Luxing iStar – “Mercedes-Benz” phiên bản 72 triệu Đồng

Việc các nhà sản xuất xe Trung Quốc “nhái” kiểu dáng của xe sang như Audi, BMW, Porsche, Range Rover hay Mercedes-Benz vốn đã không còn là chuyện lạ. Vì vậy, người ta không cảm thấy đột ngột khi bắt gặp chiếc xe có tên Luxing iStar với kiểu dáng ngay thức thì gợi liên tưởng đến Mercedes-Benz trong triển lãm Tế Nam 2017 diễn ra tại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, vừa qua.

Luxing iStar - Mercedes-Benz phiên bản 72 triệu Đồng - Ảnh 1.

Qua những hình ảnh được lan truyền trên mạng, có thể thấy Luxing iStar sở hữu lưới tản nhiệt theo bắt mắt Mercedes-Benz GLA. Tuy nhiên, logo ngôi sao 3 cánh trên lưới tản nhiệt của Luxing iStar lại nằm ngược so với xe “xịn”.

Luxing iStar - Mercedes-Benz phiên bản 72 triệu Đồng - Ảnh 2.

Ngoài ra, Luxing iStar còn đi kèm cụm đèn pha có bề ngoài bê từ Mercedes-Benz GLC sang. Trong khi đó, cản va trước của Luxing iStar lại giống với Mercedes-Benz Concept Coupe SUV hay tiền thân của GLE Coupe.

Luxing iStar - Mercedes-Benz phiên bản 72 triệu Đồng - Ảnh 3.

Đằng sau Luxing iStar xuất hiện cặp đèn hậu giống xe SUV của Mercedes-Benz. Riêng phần cản va sau lại khiến cho người ta nghĩ đến Mercedes-Benz C-Class.

Luxing iStar - Mercedes-Benz phiên bản 72 triệu Đồng - Ảnh 4.

Tuy nhiên, khi nhìn bên sườn, Luxing iStar không phải giống với Mercedes-Benz. Phần sườn xe khiến cho Luxing iStar trông giống dòng kei car đặc trưng của Nhật Bản hơn là SUV với bánh hơi nhỏ.

Luxing iStar - Mercedes-Benz phiên bản 72 triệu Đồng - Ảnh 5.

Bước vào bên trong Luxing iStar, một lần nữa người ta lại phải thốt lên cụm Mercedes-Bnez. Bảng táp-lô của Luxing iStar rõ ràng giống Mercedes-Benz A-Class. Ngay cả cửa gió điều hòa cũng “nhái” theo xe Mercedes-Benz.

Bên dưới bảng táp-lô xuất hiện màn hình cảm ứng 10 inch của bộ máy tin tức tiêu khiển. Ngoài ra, xe còn có cổng USB, đầu đọc thẻ SD, dàn âm thanh MP3 và MP4 cùng camera lùi.

Tiếp đến là nút bấm màu đỏ cho thấy chiếc xe trưng bày trong triển lãm chưa sẵn sàng lên dây chuyền phân phối thương nghiệp. Khi ai đó ấn vào nút bấm này, rất nhiều bộ máy điện của Luxing iStar sẽ bị ngắt.

Luxing iStar - Mercedes-Benz phiên bản 72 triệu Đồng - Ảnh 6.

Nguồn cung cấp sức mạnh của Luxing iStar là mô-tơ điện với công suất tối đa 1,6 sức ngựa và ắc-quy chì-axít 72 V. Theo nhà phân phối, Luxing iStar có thể đạt véc tơ vận tốc tức thời tối đa 45 km/h và chạy hết quãng trục đường 150 km.

Được biết, Luxing iStar là hàng hóa của tổ chức có tên Dezhou Luxing Vehicle Company, đặt trụ sở tại đô thị Đức Châu, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Hiện giá tiền chính thức của Luxing iStar vẫn chưa được ban bố. Nhà phân phối khẳng định xe sẽ có giá khoảng 22.000 Nhân dân tệ, tương đương 72 triệu Đồng.