Lister Motor hồi sinh mẫu xe đua huyền thoại của thập niên 50

Lister Motor Knobbly là mẫu xe huyền thoại ở các tuyến đường đua trên khắp toàn cầu vào thập niên 50 của thế kỷ trước. Và với chủ sở hữu mới là anh em Andrew và Lawrence Whittaker đã quy chế hồi sinh mẫu xe huyền thoại này cho giới chiêu mộ điệu và những người hoài cổ. Lần này không phải là phiên bản chỉ để chạy trên tuyến đường đua mà là chiêu 1 mẫu xe thương nghiệp với bề ngoài phần đông giữ nguyên từ bản gốc.

Lister Motor hồi sinh mẫu xe đua huyền thoại của thập niên 50 - Ảnh 1.

Lister Knobbly được tái sinh sau 60 năm.

Sở hữu khối động cơ tương đối khiêm tốn 6 xi lanh thẳng hàng với hai tùy chọn dung tích 4,2L và 3,8L Lister Knobbly sản sinh công suất 330 sức ngựa và chạm mốc 100km/h chỉ trong 4,3s và véc tơ vận tốc tức thời tối đa đạt mức 290km/h – tức thị ngang ngửa với chiêu 1 chiếc Porsche Boxster hay Cayman đời mới nhất! Và còn đáng sửng sốt hơn khi đây là khối động cơ dùng bề ngoài của 60 năm trước.

Lister Motor hồi sinh mẫu xe đua huyền thoại của thập niên 50 - Ảnh 2.

Giữ nguyên bề ngoài của môt mẫu xe đua huyền thoại.

Bao quanh quéo bộ khung của Lister Knobbly là dàn áo được khiến cho hoàn toàn tay chân từ chất liệu nhôm, để hoàn tất bộ vỏ với rất nhiều tuyến đường cong này các viên chức của Lister Motor đã mất đến hơn 500 giờ khiến cho việc mê mải.

Lister Motor hồi sinh mẫu xe đua huyền thoại của thập niên 50 - Ảnh 3.

Nội thất được khiến cho lại y hệt như bản gốc.

Phần nội thất cũng được giữ nguyên bản như phiên bản tuyến đường đua của chính nó với ghế bọc da màu đỏ, đai an toàn kép kiểu chuyên dụng thường thấy trên xe đua, vô lăng 3 chấu cùng với các đồng hồ analog tròn nhỏ trên tablo. Tuy là phiên bản thương nghiệp để chạy trên điều kiện tuyến đường xá thường nhật nhưng Lister Knobbly vẫn dùng kính chắn gió tương đối rẻ và người dung sẽ phải coi xét đến việc nhóm mũ bảo hiểm giả tỉ muốn chạy tốc độ cao với chiếc xe này.

Lister Motor hồi sinh mẫu xe đua huyền thoại của thập niên 50 - Ảnh 4.

Số lượng dừng cũng là chiêu 1 điều khiến cho nhiều nguời mong muốn được sở hữu Lister Knobbly.

Lister Knobbly được bán ra với số lượng dừng chỉ 10 chiếc với 2 tùy chọn động cơ 4.2 lít giá 291.500 USD và tùy chọn 3.8 lít với giá 382.200 USD.