Lộ ảnh Toyota Fortuner nát bét nhưng túi khí không nổ khiến cư dân mạng xôn xao

Mới đây, 1 số hình ảnh của chiếc xe Toyota Fortuner không may gặp tai nạn và bị biến dạng hoàn toàn đã được san sớt lên mạng. Hiện chưa rõ nguồn cội cụ thể và thương vong về người trong vụ tai nạn này.

Lộ ảnh Toyota Fortuner nát bét nhưng túi khí không nổ khiến cư dân mạng xôn xao - Ảnh 1.

Chiếc xe Toyota Fortuner biến dạng nặng nề từ ngoài…

Lộ ảnh Toyota Fortuner nát bét nhưng túi khí không nổ khiến cư dân mạng xôn xao - Ảnh 2.

… vào trong sau tai nạn.

Lộ ảnh Toyota Fortuner nát bét nhưng túi khí không nổ khiến cư dân mạng xôn xao - Ảnh 3.

Tuy nhiên, túi khí lại không nổ dù cho chiếc xe phần lớn bị phá huỷ hoàn toàn.

Chỉ thấy rằng, những hình ảnh của chiếc Toyota Fortuner bị vò nát đã khiến cho nhiều người phải xôn xang vì dù bị tai nạn hơi nặng nhưng túi khí của xe chẳng hề bung. Qua đó, cư dân mạng lại tiếp diễn bàn cãi về việc không thắt dây an toàn thì túi khí có bung hay không.

Chắc người tài xế không cài dây an toàn khi tài xế nên dù gặp tai nạn hơi nặng thì chiếc xe vẫn không bung túi khí“, bạn T.K.N đưa ra quan niệm.Trong khi đó, 1 số người lại phản bác rằng dù cho có hay không cài dây an toàn thì túi khí vẫn bung khi gặp va chạm, miễn là đúng hướng như trong bắt buộc công nghệ của xe. Câu chuyện bàn cãi này hiện vẫn chưa đi đến hồi kết.

Tuy nhiên, khi tham khảo quan niệm các chuyên gia về công nghệ công nghiệp ô tô thì túi khí và dây đai an toàn trên xe ô tô là hai chi tiết hoạt động độc lập. Do đó, khi xảy ra va chạm, dù người ngồi trong xe không cài dây an toàn thì túi khí vẫn sẽ nổ như thông thường, miễn là đủ lực và đúng hướng theo tham số công nghệ của nhà cung ứng.

Lộ ảnh Toyota Fortuner nát bét nhưng túi khí không nổ khiến cư dân mạng xôn xao - Ảnh 4.

Tất cả các hành hơich trên xe nên cài dây an toan ở mọi vị trí có vật dụng để tránh rủi ro khi va chạm.

Ngay cả trong chỉ dẫn của các nhà cung ứng cũng thường khuyến cáo “luôn thắt dây an toàn để tăng tính hiệu quả của túi khí” chứ không nhắc tới việc “không thắt dây an toàn thì túi khí không bung”.

Bên cạnh đó, những nghiên cứu và thống kê liên đới đến các vụ tai nạn xảy ra đối với xe có vật dụng bộ máy túi khí cho thấy chẳng hạn có thắt dây an toàn khi va chạm xảy ra, hành hơich sẽ bị thương tổn ở mức phải chăng hơn, từ đó xác suất tử vong phải chăng hơn. Ngược lại, các trường hợp không thắt dây an toàn mà chỉ dựa vào sự bao bọc của túi khí, khi tai nạn xảy ra, hành hơich thường bị thương tổn hiểm nguy hơn hoặc tử vong.

Dù sao, để cam kết an toàn cho bản thân cũng như những ngồi trong xe, người lái nên nhắc nhở hành hơich cài dây an toàn để tránh rủi ro khi xảy ra va chạm.

Ảnh: Trần Chân Bước