Mercedes-AMG Project One – Siêu xe triệu đô cạnh tranh ngôi vương của Bugatti Chiron

Theo trang tin Automobile, siêu xe hoàn toàn mới của Mercedes-AMG có tên mã Project One sẽ chính thức trình làng trong triển lãm Frankfurt 2017 diễn ra vào tháng 9 năm nay. Nếu đúng tương tự, đây sẽ là 1 trong những siêu xe được mong chờ nhất từ giờ cho đến cuối năm.

Một số nguồn tin cho biết, Mercedes-AMG Project One đã bí mật không thể bật mí được giới thiệu với 1 số quý khách VIP tại khách sạn La Reverve, gần hồ Geneva, Thụy Sỹ, cách đây không lâu. Theo 1 nhà sưu tập có mặt trong sự kiện bí mật không thể bật mí này, đây là “siêu xe thực thụ hoang dã và độc đáo ở mọi góc cạnh”.

Mercedes-AMG Project One - Siêu xe triệu đô cạnh tranh ngôi vương của Bugatti Chiron - Ảnh 1.

Hình ảnh phác họa của Mercedes-AMG Project One

Nhắc đến siêu xe, người ta cố nhiên quan tâm nhiều nhất tới hệ dẫn động. Theo nguồn tin sớm nhất, Mercedes-AMG Project One sẽ sử dụng động cơ được cải tiến từ loại sử dụng cho xe đua F1 W06 Hybrid từng giành quán quân vào năm ngoái. Hệ dẫn động hybrid này có năng lực sản sinh công suất tối đa lên đến 1.020 sức ngựa khi ở trên Mercedes-AMG Project One.

Có vẻ như hệ dẫn động này sẽ bao gồm động cơ V6, tăng áp, dung tích 1,6 lít, sản sinh công suất tối đa 748 sức ngựa. Thêm vào đó là 4 mô-tơ điện có công suất tổng cộng 408 sức ngựa.

Trong đó, 2 mô-tơ đóng vai trò như máy phát điện sẽ nối với máy xăng. Mô-tơ ban sơ mang tên MGU-K nối với trục khuỷu để thu hồi động năng bị thất thoát trong giai đoạn phanh. Mô-tơ thứ hai nằm cạnh bộ tăng áp được gọi bằng cái tên MGU-H sẽ đưa nhiệt từ bộ máy xả đến tua-bin. Khi chạy trên tuyến phố, Mercedes-AMG Project One sẽ sử dụng 2 mô-tơ trên cầu trước để điều hướng mô-men xoắn, tương tự siêu xe Honda NSX.

So với F1 W06 Hybrid, siêu xe Mercedes-AMG Project One không có vòng tua máy tối đa lên đến 15.000 vòng/phút. Thay vào đó, con số tương ứng của Mercedes-AMG Project One chỉ là 11.000 vòng/phút.

Hệ dẫn động cho phép Mercedes-AMG Project One chạy hết quãng tuyến phố 30 km bằng năng lượng điện nhờ cụm pin đặc thù. Dù là siêu xe hybrid nhưng Mercedes-AMG Project One chỉ nặng chưa đến 1.315 kg.

Dự kiến, Mercedes-AMG Project One sẽ có giá lên đến 2,17 triệu Euro, tương đương 53,5 tỷ Đồng. Đắt đỏ là thế nhưng Mercedes-AMG Project One được đồn là đã có 225 người đặt mua. Trong khi đó, số lượng Mercedes-AMG Project One được cung cấp chỉ dao động từ 250-275 chiếc. Khi Mercedes-AMG Project One xây dựng thương hiệu, những siêu xe như Bugatti Chiron hay Aston Martin Vulcan cứng cáp sẽ phải dè chừng.