Lắp dải phân cách cứng cho làn xe buýt nhanh, đường Giảng Võ tắc cục bộ

được đăng tại: Tin Tức | 0

Theo ghi nhận vào tối ngày ngày 20/1, hàng chục người lao động đã được huy động để lắp dải phân cách chuyên dụng cho tuyến ô tô buýt nhanh BRT trên các con thị trấn Giảng Võ hướng lưu thông từ Kim Mã đi Yên Nghĩa. Đến buổi sáng ngày bữa nay, 21/1/2017, hiện tượng tắc các con thị trấn cục bộ tại các con thị trấn Giảng Võ đã xảy ra dù lưu lượng người tham dự liên lạc đã giảm nhiều so với ngày thường.

Lắp dải phân cách cứng cho làn xe buýt nhanh, đường Giảng Võ tắc cục bộ - Ảnh 1.

Ách tắc cục bộ trên thị trấn Giảng Võ. Ảnh: Viet Son

Chia sẻ với chúng tôi, chị Ánh Tuyết, viên chức văn phòng, cho biết, ngày thường dù đông nhưng mặt các con thị trấn rộng nên các dụng cụ vẫn có thể tranh thủ chuyển làn để giảm vận tải cho thị trấn Giảng Võ. Tuy nhiên, khi lắp dải phân cách cứng khiến cho lòng các con thị trấn bé lại nên các dụng cụ tư nhân bị dồn về 1 bên để dành các con thị trấn cho ô tô buýt nhanh BRT dẫn đến việc ách tắc cục bộ tại đoạn các con thị trấn này.

Trong khi đó, anh Lê Kiên, 1 người tham dự liên lạc, cũng phản ứng nói: “Thứ 7 còn ách tắc tương tự thì không hiểu vào giờ cao điểm ngày thường sẽ còn ùn tắc như thế nào“. Theo anh Kiên, tuyến các con thị trấn Giảng Võ đã luôn là điểm nóng về liên lạc của Hà Nội trong suốt thời kì qua.

Trước đó, ngày 12/1, ông Nguyễn Hoàng Hải, Giám đốc Trung tâm điều hành và điều hành liên lạc thành thị đã buộc phải Sở GTVT và UBND Hà Nội về việc lắp dải phân cách cứng ở 1 số điểm nhà chờ gần nút giao.

Ông Hải cho rằng trạng thái xe tư nhân lấn làn buýt nhanh vẫn xảy ra thường xuyên, đặc trưng ở những điểm sang các con thị trấn. Việc lắp dải phân cách cứng ưu ái buýt nhanh nhiều nước trên toàn cầu đã vận dụng tương đối thành công.


Đóng bình luận