Lần đầu tiên diện kiến BMW i8 mui trần hoàn toàn mới

Trong năm 2012, nhà sản xuất BMW đã từng vén màn mẫu xe ý tưởng mang tên i8 Concept Spyder. Sau đó, nhà sản xuất BMW đã tung dòng xe i8 ra thị phần nhưng với kiểu dáng coupe. Dự kiến, vào năm 2018, BMW i8 mui trần mới chính thức có mặt trên thị phần.

Trước thời điểm đó, nhà sản xuất BMW đã tung ra 1 đoạn video hé lộ diện mạo của i8 Roadster hoàn toàn mới. Đây là sẽ bắt đầu cho chiến dịch truyền bá i8 Roadster sắp ra mắt.

Chiếc BMW i8 Roadster trong đoạn video này được ngụy trang hơi kỹ. Chỉ có 1 số chi tiết được lộ ra như phần mui đóng/mở tùy ý. Có vẻ như phần mui của BMW i8 Roadster được khiến cho từ nỉ.

Lần đầu tiên diện kiến BMW i8 mui trần hoàn toàn mới - Ảnh 2.

BMW i8 Roadster được ngụy trang hơi kỹ. Ảnh cắt từ video

So với phiên bản coupe, BMW i8 Roadster được thiết bị 2 chi tiết gồ lên phía sau hàng ghế thứ hai, tương tự i8 Vision Future Interaction Concept từng ra mắt vào hồi tháng 1/2016. Những phần còn lại của BMW i8 Roadster gần như chơi đổi thay so với phiên bản coupe.

Lần đầu tiên diện kiến BMW i8 mui trần hoàn toàn mới - Ảnh 3.

BMW i8 Roadster có vẻ đi kèm mui mềm bằng nỉ. Ảnh cắt từ video

Dự đoán, BMW i8 Roadster sẽ sử dụng chung hệ dẫn động với i8 Coupe nâng cấp. Nếu đúng tương tự, “trái tim” của BMW i8 Roadster sẽ là hệ dẫn động hybrid bao gồm máy xăng 3 xy-lanh, dung tích 1,5 lít và mô-tơ điện. Hệ dẫn động này có thể tạo ra sức suất tối đa 372 sức ngựa.

Ngoài hệ dẫn động mạnh mẽ hơn, BMW i8 Roadster có thể sẽ đi kèm cả cụm pin cỡ lớn hơn để kéo dài khuôn khổ hoạt động bằng mô-tơ điện.

Sẽ chẳng đột ngột chẳng hạn nhà sản xuất BMW chính thức giới thiệu i8 Roadster trong vài tháng tới, có thể là triển lãm Frankfurt 2017 diễn ra vào tháng 9 năm nay.

Hiện chưa có nguồn tin về mức giá của BMW i8 Roadster. Dự đoán, BMW i8 Roadster sẽ đắt hơn phiên bản coupe như truyền thống của làng ô tô toàn cầu. BMW i8 Coupe hiện có giá khởi điểm 143.400 USD tại thị phần Mỹ.