Lộ diện người từ chối bán siêu xe Ferrari LaFerrari Aperta cho đại gia Mỹ

Vào tháng 6 vừa qua, tin tức đại gia David Lee, ông chủ của 1 tập đoàn chuyên về trang sức và đất đai tại Mỹ, bị đơn vị siêu xe Ferrari từ khước bán chiếc Ferrari LaFerrari Aperta đã lôi kéo sự chú ý của giới chơi xe cũng như truyền thông quốc tế.

Lộ diện người từ chối bán siêu xe Ferrari LaFerrari Aperta cho đại gia Mỹ - Ảnh 1.

Enrico Galliera, Giám đốc thương nghiệp và marketing của đơn vị Ferrari, người thường xuyên đưa tin xấu đến những người mua giàu nhất của Ferrari.

Lộ diện người từ chối bán siêu xe Ferrari LaFerrari Aperta cho đại gia Mỹ - Ảnh 2.

David Lee, ông chủ của 1 tập đoàn chuyên về trang sức và đất đai tại Mỹ, bị Enrico Galliera từ khước bán chiếc Ferrari LaFerrari Aperta.

Lộ diện người từ chối bán siêu xe Ferrari LaFerrari Aperta cho đại gia Mỹ - Ảnh 3.

1 nửa bộ sưu tập Ferrari của đại gia Mỹ.

Với bộ sưu tập siêu xe Ferrari “khủng” gần 10 chiếc “từ cổ chí kim” cùng khối của cải đồ sộ 300 triệu USD, ít ai dám nghĩ tới cảnh, đơn vị siêu xe Ý làm cho mất lòng “Fan cuồng” này. Và tờ báo Drive, Australia, đã hé lộ người “ăn gan mật” trong các thương vụ từ khước bán siêu phẩm triệu USD này.

Tờ báo của Úc đã đặt biệt danh cho Enrico Galliera, Giám đốc thương nghiệp và marketing của đơn vị Ferrari là Dr. No (Ngài không) với ý nghĩa, đây là người thường xuyên đưa tin xấu đến những người mua giàu nhất của Ferrari và David Lee là 1 trong số đó.

Lộ diện người từ chối bán siêu xe Ferrari LaFerrari Aperta cho đại gia Mỹ - Ảnh 4.

Ferrari LaFerrari Aperta.

Galliera thừa nhận rằng, không phải mọi thứ đại gia Mỹ đã làm cho như mua liền 1 lúc 4 chiếc siêu xe Ferrari mới nhằm tạo ái mộ với nhãn hàng siêu xe Ý để được quyền sở hữu chiếc LaFerrari mui trần từ đơn vị là tiện lợi. Những phiên bản ngừng hầu như sẽ tăng trị giá theo thời kì, vì vậy, nhiệm vụ chính là sắm những người mua xứng đáng nhất.

Phần cạnh tranh nhất của công việc là đề cập không“, Galliera khẳng định, sức ép từ 1 đôi người mua có thể trở thành “cực đoan”. “Nhu cầu thực tiễn cao hơn nhiều so với kỹ năng kỹ sảo. Vì thế việc của chúng tôi là đánh giá những người mua xứng đáng. Xe phiên bản ngừng được chúng tôi coi như 1 món quà dành cho những người mua tốt nhất“.

Khi chiếc LaFerrari mui trần chỉ mới ở dạng ý tưởng, Enrico Galliera đã liệt kê danh sách “đặc biệt” với 200 người mua tiềm năng và gửi đến những người này 1 chiếc hộp nhỏ chứa chìa khóa của Ferrari cùng 1 tờ giấy hỏi thăm xem họ có muốn mua chiếc xe mui trần sắp ra mắt hay không.

Tất nhiên, 200 vị người mua kia đều gật đầu trước bắt buộc béo bở của Dr. No, tương tự, siêu phẩm mui trần của LaFerrari đã “cháy hàng” chỉ phê duyệt việc chào bán bằng thư. Việc từ khước lời bắt buộc trên là rất khó xảy ra, vì chỉ sau 4 năm ra mắt, phiên bản LaFerrari đã bị “làm cho giá” gấp 3 hay 4 lần mức giá xuất xưởng 1,7 triệu USD. Điều đó có nghĩa là, ví thử bạn không thích chiếc LaFerrari mui trần cũng có thể mua và bán ra kiếm lời.

Lộ diện người từ chối bán siêu xe Ferrari LaFerrari Aperta cho đại gia Mỹ - Ảnh 5.

Những tay siêu giàu trên toàn cầu có thể là vua của 1 thứ gì đó nhưng khi sắm gặp Enrico Galliera họ đều bị từ khước mua LaFerrari mui trần chính đơn vị.

Tìm kiếm người mua mua LaFerrari Aperta không phải là công việc cạnh tranh và thú vị nhất của Galliera, mà thay vào đó là đề cập không với những tay siêu giàu trên toàn cầu khi có ý định “đi đêm” với ngài Dr. No để được làm cho 1 trong số 200 người mua sở hữu LaFerrari mui trần.

Ban đầu, bạn nhận được đơn từ những người không xứng đáng, họ chỉ đơn thuần có tiền. “Tôi là vua của 1 thứ gì đó, vì vậy, tôi hoàn toàn xứng đáng được hưởng chiếc xe. “Tôi đề cập ‘Vâng, nhưng bạn không phải là người mua của Ferrari“‘.

Đó là 1 phần tiện lợi, sau đó, bạn gặp 1 người mua rất tốt nhưng không nằm trong top 200, và tôi chẳng thể giao xe cho người nay. Thông thường tất cả họ đều hiểu nhưng vẫn có 1 số người không quen việc từ khước nên tiếp diễn gạ gẫm. Phần khó nhất trong công việc là khi tôi tham dự 1 sự kiện và những người này ở đó. Họ trở thành cứng đầu và liên tục đòi hỏi quyền mua siêu xe mui trần“. Galliera san sẻ.

Khách hàng khi mua các phiên bản Ferrari ngừng đều phải ký giao kèo cam đoan không bán lại xe trong vòng 18 tháng sau khi mua. Nếu có ngoại lệ là bán cho đơn vị siêu xe Ý. Gielliera cũng cho biết, đơn vị mới chỉ nhận lại 1 chiếc như thế: 1 người mua Thụy Sĩ quy chế muốn lấy 1 chiếc xe đua Ferrari F1 đầy tính lịch sử thay vì bản ngừng kia.