Mazda CX-5 thế hệ mới “rục rịch” cập bến Đông Nam Á, cạnh tranh Honda CR-V 2017

Mẫu crossover cỡ nhỏ Honda CR-V 2017 trong thời kì qua đã liên tục ra mắt các thị phần Đông Nam Á như Thái Lan và Indonesia. Trong khi đó, đối thủ khó khăn trực tiếp của Honda CR-V 2017 là Mazda CX-5 thế hệ mới phải chờ vài tháng nữa mới cập bến Đông Nam Á.

Trong triển lãm IIMS 2017, đại diện Mazda đã hé lộ sẽ giới thiệu 1 mẫu xe mới nữa tại thị phần Indonesia trong năm nay. Nhiều người đa số cứng cáp mẫu xe này chính là Mazda CX-5 thế hệ mới. Ngoài ra, người ta còn dự báo Mazda CX-5 thế hệ mới sẽ ra mắt Indonesia trong triển lãm GIIAS 2017 diễn ra vào tháng 8 năm nay.

Trong khi đó, tại sự kiện ra mắt Mazda3 2017, ông Datuk Seri Ben Yeoh, CEO của nhà sản xuất Bermaz, khẳng định CX-5 thế hệ mới sẽ ra mắt Malaysia vào tháng 9 hoặc 10 năm nay. Theo ông Datuk Seri Ben Yeoh, Mazda CX-5 2017 sẽ được lắp ráp tại nhà máy Inokom ở Kulim, Malaysia.

Những nguồn tin trên chắc hẳn sẽ làm cho nhiều quý tương đốich hàng tại Việt Nam “sôi sục”. Hiện vẫn chưa có nguồn tin về việc Mazda CX-5 2017 được giới thiệu tại Việt Nam.

Mazda CX-5 thế hệ mới rục rịch cập bến Đông Nam Á, cạnh tranh Honda CR-V 2017 - Ảnh 1.

Mazda CX-5 2017 đã lần trước tiên ra mắt trong triển lãm Los Angeles 2016 tại Mỹ với mẫu mã chịu tác động từ hai người anh em CX-3 và CX-9 mới. Phần đầu xe của Mazda CX-5 được nới rộng hơn 10 mm so với trước, mang đến dáng vẻ bề thế hơn. Ngoài ra, cột A của Mazda CX-5 thế hệ mới đã được đẩy lùi lại khoảng 35 mm.

Mazda CX-5 thế hệ mới rục rịch cập bến Đông Nam Á, cạnh tranh Honda CR-V 2017 - Ảnh 2.

Thêm vào đó là lưới tản nhiệt mới được mở mang, nối với cụm đèn pha thanh mảnh hơn. Bên dưới là hốc gió kéo dài theo chiều ngang và tương đối hẹp làm cho đầu xe của Mazda CX-5 trông như rộng ra.

Mazda CX-5 thế hệ mới rục rịch cập bến Đông Nam Á, cạnh tranh Honda CR-V 2017 - Ảnh 3.

Thiết kế bên sườn của Mazda CX-5 thế hệ mới đa số chơi đổi thay so với trước, trừ viền cửa sổ mạ crôm. Đằng sau có cụm đèn hậu sắc sảo hơn và ôm trọn 2 góc đuôi xe. Cuối cùng là nóc xe tái mẫu mã và cột C sắc sảo.

Mazda CX-5 thế hệ mới rục rịch cập bến Đông Nam Á, cạnh tranh Honda CR-V 2017 - Ảnh 4.

Bước vào bên trong Mazda CX-5 thế hệ mới, người lái được đón tiếp bằng không gian nội thất mới mẻ nhờ vô lăng 3 chấu, nút bấm phát động máy, màn hình màu 4,6 inch nằm trong cụm đồng hồ.

Trong khi đó, trên bảng táp-lô có màn hình 7 inch, gợi liên tưởng đến mẫu mã của xe Mercedes-Benz. Dàn âm thanh Bose cấp cao 10 loa và bộ máy Mazda Connect hỗ trợ kết nối với dế yêu sáng tạo là những điểm nhấn tương đốic về thiết bị của Mazda CX-5 2017.

Mazda CX-5 thế hệ mới rục rịch cập bến Đông Nam Á, cạnh tranh Honda CR-V 2017 - Ảnh 5.

Tại Mỹ, Mazda CX-5 2017 có 3 tùy chọn động cơ tương đốic nhau. Đầu tiên là động cơ diesel SkyActiv-D 2,2 lít. Tiếp đến là 2 động cơ xăng SkyActiv-G phun nhiên liệu trực tiếp, dung tích 2.0 và 2,5 lít. Cả ba động cơ này đều liên kết với hộp số tự động hoặc sàn 6 cấp. Hệ dẫn động cầu trước là thiết bị căn cứ của Mazda CX-5 thế hệ mới. Trong khi đó, hệ dẫn động 4 bánh toàn thời kì chỉ là thiết bị tùy chọn.