Koenigsegg Agera RS từng vượt đèo tuyết tại Thụy Sĩ, nhả khói đen mù mịt ở Ý

Cách đây 1 tuần, những hình ảnh và video trở lại chiếc siêu xe cực hi hữu và cực đắt Koenigsegg Agera RS từ tốn chinh phục con các con xã đèo phủ đầy tuyết trắng xóa để đến tham dự triển lãm Geneva 2017 cùng 6 chiếc Koenigsegg khác khiến cho nhiều người xem không khỏi ái mộ.

Koenigsegg Agera RS nhả khói đen mờ mịt ở Ý. Video: Youtube.

Koenigsegg Agera RS từng vượt đèo tuyết tại Thụy Sĩ, nhả khói đen mù mịt ở Ý - Ảnh 2.

Siêu xe Koenigsegg Agera RS gặp sự cố trên các con xã xã Milano, Ý.

Đến nay, những hình ảnh mới nhất về siêu xe triệu USD này đang gây lộn tò mò cũng như chú ý của giới mê xe trên toàn cầu. Theo đó, khi xuất hiện trên các con xã xã Milano, Ý, siêu xe Koenigsegg Agera RS màu vàng rực khi không nhả khói đen mờ mịt ngay giữa các con xã.

Vài phút sau, siêu xe này được chủ sở hữu đánh xe vào lề các con xã trước hàng chục con mắt hiếu kỳ của người đi các con xã. Nguyên nhân của vụ việc được xác định do bộ tản nhiệt của xe trong công đoạn lưu thông đã bị di dịch nên khiến cho động cơ nóng thất thường.

Koenigsegg Agera RS từng vượt đèo tuyết tại Thụy Sĩ, nhả khói đen mù mịt ở Ý - Ảnh 3.

Siêu xe được chủ sở hữu rà soát trạng thái hư hỏng ngay giữa xã.

Vụ việc ngay sau đó đã được xử lý nhưng chủ sở hữu của chiếc Koenigsegg Agera RS cho hay sự cố này làm cho ngắt quãng hành trình trở về Zurich, Thụy Sĩ.

7 chiếc Koenigseggs Agera RS xuất hiện tại Thụy Sĩ để tham dự triển lãm Geneva 2017.

Ngoài những đoạn video trở lại cảnh siêu xe Koenigsegg Agera RS từ tốn chinh phục con các con xã đèo phủ đầy tuyết trắng xóa hay nhả khói đen mờ mịt tại Milano, Ý, trên mạng xã hội còn lan truyền đoạn video siêu xe này cùng với 6 chiếc Koenigsegg bao gồm các phiên bản Agera RS Naraya, Agera XS, CCX và “siêu phẩm” One:1.

Koenigsegg Agera RS chỉ được phân xãi đúng 25 chiếc trên toàn toàn cầu và “siêu phẩm” có màn vượt các con xã đèo phủ đầy tuyết sở hữu bộ cánh vàng rực với điểm nhấn là nhiều chi tiết bằng sợi carbon.

Koenigsegg Agera RS từng vượt đèo tuyết tại Thụy Sĩ, nhả khói đen mù mịt ở Ý - Ảnh 5.

Koenigsegg Agera RS từng nổi danh với màn vượt các con xã tuyết tại Thụy Sĩ.

Tại triển lãm Geneva 2017 vừa qua, đơn vị siêu xe đến từ Thụy Điển đã giới thiệu phiên bản có một không hai vô nhị của Koenigsegg Agera RS mang tên gọi Gryphon thuộc sở hữu của ông trùm BĐS người Mỹ Manny Khoshbin.

Siêu xe Koenigsegg Agera RS được trang tiêu cực cơ V8, dung tích 5.0 lít nâng cấp, sản sinh công suất tối đa 1.160 sức ngựa và mô-men xoắn cực đại 1.280 Nm tại vòng tua máy 4.100 vòng/phút. Đây cũng chính là loại động cơ mà Koenigsegg đã từng dùng cho mẫu megacar nhanh nhất trên toàn cầu One:1. Tuy nhiên, khi ở trên Koenigsegg One:1, động cơ này tạo ra sức suất tối đa 1.341 sức ngựa.

Sức mạnh động cơ cho phép Koenigsegg Agera RS tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời kì chỉ 2,5 giây trước khi đạt véc tơ vận tốc tức thời tối đa 400 km/h. Động cơ cộng tác với hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp với lẫy gạt chuyển số trên vô lăng.