Mẹ bất cẩn để con nhỏ vặn ga xe máy khiến tai nạn xảy ra

Camera an ninh của 1 ngôi nhà đã ghi lại tình hình vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 8 giờ 43 phút sáng ngày bữa qua, 20/2/2017, tại Hà Tĩnh. Đoạn video do camera trở lại mở màn bằng cảnh 1 người đàn bà ngồi trên xe máy, đỗ trên lòng tuyến đường trước 1 shop chụp ảnh.

Đoạn video ghi lại tình hình vụ tai nạn. Video: Facebook

Mẹ bất cẩn để con nhỏ vặn ga xe máy khiến tai nạn xảy ra - Ảnh 2.

Đứa trẻ ngồi phía trước người đàn bà và bám vào vô lăng. Ảnh cắt từ video

Ngồi phía trước người đàn bà này là 1 đứa trẻ. Người đàn bà này đã bất cẩn không vặn chìa khóa tắt máy. Hậu quả là đứa trẻ đã bám vào vô lăng và vặn ga làm chiếc xe máy lao về phía trước.

Mẹ bất cẩn để con nhỏ vặn ga xe máy khiến tai nạn xảy ra - Ảnh 3.

Đứa trẻ vặn ga làm chiếc xe máy lao về phía trước. Ảnh cắt từ video

Mẹ bất cẩn để con nhỏ vặn ga xe máy khiến tai nạn xảy ra - Ảnh 4.

Hai mẹ con đều ngã nhưng may chỉ bị thương nhẹ. Ảnh cắt từ video

Tình huống xảy ra quá đột ngột làm người đàn bà không kịp xử lý. Cuối cùng, cả người đàn bà lẫn đứa trẻ đều bị ngã khi mà chiếc xe máy đổ trên lòng tuyến đường.

Rất may, người đàn bà và đứa trẻ chỉ bị thương nhẹ. Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, những người xung vòng quanh đã tức thì xúm lại để giúp đỡ các nạn nhân.

Sau khi xuất hiện trên mạng, đoạn video đã tức thì gây xốn xang. Phần lớn cư dân đều chỉ trích sự bất cẩn của người đàn bà vì đây không phải là vụ tai nạn tương tự trước hết xảy ra ở Việt Nam. Có vẻ như những vụ tai nạn trước đó vẫn không trở thành bài học cho người lớn khi chở trẻ nhỏ bằng xe máy.

Không biết bao nhiêu vụ bị như này rồi mà các mợ đi tay ga không cảnh giá gì cả“, bạn H.T đề cập. “Có trẻ con ngồi trước mà lại k tắt máy, quá nguy hiểm khi bỏ tay ra“, bạn X.T nhận xét. “Dừng xe tắt máy luôn. Nhất là Honda, giờ nó có chế độ tự ngừng tắt quá nghiêm trọng“, bạn T.Y đưa ra quan niệm.

Mẹ gì mà đoảng thế không biết. Con nhỏ trên xe như thế mà vẫn để máy nó vít ga. Tôi cũng đến chịu. Mong chị và cháu không sao. Coi như đây là bài học cho sự bất cẩn“, bạn C.N cho biết. “Nhiều bà mẹ cho con đứng phía trước bị như thế này rồi. May là trên lòng tuyến đường chứ dưới tuyến đường nhiều xe mà ngã thế này thì nghiêm trọng tính mạng nữa“, bạn C.N đề cập.