Lexus LS 2018 có 3 tính năng an toàn chưa từng xuất hiện ở bất kỳ xe nào

được đăng tại: Tin Tức | 0
Đánh giá bài viết

Mẫu sedan hạng sang cỡ lớn Lexus LS thế hệ mới đã lần thứ nhất trình làng trong triển lãm Detroit 2017 diễn ra vào đầu tháng 1 năm nay. Bước sang thế hệ mới, Lexus LS không chỉ “lột xác” về mặt ngoại hình mà còn được bổ sung hàng loạt kỹ thuật đương đại hơn nhằm tăng kỹ năng khó khăn trước những đối thủ đến từ Đức như BMW 7-Series hay Mercedes-Benz S-Class.

Lexus LS 2018 có 3 tính năng an toàn chưa từng xuất hiện ở bất kỳ xe nào - Ảnh 1.

Một trong những điểm nhấn cũng như ưu thế của Lexus LS 2018 so với các đối thủ chính là kỹ thuật an toàn. Trong cuộc phỏng vấn với Automotive News, ông Toshio Asahi, kỹ sư trưởng tăng trưởng Lexus LS, khẳng định mẫu sedan hạng sang cỡ lớn này có 3 kỹ thuật an toàn chưa từng được thiết bị cho bất kỳ mẫu xe nào.

Đầu tiên là kỹ thuật đánh lái tự động giảm thiểu va chạm hoàn toàn mới. Theo ông Asahi, kỹ thuật này không chỉ giúp Lexus LS 2018 phanh lại trước khi xảy ra va chạm như những bộ máy hiện có. Bên cạnh đó, kỹ thuật này còn giúp Lexus LS 2018 tự động đánh lái để giảm thiểu chướng ngại vật, người đi bộ hay những chiếc ô tô khác. Đây là tính năng thiết yếu vì với 1 mẫu sedan cỡ lớn và nặng như Lexus LS 2018, phanh thỉnh thoảng là chưa đủ.

Hệ thống tự động phanh bây giờ của đơn vị Lexus chỉ phát huy tác dụng ở véc tơ vận tốc tức thời tối đa 60 km/h. Như vậy, bộ máy tự động đánh lái sẽ trở thành 1 lớp che chở nữa trong trường hợp phanh không có tác dụng. Theo ông Asahi, bộ máy này sẽ đặc trưng hữu ích trong trường hợp người nào đó đột ngột lao ra con đường.

Lexus LS 2018 có 3 tính năng an toàn chưa từng xuất hiện ở bất kỳ xe nào - Ảnh 2.

Công nghệ an toàn thứ hai của Lexus LS 2018 mà không có ở bất kỳ mẫu xe nào khác là màn hình màu hiển thị tin tức trên kính chắn gió (HUD) tùy chọn có kích thước lên đến 24 inch. Có thể nhắc, tính đến thời điểm này, đây là màn hình HUD lớn nhất từng được thiết bị cho 1 mẫu xe thương nghiệp.

Màn hình sẽ hiển thị dữ liệu lên kính chắn gió và cảnh báo sự xuất hiện của người đi bộ trong điều kiện ánh sáng làm cho lái xe của Lexus LS 2018 chẳng thể nhìn ra. Hệ thống cảm biến sẽ liên minh camera hình ảnh với radar sóng milimet để cải thiện kỹ năng phát hiện người đi bộ vào ban đêm.

Lexus LS 2018 có 3 tính năng an toàn chưa từng xuất hiện ở bất kỳ xe nào - Ảnh 3.

Công nghệ an toàn độc đáo thứ 3 của Lexus LS 2018 là bộ máy phát hiện điểm mù ở giao lộ mới. Hệ thống phát hiện điểm mù sẽ dùng cảm biến sóng milimet nằm trong đầu xe để quan sát xung lòng vòng, tại những góc khó nhận ra nhất, và cảnh báo người lái giả định có dụng cụ đến gần duyệt y màn hình HUD kể trên.

Hệ thống này hoạt động giống với kỹ thuật cảnh báo liên lạc phía sau. Công nghệ sẽ đặc trưng hữu ích trong trường hợp người lái lùi Lexus LS 2018 từ chỗ đỗ ra con đường.

Lexus LS 2018 có 3 tính năng an toàn chưa từng xuất hiện ở bất kỳ xe nào - Ảnh 4.

Cũng theo Asahi, ông đã mất tổng cộng 6 năm để tăng trưởng xong Lexus LS thế hệ mới. Riêng phần lưới tản nhiệt hình đồng hồ cát cỡ lớn trên đầu Lexus LS 2018 đã “ngốn” thời kì lên đến 3,5 năm. Đây cũng chính là 1 trong những điểm nhấn ngoại hình của Lexus LS thế hệ mới.

Như đã biết, LS 2018 được tăng trưởng dựa trên hạ tầng gầm bệ GA-L dành riêng cho xe sang của đơn vị Lexus. So với phiên bản cũ, Lexus LS thế hệ mới sở hữu chiều cao giảm 150 mm xuống còn 1.450 mm. Trong khi đó, chiều cao của nắp capô cũng như nắp cốp sau giảm tuần tự 30 và 40 mm.

Lexus LS 2018 có 3 tính năng an toàn chưa từng xuất hiện ở bất kỳ xe nào - Ảnh 5.

Ngoài ra, Lexus LS 2018 còn sở hữu chiều dài tổng thể 5.235 mm, chiều dài hạ tầng 3.125 mm và chiều rộng 1.900 mm. Như vậy, chiều dài hạ tầng của mẫu sedan cỡ lớn này đã tăng 33 mm. Tuy tăng kích thước nhưng Lexus LS 2018 lại giảm 90 kg trọng lượng nhờ dùng nhiều nguyên liệu cường độ cao và nhôm cho khung gầm cũng như thân vỏ.

“Trái tim” của Lexus LS 2018 tại thị phần Mỹ là động cơ xăng V6, tăng áp kép, dung tích 3,5 lít, thay cho loại V8, hút khí thiên nhiên cũ. Động cơ mới của Lexus LS 2018 tạo ra sức suất tối đa 415 sức ngựa và mô-men xoắn cực đại 599 Nm.

Sức mạnh được truyền tới cầu sau hoặc 4 bánh duyệt y hộp số tự động 10 cấp. Ở phiên bản dẫn động cầu sau, Lexus LS 2018 có thể tăng tốc từ 0-96 km/h trong 4,5 giây.

Hiện Lexus LS 2018 tại thị phần Mỹ chỉ có 1 bản thiết bị là LS500. Giá bán của Lexus LS500 2018 vẫn chưa được thông báo. Xe sẽ khởi đầu được bày bán tại thị phần Mỹ vào cuối năm nay.


Đóng bình luận