡ lớn.

Đúng như thiên hướng của xe concept hiện tại, cặp gương chiếu hậu truyền thống đã không xuất hiện trên Mercedes-AMG GT. Thay vào đó là camera siêu nhỏ nằm trên chắn bùn.

Dự kiến, Mercedes-AMG GT sẽ được bày bán tại thị phần châu Âu vào năm 2018 và có tên GT4. Nhiều kỹ năng Mercedes-AMG GT4 sẽ tiêu dùng động cơ xăng V8, tăng áp kép, dung tích 4.0 lít nằm trên đầu xe. Động cơ hài hòa với hộp số ly hợp kép 7 cấp, truyền sức mạnh đến cầu sau.

Khi có mặt trên thị phần, Mercedes-AMG GT4 sẽ trở thành đối thủ mới của Porsche Panamera.