Mazda CX-8 – Xe SUV 3 hàng ghế sắp “ra lò”

Có thể nhiều người không biết việc nhà sản xuất Mazda chẳng hề bán bất kỳ mẫu SUV 3 hàng ghế nào ở thị phần quê nhà Nhật Bản. Mẫu crossover 7 chỗ Mazda CX-9 được bán tại nhiều thị phần trên toàn cầu như Mỹ, Thái Lan, Malaysia hay Việt Nam, trừ Nhật Bản.

Để bù đắp cho quý khách Nhật Bản, nhà sản xuất Mazda hiện đang vững mạnh mẫu SUV 3 hàng ghế hoàn toàn mới mang tên CX-8. Đây cũng chính là mẫu xe đã từng chạy trên con đường thử và được cho là Mazda CX-5 phiên bản 7 chỗ.

Mazda CX-8 - Xe SUV 3 hàng ghế sắp ra lò - Ảnh 1.

Mazda CX-8 chạy trên con đường thử

Dự kiến, Mazda CX-8 sẽ chính thức được bày bán trên thị phần Nhật Bản vào cuối năm nay. Để “hâm nóng” sự chờ chực của quý khách Nhật Bản, nhà sản xuất Mazda đã tung ra hình ảnh thuở sơ khai của CX-8 mới.

Hình ảnh do nhà sản xuất Mazda tung ra cho thấy 1 phần nội thất 3 hàng ghế bên trong CX-8 mới. Khác với đàn anh CX-9, Mazda CX-8 có 2 phiên bản 7 và 6 chỗ ngồi. Trong đó, phiên bản 6 chỗ sẽ được thiết bị 2 ghế doanh gia ở giữa, tách riêng với nhau, đi kèm bệ tì tay trọng điểm và giá đỡ cốc.

Về kích thước, Mazda CX-8 mới sở hữu chiều dài tổng thể 4.900 mm, rộng 1.840 mm và cao 1.730 mm. So với CX-9, Mazda CX-8 ngắn hơn 175 mm, hẹp hơn 125 mm và phải chăng hơn 17 mm. Trong khi đó, chiều dài cơ sở vật chất của Mazda CX-8 là 2.930 mm, tương đương CX-9. Nếu so với CX-5, Mazda CX-8 dài hơn 350 mm, cao hơn 40 mm và có chiều dài cơ sở vật chất nhỉnh hơn 230 mm.

Hiện nhà sản xuất Mazda chưa ban bố nhiều nguồn tin liên đới đến hệ dẫn động của CX-8 mới. Chỉ biết, Mazda CX-8 sẽ tiêu dùng động cơ diesel SkyActiv-D 2,2 lít và hộp số tự động SkyActiv-Drive 6 cấp. Dự kiến, động cơ này sẽ tạo ra sức suất tối đa 172 sức ngựa và mô-men xoắn cực đại 420 Nm tương tự loại trên Mazda CX-5.

Sản phẩm mới nhất của chúng tôi, CX-8, là mẫu SUV dành cho những người thẩm định cao có bảo đảm và cần 1 mẫu xe hơn 5 chỗ“, ông Masamichi Kogai, người đứng đầu kiêm CEO của Mazda, khẳng định. “Mẫu xe này có bề ngoài, năng lực vận hành và thiết bị sang trọng đúng như những gì quý khách kỳ vọng ở Mazda. Ngay cả người lớn cũng có thể ngồi thoả thích trên hàng ghế cuối“.

Mazda đặt chỉ tiêu tạo ra sự kết nối mạnh mẽ với quý khách. Chúng tôi sẽ đạt được điều này bằng cách không giới hạn cải tiến dòng hàng hóa của mình để mang đến sự cộng tác độc đáo giữa trải nghiệm lái, tính năng gần gũi với môi trường và vận hành an toàn“, ông Kogai cho biết thêm.