Mazda giảm giá kịch sàn, Honda, Nissan không ngừng khuyến mãi

Kết thúc tháng 4 đánh dấu 1 tháng sụt giảm nguy hiểm của thị phần xe ô tô Việt Nam hơii quát và phân khúc xe crossover nhắc riêng khi hàng loạt những cái tên đình đám như Mazda CX-5, Honda CR-V hay đề cập cả hàng “hot” Nissan X-Trail cũng ghi nhận sự sụt giảm đáng đề cập.

Cụ thể trong tháng 4, Nissan chỉ có 70 xe Nissan X-Trail được chuyển đến tay người sử dụng, giảm mạnh 88% so với tháng 3/2017 (591 xe). Honda CR-V chỉ bán được 182 xe, giảm 28% so với tháng trước đó. Còn người đồng hương Mazda CX-5 thì chỉ giảm nhẹ khi bán 549 xe so với con số 567 xe hồi tháng trước.

Chính thành ra, để kích cầu người dùng Việt trong công đoạn nửa sau của năm 2017, cả 3 nhà sản xuất xe Nissan, Honda, Mazda đều đã tung ra các gói khuyến mãi, giảm giá sâu để tăng doanh thu cho các mẫu xe của mình, đặc thù là với những mẫu crossover.

Mazda giảm giá kịch sàn, Honda, Nissan không ngừng khuyến mãi - Ảnh 1.

Nissan X-Trail mới.

Trong đó, Nissan Việt Nam vừa đưa ra nguồn tin không đổi thay mức giá với cả ba phiên bản Nissan X-Trail (cụ thể từ 933 triệu, 999 triệu và 1.113 triệu) nhưng lại tung ra chương trình khuyến mãi với mức ưu đãi bằng tiền mặt từ 10-20 triệu Đồng cùng quà khuyến mãi gồm bộ định vị AVN và bộ thảm sản cho người dùng. Bên cạnh đó, hàng loạt các mẫu xe hơic của Nissan cũng đều có khuyến mãi phụ kiện và tiền từ 5 – 30 triệu đồng. Đây cũng là 1 hình thức giảm giá gián tiếp nhằm kích cầu người sử dụng.

Mazda giảm giá kịch sàn, Honda, Nissan không ngừng khuyến mãi - Ảnh 2.

Honda CR-V.

Trong khi đó, Honda Việt Nam đã sớm tung ra các chương trình khuyến mãi từ giữa tháng 4 cho Honda CR-V như hỗ trợ 1 phần lệ phí trước bạ giá trị 50 triệu đồng. Ngoài ra, sẽ được Honda Việt Nam tặng thêm giá trị là các bộ phụ kiện, công sơn và lắp đặt thêm 6 triệu đồng. Điều đáng chú ý là ngoài khuyến mại từ Honda, người dùng còn nhận được những hỗ trợ hơic khi đến mua xe tại các đại lý. Đó là còn chưa đề cập đến hàng loạt chương trình “Lái trọn yêu thích cùng Honda Civic” được doanh nghiệp từ 1/6-30/6/2017 mang đến thời cơ cho người dùng Việt thử nghiệm hàng loạt mẫu xe của Honda – bao gồm cả mẫu crossover Honda Cr-V.

Mazda giảm giá kịch sàn, Honda, Nissan không ngừng khuyến mãi - Ảnh 3.

Mazda CX-5

Và rút cục là Mazda CX-5, dù đã hơi vững vàng tại vị trí dẫn đầu phân khúc crossover tại Việt Nam nhưng mẫu xe này vẫn tiếp diễn tung ra mức giá mới gây “sốc” tới nhiều người dùng khi mức giá mới vận dụng từ 29/5/2017 chỉ khởi điểm từ 849 triệu cho Mazda CX-5 2WD 2.0 (giảm 30 triệu so với giá cũ), Mazda CX-5 2WD 2.5 cũng chỉ còn 880 triệu (giảm 30 triệu) và bản cao nhất Mazda CX-5 AWD 2.5 chỉ còn 950 triệu (giảm 40 triệu so với giá cũ). Như vậy Mazda CX-5 đang là mẫu crossover có giá thấp nhất trên thị phần hiện giờ và cũng đang nắm doanh thu cao nhất trong phân khúc.

Cuộc chạy đua của top 3 xe crossover ăn hơich tại Việt Nam sẽ còn tiếp diễn găng tay khi mỗi mẫu xe đều có định hướng riêng về người dùng, mẫu mã và mức giá. Thế nhưng có thể nhắc rằng người dùng sẽ là những người hưởng lợi bởi mỗi đợt giảm giá sẽ giúp kỹ năng tiếp cận về nguồn vốn với các mẫu xe phát triển thành tiện dụng hơn và doanh thu bán ra của 3 mẫu xe trong thời kì tới sẽ là câu giải đáp cho sự thành công trong cuộc chạy đua về giá để tranh giành thị phần của ba cái tên đến từ Nhật Bản là Nissan, Honda và Mazda.