Lamborghini Aventador S đầu tiên cập bến Việt Nam xuất hiện tại quận 12

Vào ngày 18/7 vừa qua, những hình ảnh về chiếc Lamborghini Aventador S LP740-4 2017 trước tiên tại Việt Nam bị bắt gặp đang trên trục đường chuyển vận vào Sài Gòn đã gây gổ chú ý không nhỏ cho giới mê xe. Nhiều người tò mò, không biết tay chơi nào là chủ sở hữu của “siêu bò” này.

Lamborghini Aventador S trước tiên cập bến Việt Nam xuất hiện tại quận 12. Video: Dieng Nguyen.

Đến nay, chiếc Lamborghini Aventador S đã bị bắt gặp trong 1 nhà thổ xe nằm tại gianh giới quận 12, Tp.HCM đã gây gổ sửng sốt lớn cho giới mê xe tại Việt Nam. Hiện chưa rõ, “siêu bò” có định cư tại gianh giới này hay chủ sở hữu chỉ để xe nhờ.

Tuy nhiên, trên mạng xã hội còn lan truyền đoạn video trở lại cảnh siêu xe này “tung cánh” trước nhà để xe và vây quành, là tổ múa lân cùng hàng chục người dân hiếu kỳ đứng xem làm cho nhiều người cho rằng đây chính là buổi lễ bàn giao xe.

Lamborghini Aventador S đầu tiên cập bến Việt Nam xuất hiện tại quận 12 - Ảnh 2.

Đội múa lân vây quành chiếc Lamborghini Aventador S trước tiên cập bến Việt Nam. Ảnh cắt từ video.

Lamborghini Aventador S đầu tiên cập bến Việt Nam xuất hiện tại quận 12 - Ảnh 3.

Trước mặt tiền nhà để xe còn xuất hiện bức ảnh siêu xe Aventador S màu vàng.

Ngoài ra, 1 bức hình chiếc Lamborghini Aventador S LP740-4 “tông xuyệt tông” màu vàng đang chạy trên trục đường cũng được treo trước mặt tiền nhà để xe này. Trước khi bị mắt gặp xuất hiện tại quận 12, Tp.HCM, siêu xe Lamborghini Aventador S bị “tóm gọn” khi đi qua quốc lộ 1A thực dân địa bàn quận Gio To, tỉnh Quảng Trị.

Trong đó, siêu xe này “xuyên Việt” trên xe chuyên dụng và được trùm bạt chu đáo, ngoại hình của xe chỉ lộ ra 1 chi tiết nhỏ ở la-zăng đa chấu.

Lamborghini Aventador S đầu tiên cập bến Việt Nam xuất hiện tại quận 12 - Ảnh 4.

Lamborghini Aventador S trước tiên về Việt Nam bị bắt gặp trên xe chuyên dụng khi đi qua quốc lộ 1A thực dân địa bàn Quảng Trị.

Lamborghini Aventador S LP740-4 2017 trước tiên cập bến Việt Nam vào cuối tháng 5/2017 tại cảng Hải Phòng, đến đầu tháng 7, “siêu bò” này mới được cho phê duyệtn và xuất hiện tại đại lý Lamborghini chính đơn vị Hà Nội để rà soát.

Đây là chiếc Aventador S LP740-4 2017 được nhập cảng chính đơn vị và hiện chưa rõ mức mức giá dành cho chiếc Lamborghini Aventador S trước tiên tại Việt Nam, chỉ biết rằng, tại thị phần Mỹ siêu xe này có mức giá 421.350 USD, tương đương 9,59 tỷ Đồng.

Giới thuần thục tin ước tính, giả thử chiếc Lamborghini Aventador S LP740-4 2017 trước tiên cập bến Việt Nam được cho ra biển trắng (đóng gần như các loại thuế) sẽ có mức giá rơi vào khoảng 35 đến 38 tỷ Đồng, trước đó, phiên bản đời cũ, Aventador LP700-4 cũng có mức giá 33,8 tỷ Đồng, đắt nhất trên toàn cầu.

Lamborghini Aventador S đầu tiên cập bến Việt Nam xuất hiện tại quận 12 - Ảnh 5.

Lamborghini Aventador S LP740-4 bản chất là bản nâng cấp của chiếc Aventador LP700-4 “ăn khách” tại thị phần Việt Nam khi có 10 chiếc được đưa về nước. Trong đó, ngoại hình của xe có mẫu mã hầm hố hơn.

Trên cản va trước của Lamborghini Aventador S LP740-4 có bộ chia gió “cơ bắp” với nhiệm vụ truyền dẫn luồng không khí để tăng cường năng lực làm cho mát cho xe. Đằng sau Lamborghini Aventador S LP740-4 mới xuất hiện bộ khuếch tán gió tương tự phiên bản SV với vây cá nằm dọc. Thiết kế này không chỉ giúp giảm lực cản gió mà còn tăng cường luồng không khí và tạo ra lực ép xuống mặt trục đường lớn hơn.

Lamborghini Aventador S đầu tiên cập bến Việt Nam xuất hiện tại quận 12 - Ảnh 6.

Nằm ở giữa cản va sau là 3 ống xả đơn mới. Đây là bộ máy xả do Lamborghini mới vững mạnh với trọng lượng giảm 20%. Tiếp đến là cánh gió sau chủ động có 3 vị trí đổi thay theo tốc độ và chế độ lái của xe.

Lamborghini Aventador S đầu tiên cập bến Việt Nam xuất hiện tại quận 12 - Ảnh 7.

Bên trong khoang lái của Lamborghini Aventador S LP740-4 có cụm đồng hồ khoa học số mới. Bố cục của cụm đồng hồ sẽ đổi thay theo từng chế độ lái khác nhau. Ngoài ra, Lamborghini Aventador S LP740-4 còn hỗ trợ áp dụng Apple CarPlay để kết nối với dế yêu sáng tạo.

Lamborghini Aventador S đầu tiên cập bến Việt Nam xuất hiện tại quận 12 - Ảnh 8.

Nâng cấp ái mộ nhất là Lamborghini Aventador S vẫn được trang tiêu cực cơ V12, hút khí thiên nhiên, dung tích 6,5 lít nhưng sản sinh công suất tối đa 740 sức ngựa, cao hơn 40 sức ngựa so với Aventador LP700-4. Mô-men xoắn cực đại vẫn giữ nguyên ở mức 690 Nm tại vòng tua máy 5.500 vòng/phút.

Sức mạnh được truyền tới cả 2 cầu phê duyệt hộp số ISR 7 cấp. Nhờ đó, Lamborghini Aventador S LP740-4 có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,9 giây và đạt véc tơ vận tốc tức thời tối đa 350 km/h. Đặc biệt, Aventador S LP740-4 là mẫu siêu xe thương nghiệp trước tiên của Lamborghini được vật dụng bộ máy đánh lái 4 bánh. Hệ thống này giúp Lamborghini Aventador S LP740-4 vận hành linh hoạt hơn khi chạy ở tốc độ rẻ và nhàng nhàng đồng thời tăng sự ổn định ở tốc độ cao hơn.

Một điểm nhấn mới mẻ khác của Lamborghini Aventador S LP740-4 nằm ở bộ lốp Pirelli P Zero “hàng thửa”. Bộ lốp này giúp cải thiện năng lực điều khiển và tăng độ bám trục đường cũng như hiệu suất phanh. Lực hãm của xe bắt nguồn từ phanh gốm-carbon tiêu chí, cho phép Lamborghini Aventador S LP740-4 giảm tốc từ 100 km/h về vị trí đứng yên trên quãng trục đường 31 mét.