Mercedes-AMG Project One – Siêu xe mạnh 1.000 mã lực, giá 55,3 tỷ Đồng

Việc đơn vị Mercedes-AMG đang lớn mạnh 1 mẫu siêu xe cực mạnh đã không còn là bí mật không thể bật mí trong làng ô tô toàn cầu. Mới đây, đơn vị Mercedes-AMG tiếp diễn làm cho người quý mến sục sôi khi thông báo những tham số trước hết của siêu xe có tên mã Project One.

Dự kiến trình làng trong triển lãm Frankfurt 2017 diễn ra vào tháng 9 năm nay, Mercedes-AMG Project One sẽ được vật dụng hệ dẫn động lớn mạnh từ khoa học xe đua.

Theo đó, “trái tim” của Mercedes-AMG Project One là động cơ xăng V6, tăng áp, dung tích 1,6 lít, hợp tác với 2 máy phát điện mô-tơ. Trong đó, máy phát điện trước hết sẽ chuyển hóa động năng bị thất thoát trong thời kỳ phanh thành điện. Máy phát điện còn lại sẽ chuyển hóa nhiệt bị thất thoát của bộ máy xả thành điện.

Hệ dẫn động hybrid gợi liên tưởng đến Honda NSX 2017 này được kỳ vọng sẽ tạo ra sức suất tối đa lên đến 1.000 sức ngựa, tương tự xe đua. Theo Mercedes-AMG, siêu xe Project One có thể hoàn tất quãng các con phố 30 km chỉ bằng năng lượng điện.

Chúng tôi sẽ lắp 4 mô-tơ điện, 2 trên cầu trước, 1 trên trục khuỷu và 1 trên bộ tăng áp của động cơ cho Mercedes-AMG Project One“, ông Tobias Moers, giám đốc thương hiệu Mercedes-AMG, khẳng định.

Chúng tôi sẽ sử dụng pin hiệu suất cao như xe đua F1 giúp Mercedes-AMG Project One hoàn tất quãng các con phố 30 km. Ngoài ra, chúng tôi đặt kế hoạch giảm trọng lượng của xe xuống còn 1.300 kg“, ông Moers cho biết thêm.

Cũng theo ông Moers, động cơ của Mercedes-AMG Project One sẽ có vòng tua máy tối đa trên 10.000 vòng/phút, thực tiễn là 11.000 vòng/phút. Hệ dẫn động mạnh mẽ của siêu xe này sẽ hợp tác với hộp số sàn tuần tự thay vì ly hợp kép phức tạp hơn.

Chúng tôi sẽ tiêu sử dụng hộp số sàn tự động AMT vì chẳng có loại ly hợp kép nào có thể đáp ứng được động cơ có vòng tua máy lên đến 11.000 vòng/phút“, ông Moers training.

Mercedes-AMG Project One - Siêu xe mạnh 1.000 mã lực, giá 55,3 tỷ Đồng - Ảnh 1.

Hình ảnh phác họa chính thức của siêu xe Mercedes-AMG Project One

Hiện Mercedes-AMG chưa mách nhỏ thời kì tăng tốc của siêu xe Project One mà chỉ kể đến véc tơ vận tốc tức thời tối đa. “Đây không phải là siêu xe có véc tơ vận tốc tức thời tối đa lớn. Chúng tôi sẽ ngừng véc tơ vận tốc tức thời tối đa dưới 350 km/h. Thay vào đó, chúng tôi sẽ tập hợp vào lốp, kiểu dáng khí động học và sự thăng bằng“, ông Moers kể.

Chưa hết, ông Moers còn khẳng định Mercedes-AMG Project One có thể vận hành như xe thương nghiệp thường ngày. “Chúng tôi sẽ lớn mạnh 1 chương trình training đặc thù để hỗ trợ chủ xe. Tuy nhiên, việc tiêu sử dụng xe sẽ không phức tạp như người mua tưởng“, ông Moers mách nhỏ thêm.

Khi nghe kể xe được ứng dụng khoa học F1, nhiều người đã hỏi tôi: ‘Liệu có cần 1 tổ hỗ trợ hay loại nhiên liệu riêng cho xe không?’ Câu tư vấn của tôi là ‘Không’. Đây là mẫu xe có thể lưu thông trên các con phố phố. Bạn có thể sạc điện cho xe ngay trong garage nhà riêng. Bạn có thể đổ xăng Ron 98 cho xe. Thế thôi“, ông Moers kể.

Dự kiến, sẽ chỉ có đúng 275 chiếc Mercedes-AMG Project One được cung cấp và bán ra thị phần. Ông Moers hi vọng sẽ bán hết xe trước khi triển lãm Frankfurt 2017 mở đầu. Hiện đã có 1.000 người tỏ ra quan tâm đến siêu xe này.

Tất nhiên, Mercedes-AMG Project One chẳng hề phải chăng với mức giá sau thuế lên đến 2,275 triệu Euro, tương đương 55,3 tỷ Đồng. Từ giữa năm 2018, Mercedes-AMG Project One sẽ khởi đầu được giao cho người mua.