Làm quen với một Toyota Corolla 2017 mang thiết kế khác biệt

Trong triển lãm Thượng Hải 2017 vừa qua, liên doanh của Toyota với đối tác Guangzhou Automobile đã chính thức vén màn mẫu sedan cỡ nhỏ Levin mới. Trên thực tại, Toyota Levin chính là phiên bản dành riêng cho thị phần Trung Quốc của mẫu xe Corolla thân thuộc.

Đặc biệt, tại Trung Quốc, còn có 1 mẫu xe Corolla khác nhưng do liên doanh FAW-Toyota cung ứng. Mẫu xe này chính là Toyota Corolla Altis cũng được bày bán tại thị phần Việt Nam.

Làm quen với một Toyota Corolla 2017 mang thiết kế khác biệt - Ảnh 1.

Đầu xe của Toyota Levin 2017…

Làm quen với một Toyota Corolla 2017 mang thiết kế khác biệt - Ảnh 2.

… và phiên bản cũ.

Bước sang phiên bản mới, Toyota Levin được bổ sung phần đầu xe cải tiến. Có thể thấy những điểm mới trên đầu xe của Toyota Levin 2017 như lưới tản nhiệt, cản va trước và đèn sương mù hai bên.

Trong đó, lưới tản nhiệt hình bát giác mở mang hơn trước. Riêng hốc đèn sương mù trước có thêm chi tiết mạ crôm mới. Dải đèn LED định vị ban ngày đã biến mất ở hốc đèn sương mù.

Làm quen với một Toyota Corolla 2017 mang thiết kế khác biệt - Ảnh 3.

Đuôi xe của Toyota Levin 2017…

Làm quen với một Toyota Corolla 2017 mang thiết kế khác biệt - Ảnh 4.

… và phiên bản cũ.

Điểm mới dễ nhận thấy nhất trên đuôi xe chính là cụm đèn hậu. Thiết kế bên trong đèn có vẻ phức tạp và tiên tiến hơn. Ngoài ra, đèn hậu còn được áp dụng kỹ thuật LED.

Làm quen với một Toyota Corolla 2017 mang thiết kế khác biệt - Ảnh 5.

Nội thất của Toyota Levin 2017…

Làm quen với một Toyota Corolla 2017 mang thiết kế khác biệt - Ảnh 6.

… và phiên bản cũ.

Bên trong Toyota Levin 2017 xuất hiện bố cục nội thất như cũ. Hãng Toyota chỉ bổ sung 1 số nét mới cho nội thất như cửa gió điều hòa hình tròn nằm ở 2 góc của bảng táp-lô. Đây là ngoại hình cũng xuất hiện trên Toyota Corolla 2017. Bên cạnh đó là cụm đồng hồ trước mặt người lái đã được đổi thay ngoại hình.

Làm quen với một Toyota Corolla 2017 mang thiết kế khác biệt - Ảnh 7.

Cụm đồng hồ của Toyota Levin 2017

Tại thị phần Trung Quốc, Toyota Levin 2017 có 2 tùy chọn động cơ khác nhau. Đầu tiên là động cơ xăng 4 xy-lanh, tăng áp, dung tích 1,2 lít, sản sinh công suất tối đa 116 sức ngựa và mô-men xoắn cực đại 185 Nm. Đây là loại động cơ cũng được sử dụng cho Toyota Auris tại thị phần châu Âu.

Làm quen với một Toyota Corolla 2017 mang thiết kế khác biệt - Ảnh 8.

Động cơ tăng áp sẽ liên minh với hộp số sàn 6 cấp hoặc CVT. Ngoài ra, động cơ còn có sự hỗ trợ của bộ máy Toyota Smart Stop tiêu chí mới để cắt giảm lượng xăng tiêu thụ. Riêng hộp số CVT của Toyota Levin 2017 có thêm chế độ Sport.

Thứ hai là động cơ xăng 4 xy-lanh, hút khí tự dưng, dung tích 1,8 lít, tạo ra sức suất tối đa 140 sức ngựa. Động cơ liên minh với hộp số CVT như trên.

Dự kiến, Toyota Levin 2017 sẽ có mặt trên thị phần Trung Quốc vào tháng 6 năm nay. Hiện mức giá của mẫu sedan cỡ nhỏ này vẫn chưa được ban bố.